Sự kiện diễn ra từ 9:00 sáng đến 7:00 tối ngày 6/1/2024 tại Bitexco Financial Tower, chào đón tất cả các bạn trẻ đang ấp ủ ý định học tập tại trung tâm tài chính toàn cầu Hồng Kông. 

HKU Experience Day 2024 - Những hoạt động chính tại sự kiện

Chương trình được thiết kế với đa dạng hoạt động để mang đến các thông tin đào tạo, chính sách học bổng bổ ích nhất dành cho các bậc phụ huynh cùng các em học sinh.

Các hoạt động chính tại sự kiện bao gồm:

- Info Session: Tìm hiểu tổng quan về chương trình học và khám phá cơ hội học bổng hấp dẫn với gần 100 chương trình học tại Đại học Hồng Kông
- Workshop: Xây dựng hồ sơ nộp học bổng hiệu quả - Chiến lược nổi bật hồ sơ
- Tư vấn tuyển sinh: Nhận thông tin chi tiết về quy trình xét tuyển, cách thức đăng ký, và các thủ tục liên quan từ các chuyên gia tư vấn.

Ngày hội Trải nghiệm không chỉ là một sự kiện thông tin mà còn là dịp trực tiếp đến trải nghiệm chương trình học đặc sắc tại HKU Business School.

- Trải Nghiệm Học Tập Thực Tế: Tham gia vào những bài giảng chất lượng cao, được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu. Tận hưởng không khí năng động và sáng tạo trong mỗi lớp học.
- Cơ Hội Gặp Gỡ và Trò Chuyện: Cùng gặp gỡ Giám đốc điều hành cấp cao, các Giáo Sư và Sinh Viên để hiểu rõ hơn về cộng đồng học thuật và môi trường học tập tại trường.
- Thảo Luận và Trao Đổi Ý Kiến: Không gian mở để thảo luận, đặt câu hỏi và trao đổi ý kiến để tạo ra một trải nghiệm học tập tương tác và hiệu quả.

Nội dung chương trình HKU Experience Day 2024.
Nội dung chương trình HKU Experience Day 2024.

Sample Class "Global Strategy in Chinese Business Environment" - Gặp gỡ trực tiếp các Giáo sư HKU và khách mời đặc biệt 

Theo đó, HKU Experience Day 2024 mang đến cho sinh viên cơ hội được tương tác và trò chuyện trực tiếp với các Giáo sư của HKU Business School (HKUBS) cùng các vị khách mời đặc biệt thông qua tọa đàm tại sự kiện. 

Các chuyên gia và diễn giả sẽ thảo luận về các xu hướng giáo dục mới cùng những thách thức trong việc xây dựng và phát triển nghề nghiệp hiện nay.

Sample Class đặc biệt với chủ đề "Global Strategy in Chinese Business Environment" là một cơ hội không thể bỏ lỡ để tìm hiểu về những chiến lược quan trọng trong thế giới kinh doanh Trung Quốc.

Những người tham gia sẽ được hướng dẫn bởi Giáo sư Yi TANG, một chuyên gia hàng đầu với kiến thức sâu rộng, hứa hẹn mang đến cho người tham dự:

- Hiểu rõ hơn về cách áp dụng chiến lược toàn cầu trong môi trường kinh doanh Trung Quốc.
- Trò chuyện và đặt câu hỏi trực tiếp với Giáo sư Yi TANG.
- Cập nhật những xu hướng và chiến lược mới nhất trong thị trường kinh doanh toàn cầu.

Đây không chỉ là một buổi học mà còn là cơ hội để mở rộng network, kết nối và chia sẻ kiến thức.

Giáo sư Yi TANG sẽ có mặt tại sự kiện lần này.
Giáo sư Yi TANG sẽ có mặt tại sự kiện lần này.

Giám đốc chương trình MBA và GBA Tingting FAN cũng sẽ có những chia sẻ về Marketing và các chương trình học liên quan.
Giám đốc chương trình MBA và GBA Tingting FAN cũng sẽ có những chia sẻ về Marketing và các chương trình học liên quan.

Chương trình dành cho những ai? - Quy mô và những điều cần biết về sự kiện lần này

Sự kiện này sẽ diễn ra từ 9h đến 19h, với quy mô giới hạn 150 người tham dự, mang đến chuỗi hoạt động đặc biệt hoàn toàn miễn phí, dành cho học sinh, sinh viên năm cuối, người mới tốt nghiệp hoặc có từ 2 năm kinh nghiệm làm việc trở lên.

Đại học Hồng Kông (HKU) - một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu thế giới - hiện đang tuyển sinh tại Việt Nam với gần 100 chương trình Đại học và đặc biệt là chương trình MBA được xếp hạng Top 1 tại châu Á. 

Ngoài ra, HKU còn tuyển sinh 8 chương trình Thạc sĩ thuộc khối ngành Kinh doanh, bao gồm: 

Economics, Finance, Accounting, Business Analytics, Fintech, Marketing, Global Management, Climate Governance & Risk Management.

Trong 3 năm qua, nhờ sự vận động tích cực của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong, các trường đại học tại đây đã tăng cường tuyển sinh và cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam. 

Văn phòng đại diện của Đại học Hồng Kông tại Việt Nam đã hợp tác cùng quỹ đầu tư Optimas Capital triển khai gói học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam theo học Thạc sĩ tại HKU Business School với tối đa 10 suất, tổng giá trị hơn 9,1 tỉ đồng mỗi năm học.

Trong năm 2023, đã có 5 sinh viên Việt Nam xuất sắc được trao học bổng này.

Năm 2023, HKU, đại học xếp hạng thứ 2 châu Á, đã nhất trí đưa Việt Nam vào danh sách quốc gia được ưu tiên tuyển sinh. 

Theo đó, ngay trong mùa tuyển sinh 2024 này, HKU sẽ dành 20 suất học bổng bậc đại học và 6 học bổng bậc cao học cho một số trường hàng đầu của Việt Nam. 

HKU cũng là trường đại học đầu tiên của Hong Kong mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Theo đó, đây sẽ là một trong những cơ hội để các phụ huynh, học sinh tiếp cận và trải nghiệm chương trình học cũng như học bổng của ngôi trường này.

Sự kiện được diễn ra tại Bitexco vào đúng dịp đầu năm hứa hẹn mở ra những cơ hội cho các học sinh, sinh viên trên con đường học tập và sự nghiệp.
Sự kiện được diễn ra tại Bitexco vào đúng dịp đầu năm hứa hẹn mở ra những cơ hội cho các học sinh, sinh viên trên con đường học tập và sự nghiệp.

Lời kết

​​Sự kiện này hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động đặc sắc, tạo cơ hội cho những người trẻ Việt Nam muốn phát triển sự nghiệp tại Hồng Kông - một trung tâm giáo dục hàng đầu thế giới.