Đại diện Ban Khách hàng doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT VinaPhone (thuộc Tập đoàn VNPT) đánh giá "Các SME chiếm tới 98% tổng số doanh nghiệp cả nước. 
Chính vì vậy, ây là cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ cung cấp các dịch vụ viễn thông, dịch vụ số tới nhóm khách hàng này. Nền tảng chuyển đổi số toàn diện oneSME, do đội ngũ kỹ sư VNPT phát triển, được sắp xếp theo từng nhóm lĩnh vực, như: Viễn thông, công nghệ thông tin, quản trị doanh nghiệp..."

oneSME hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô siêu nhỏ đến vừa trong quá trình chuyển đổi số. oneSME hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô siêu nhỏ đến vừa trong quá trình chuyển đổi số.

Xét khía cạnh doanh nghiệp, với oneSME, các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, chủ động lựa chọn và tích hợp các dịch vụ giải pháp số phù hợp.

Đồng thời, sản phẩm đã được đóng gói để phù hợp với các loại hình quy mô doanh nghiệp siêu nhỏ - nhỏ - vừa, giúp tư vấn nhanh chóng, chính xác các ứng dụng số với các quy mô doanh nghiệp.

Ngoài việc cung cấp thông tin chi tiết về gói cước, oneSME còn tự động tổng hợp nhu cầu của khách hàng, tính toán và đưa ra mức chi phí, ưu đãi tích hợp.

Bên cạnh đó, oneSME là nền tảng chuyển đổi số đầu tiên tại Việt Nam cung cấp sản phẩm dịch vụ số toàn trình trên môi trường trực tuyến.

oneSME được nghiên cứu, thiết kế và phát triển bởi các kỹ sư hàng đầu của VNPT, hội tụ các nền tảng công nghệ hiện đại. oneSME được nghiên cứu, thiết kế và phát triển bởi các kỹ sư hàng đầu của VNPT, hội tụ các nền tảng công nghệ hiện đại.

Việc này nhằm giúp khách hàng nhận được ngay tài khoản sử dụng sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán.

Cũng theo đại diện VNPT VinaPhone, oneSME được thiết kế hội tụ các nền tảng công nghệ hiện đại và kiến trúc tiên tiến. Trong thời gian tới, VNPT sẽ tiếp tục phát triển nâng cấp thêm các tính năng mới giúp hỗ trợ mạng lưới bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng, với mục tiêu biến oneSME trở thành bệ phóng để các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua rào cản chuyển đổi số, phát triển bứt phá, vượt trội.

VNPT cũng cung cấp giải pháp toàn diện với các nhóm khách hàng cụ thể qua nền tảng oneSME. 

VNPT hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi hạ tầng lên đám mây, trang bị để chuyển đổi lên môi trường trực tuyến, dữ liệu thống nhất.

Đối với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ, VNPT sẵn sàng hợp tác ứng dụng các nền tảng công nghệ số tạo ra các sản phẩm, dịch vụ số mới. 

Đặc biệt, VNPT cũng hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, để ứng dụng công nghệ số ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

Đây cũng là quan điểm được Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm khẳng định, VNPT xác định tầm nhìn chiến lược trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam.

Tổng Giám đốc VNPT - ông Huỳnh Quang Liêm. Tổng Giám đốc VNPT - ông Huỳnh Quang Liêm.

Vì thế, tập đoàn đã tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng viễn thông hiện đại, hạ tầng số phủ rộng khắp trên toàn quốc.

Song song, đầu tư trọng điểm nghiên cứu các công nghệ nền tảng phục vụ chuyển đổi số nhằm sẵn sàng cung cấp dịch vụ, giải pháp phục vụ nhu cầu khách hàng, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số mà trọng tâm hướng tới khối doanh nghiệp SME.

Theo Hànộimới