Theo tờ DealStreetAsia, Society Pass đang tìm cách huy động tới 27 triệu đô trên thị trường chứng khoán Mỹ với mã SOPA vào hôm thứ Hai.

Công ty sẽ chào bán 2,9 triệu cổ phiếu, ước tính có thể thu về số tiền ròng khoản 23,3 triệu USD.

Tổng số tiền thu được có thể đạt gần 27 triệu đô la nếu quyền chọn mua thêm cổ phiếu của người bảo lãnh được thực hiện đầy đủ.

Nếu kế hoạch của Society Pass thành công, công ty này có thể trở thành đơn vị đang vận hành nền tảng thương mại điện tử chuyên kinh doanh các mặt hàng xa xỉ tại Việt Nam, thực hiện niêm yết tại Mỹ.

Dennis Nguyen, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Society Pass, sẽ sở hữu khoảng 72,6% quyền biểu quyết sau khi hoàn thành IPO.

Được biết, sau khi IPO thành công, công ty sẽ sử dụng số tiền thu được để phát triển hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình tại Đông Nam Á.

Chiến lược phát triển hiện tại của Society Pass là thông qua việc mua lại các công ty thương mại điện tử và ứng dụng trong khu vực.

Đặt biệt mục tiêu tập trung vào các thị trường ưu tiên như Indonesia, Philippines, Ấn Độ và Bangladesh.

Bằng chứng là vào tháng 6, Society Pass đã thâu tóm sàn thương mại điện tử Leflair tại Việt Nam nhằm hướng đến phân khúc khách hàng mua những sản phẩm cao cấp với giá ưu đãi tốt nhất.

Thương vụ trên đánh dấu việc Society Pass lấn sân vào phân khúc tiêu dùng cao cấp.

Thương vụ trên đánh dấu việc Society Pass lấn sân vào phân khúc tiêu dùng cao cấp. Thương vụ trên đánh dấu việc Society Pass lấn sân vào phân khúc tiêu dùng cao cấp.

Thông qua những thương vụ M&A trong các năm qua, Society Pass nhắm đến xây dựng một mạng lưới kết nối dữ liệu lớn nhất khu vực, phục vụ cho việc xây dựng các công cụ quản lý dữ liệu khách hàng và chương trình khách hàng thân thiết cho doanh nghiệp.

Các nền tảng của Society Pass tại Việt Nam phải kể đến bao gồm: Sopa – nền tảng giao dịch thương mại điện tử khách hàng thân thiết.

Giao diện nền tảng Sopa. Giao diện nền tảng Sopa.

Trong lĩnh vực ăn uống – ẩm thực (F&B) thì có #HOTTAB – hạ tầng hỗ trợ thanh toán trung gian POS.

Ngày 20/12/2019, Công ty TNHH SoPa Technology (Society Pass), nền tảng khách hàng thân thiết dựa trên dữ liệu hàng đầu của Đông Nam Á, đã ra mắt tại TP.HCM. Ngày 20/12/2019, Công ty TNHH SoPa Technology (Society Pass), nền tảng khách hàng thân thiết dựa trên dữ liệu hàng đầu của Đông Nam Á, đã ra mắt tại TP.HCM.

Hiện sau vài năm đầu tư, tình hình kinh doanh của công ty vẫn không mấy khả quan.

Công ty báo cáo thâm hụt vốn lưu động và thâm hụt lũy kế lần lượt là 3 triệu đô la và 16,8 triệu đô la vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Công ty này đã lỗ ròng 4,2 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2021.

“Ban Giám đốc tin rằng công ty hiện đang theo đuổi nguồn tài chính bổ sung cho hoạt động của mình. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng công ty sẽ thành công trong việc đảm bảo đủ tiền để duy trì hoạt động”, Society Pass cho biết trong bản cáo bạch niêm yết.

Kể từ tháng 11 năm 2018, công ty đã phát hành cổ phiếu ưu đãi từ các đợt Series A đến Series C, với tổng trị giá 22,8 triệu USD.

Vận hành 7 thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu của cả người bán và người tiêu dùng, Society Pass tuyên bố họ đã thu hút được hơn 1,5 triệu người dùng và 3.500 người bán đã đăng ký vào hệ thống.

Một trong số đối tác hậu cần và thanh toán của công ty tại Việt Nam bao gồm:

Lalamove Việt Nam, Tiktinow Smart Logistics, ZaloPay, MoMo, Viet Nam Post Telecom Media và SHBank Finance.

Trước khi thành lập Society Pass, Dennis Nguyễn là chủ tịch của New Asia Partners. Ông đã từng đầu từ vào Việt Nam nhưng không mấy thành công.

Dennis Nguyễn từng là chủ tịch The KAfe và phó chủ tịch tại Huy Việt Nam. Dennis Nguyễn từng là chủ tịch The KAfe và phó chủ tịch tại Huy Việt Nam.

Một trong những khoản đầu tư ban đầu là chuỗi cà phê The KAfe nhưng đã đóng cửa vào năm 2016 ngay cả sau khi huy động được 5,5 triệu đô la từ công ty cổ phần tư nhân Cassia Investments.

Năm 2019, các nhà đầu tư nước ngoài đã kiện nhà điều hành nhà hàng Huy Việt Nam, người sáng lập Huy Nhật vì gian lận kinh doanh trị giá hàng chục triệu đô la Mỹ.

Ban biên tập Trends Viêt Nam biên dịch từ Dealstreetasia