Vừa qua, thị trường gọi xe Việt Nam đã đón nhận thêm 1 tân binh là GV Taxi - ứng dụng gọi xe công nghệ tương tự như các thương hiệu như: Grab, be, GoViet, MyGo, FastGo, MyGo, Vato...

GV Taxi được GV ASIA đầu tư, trực tiếp xây dựng và vận hành bởi đội ngũ kỹ sư người Việt Nam với sự hậu thuẫn và hỗ trợ từ Google thông qua nền tảng Google Maps.

Theo kế hoạch, GV sẽ khởi chạy chính thức với 3 dịch vụ ban đầu là: gọi xe máy (GV Bike), gọi xe ô tô (GV Car) và đặt trước chuyến đi xa.

Sau đó công ty sẽ dành ra 6 tháng để thử nghiệm, phân tích, đánh giá phản hồi người dùng và tiếp tục hoàn thiện dịch vụ.

Sang tới 2021, GV sẽ ra mắt dịch vụ khác như: giao hàng, giao đồ ăn, vận chuyển hàng bằng xe tải,...

g3-1593481951

Thị trường gọi xe Việt Nam vừa đón nhận thêm 1 tân binh là GV Taxi

Ông Hoàng Quang Mạnh, Giám đốc GV ASIA, cho biết lợi thế của hãng so với các ứng dụng khác là công nghệ nhận biết với khoảng cách định vị chính xác vị trí trong bán kính dưới 10 m, qua đó nhanh chóng xác định và kết nối người sử dụng tới tài xế gần nhất.

Hiện ứng dụng GV Taxi đã có trên các hệ điều hành iOS và Google Play. Mục tiêu trước mắt của GV Taxi trong vòng 6 tháng tới sẽ thu hút 8.000 tài xế đối tác, phục vụ 60.000 chuyến đi mỗi ngày.

Trong tương lai, GV xác định sẽ trở thành siêu ứng dụng phục vụ các nhu cầu thiết yếu của người dân Việt Nam.

Hiện có hơn 10 ứng dụng gọi xe đã và đang hoạt động tại Việt Nam gồm: vận tải hành khách, giao hàng, giao đồ ăn...

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam chưa đầy 5 năm, nhưng lĩnh vực gọi xe đã phát triển nhanh chóng, hiện đạt quy mô lên tới 1,1 tỷ USD.

Giai đoạn 2015 - 2019, trung bình mỗi năm thị trường gọi xe ở Việt Nam tăng trưởng 57% - cao nhất ở Đông Nam Á.

Tới năm 2025, dự báo sân chơi này sẽ đạt ngưỡng 4 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng 38%/năm. Điều này giải thích tại sao, Việt Nam liên tục thu hút đầu tư của các ông lớn quốc tế, lẫn trong nước như Grab, Go-Viet, FastGo hay Be...

Theo TheLeader