Các thương hiệu làm đẹp ngày càng tìm cách ứng dụng công nghệ như AR (tương tác thực tế ảo) hay personalization (cá nhân hóa) vào trải nghiệm khách hàng.

Nếu AR cho phép ta quan sát được thế giới thật thông qua thiết bị điện tử, bổ sung chi tiết vào hình ảnh thực, giúp ta nhìn, thử, sắp đặt sản phẩm ở mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh thì personalization lại phục vụ khách hàng một cách cá nhân hơn.

Hai công nghệ này được 6 nhãn hàng dưới đây đưa vào sử dụng để giúp khách hàng có được những trải nghiệm chân thực, phù hợp nhất.

Liệu trình trị mụn cá nhân hóa La-Roche Posay Spotscan

La-Roche Posay Spotscan tập trung vào vấn đề da mụn. La-Roche Posay Spotscan tập trung vào vấn đề da mụn.

Tập trung vào vấn đề da mụn - tình trạng của hơn 50% dân số thế giới - La Roche-Posay đã phát triển Spotscan với trí thông minh nhân tạo. Bằng cách truy cập vào trang web spotscan.com và chụp ảnh khuôn mặt, Spotscan sẽ xác định vị trí và tình trạng mụn để hướng dẫn lộ trình điều trị phù hợp. 

Chu trình dưỡng da cá nhân hóa Vichy Skinconsult AI

Vichy Skinconsult AI công nghệ làm đẹp tập trung vào vấn đề lão hoá da.

Ứng dụng trí thông minh nhân tạo, người dùng chỉ cần chụp ảnh gương mặt, cung cấp thông tin độ tuổi và loại da. Công nghệ SkinConsult AI sẽ phân tích tình trạng lão hoá của da trên nhiều khía cạnh như nếp nhăn, độ đàn hồi, độ đều màu…

Với các thông tin này, người dùng nhận được sản phẩm cùng chu trình dưỡng da dành riêng cho bản thân.

Với sứ mệnh bảo vệ và tôn vinh làn da mọi lứa tuổi, Vichy SkinConsult AI đã ra đời. Với sứ mệnh bảo vệ và tôn vinh làn da mọi lứa tuổi, Vichy SkinConsult AI đã ra đời.

Tự phát minh màu son với Yves Saint Laurent Rouge Sur Mesure

Là một nhãn hàng mỹ phẩm cao cấp bậc nhất của Pháp, Yves Saint Laurent không để những vấn đề như không ưng ý với màu son, màu son không phù hợp với trang phục,... làm phiền lòng khách hàng.

Rouge Sur Mesure là phát minh giúp đáp ứng được mọi yêu cầu về màu da, sắc tố môi, trang phục, ánh sáng… Chiếc máy nhỏ kết nối với ứng dụng trên điện thoại có công dụng giúp người dùng chụp ảnh và lựa chọn màu sắc phù hợp.

Hiện Rouge Sur Mesure có 4 set màu, mỗi set gồm 3 màu son cơ bản từ hãng giúp người dùng có thể kết hợp và biến tấu thành nhiều màu sắc khác nhau. 

4 set màu của Yves Saint Laurent Rouge Sur Mesure. 4 set màu của Yves Saint Laurent Rouge Sur Mesure.

Công nghệ thử mỹ phẩm online Mac Cosmetics Virtual Try-On

Giữa vô vàn sản phẩm cùng nhãn hiệu, giới làm đẹp có thể cảm thấy khó khăn khi chọn sản phẩm phù hợp nhất. Với suy nghĩ đó, MAC Cosmetics đã phát triển công nghệ thử mỹ phẩm online. 

Công nghệ Virtual Try-On cho phép người dùng thử từ son, phấn mắt, má hồng đến kem nền một cách dễ dàng trên trang website của hãng. Với công nghệ này, người dùng không cần phải đến cửa hàng mà có thể trực tiếp thử và chọn sản phẩm ưng ý ngay tại nhà. 

Mac Cosmetics Virtual Try-On cho phép người dùng thử nhiều sản phẩm như son, phấn mắt, má hồng,... Mac Cosmetics Virtual Try-On cho phép người dùng thử nhiều sản phẩm như son, phấn mắt, má hồng,...

Apply kem nền ảo với Lancôme Shade Finder

Lancôme – hãng mỹ phẩm cao cấp của Pháp đã sáng tạo một giải pháp công nghệ cho vấn đề khó lựa chọn kem nền phù hợp vì màu sắc, tông da, tình trạng da.

Tại cửa hàng của hãng ở Trung tâm thương mại Herald Square Macy’s (thành phố New York), tư vấn viên được trang bị thiết bị đo lường hiện đại để xác định thông tin chính xác về làn da của khách hàng.

Dữ liệu này được kết nối với danh mục sản phẩm đa dạng của Lancôme để chọn ra các loại kem nền phù hợp nhất.

Shade Finder được kết nối với danh mục sản phẩm đa dạng của Lancôme để chọn ra các loại kem nền phù hợp nhất. Shade Finder được kết nối với danh mục sản phẩm đa dạng của Lancôme để chọn ra các loại kem nền phù hợp nhất.

Nhuôm tóc 0 đồng với Garnier Hair Color Services

Garnier Hair Color Services ra đời để giải quyết nỗi lo về màu tóc nhuộm không phù hợp với khách hàng. Khi truy cập vào trang web của Garnier và nhấp vào sản phẩm thuốc nhuộm tóc, khách hàng có thể thử tất cả các tông màu nhuộm với filter chụp ảnh online của hãng.

Từ nâu, bạch kim đến đỏ, tím, Garnier cho phép người dùng thử màu trên chính gương mặt mình. 

Công nghệ làm đẹp của Garnier sẽ tư vấn màu tóc phù hợp cho khách hàng. Công nghệ làm đẹp của Garnier sẽ tư vấn màu tóc phù hợp cho khách hàng.

Tổng hợp