Ngày 5/11, công ty cổ phần Phúc Sinh - nhà xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất Việt Nam và thế giới - công bố ra mắt ứng dụng bán hàng trực tuyến KPhucSinh, hoạt động trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

KPhucSinh hoạt động như một sàn thương mại điện tử, phân phối các sản phẩm của công ty và thực phẩm công ty nhập khẩu từ châu Âu.

Hiện tại, ứng dụng trưng bày và bán khoảng 500 mặt hàng đồ uống, gia vị, thực phẩm. 

Công ty kỳ vọng đến cuối năm 2020 sẽ đạt đến 10.000 khách hàng mua sắm qua ứng dụng này và sau đó có thể mở rộng ra các nhóm sản phẩm, thiết bị liên quan. 

Ông Phan Minh Thông, CEO Phúc Sinh cho biết các dòng sản phẩm do Phúc Sinh sản xuất là KCoffee và Kpepper đã được bán trên các sàn thương mại điện tử nhưng công ty không ngừng nâng cao tính cạnh tranh và sáng tạo để tiếp cận tập khách hàng trực tuyến ngày một lớn hơn.

“Ở đâu có Internet là có thể kết nối với Phúc Sinh. Chúng tôi làm nông nghiệp nhưng chúng tôi sáng tạo và muốn thay đổi quan niệm làm nông là chân lấm tay bùn,” ông Thông nói. 

Hiện Phúc Sinh là doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất Việt Nam và thế giới với doanh thu hàng năm từ 4.000-5.000 tỉ đồng.

Từ năm 2017, Phúc Sinh đã đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm chế biến sâu ở thị trường nội địa qua các kênh siêu thị hiện đại và các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada… 

Phúc-Sinh-từng ra mắt -tiêu sấy lạnh- là công nghệ - mới - lần đầu tiên và duy nhất do Phúc Sinh -cung cấp trên -thị trường- thế giới lẫn -Việt Nam
Phúc Sinh từng cho ra mắt tiêu sấy lạnh là công nghệ mới lần đầu tiên và duy nhất do Phúc Sinh cung cấp trên thị trường thế giới lẫn Việt Nam.

Ông Thông cho biết doanh thu nội địa vẫn còn khiêm tốn so với xuất khẩu nhưng rất khả quan khi tăng trưởng gấp đôi mỗi năm.

Việc ra mắt ứng dụng bán hàng riêng là điều kiện để công ty tiếp tục tiên phong kinh doanh sáng tạo, tăng năng lực cạnh tranh để đưa thị trường nội địa thành mũi nhọn thứ hai bên cạnh xuất khẩu. 

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng đầu năm 2020 cả nước xuất khẩu hơn 220.000 tấn hồ tiêu, thu về gần 490 triệu USD, giảm 5,8% về sản lượng và giảm 17,5% về kim ngạch xuất khẩu so với cùng kỳ năm 2019. 

Ông Thông cho biết là doanh nghiệp xuất khẩu, Phúc Sinh cũng chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng do hoạt động xuất khẩu hàng gia vị, đồ uống nên việc kinh doanh vẫn hiệu quả, có lãi so với cùng kỳ năm 2019.