Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh đã ký thỏa thuận đối tác chiếc lược vào năm 2010. 

Kể từ đó tới nay, mối quan hệ hợp tác của hai quốc gia đã phát triển mạnh mẽ, trong đó giáo dục là một trọng tâm chính. 

Theo thống kê Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục Đào tạo) công bố vào năm 2022, các trường đại học trên cả nước đã triển khai hơn 400 chương trình hợp tác đào tạo với nước ngoài cho bậc đại học. 
Trong đó, Vương quốc Anh dẫn đầu, với 101 chương trình, tương đương khoảng 25%.

UWE Bristol – Phenikaa Campus là kết quả của mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam. 

Chương trình Cử nhân Quốc tế UWE Bristol - Phenikaa Campus là một chương trình học nguyên bản theo đúng tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Anh Quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, có kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực tiễn. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được chuẩn bị đầy đủ hành trang để trở thành công dân toàn cầu, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Kết hợp giữa chương trình giáo dục tiên tiến của UWE Bristol (Anh quốc) và những nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện chất lượng đào tạo của trường Đại học Phenikaa, chương trình mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng cao và sớm làm quen văn hóa đa quốc gia.

UWE Bristol – Phenikaa Campus mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập chương trình nguyên bản từ Anh Quốc tại Việt Nam.
UWE Bristol – Phenikaa Campus mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập chương trình nguyên bản từ Anh Quốc tại Việt Nam.

Tuyển sinh 7 ngành học “hot”, chương trình đào tạo UWE Bristol - Phenikaa Campus hứa hẹn thu hút nhiều học sinh 

Năm 2023, chương trình đào tạo UWE Bristol - Phenikaa Campus tuyển sinh 150 chỉ tiêu cho 7 ngành học, bao gồm: 

Quản trị kinh doanh; Kinh doanh và Marketing; Quản trị sự kiện; Kế toán và Tài chính; Khoa học máy tính – Trí tuệ nhân tạo; Khoa học máy tính – Phát triển thiết bị thông minh; và Công nghệ Thông tin. 

Có 3 nhóm đối tượng đủ điều kiện để xét tuyển vào chương trình đào tạo UWE Bristol - Phenikaa Campus năm nay, bao gồm: 

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS ≥ 6.0; 
- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc Điểm trung bình học bạ 4 học kỳ môn tiếng Anh cao nhất từ 7,5/10;
- Xét tuyển theo Điểm học bạ hoặc Điểm thi Tốt nghiệp THPT, và Phỏng vấn.

Một buổi học của sinh viên UWE Bristol Phenikaa Campus thuộc ngành Khoa học máy tính.
Một buổi học của sinh viên UWE Bristol Phenikaa Campus thuộc ngành Khoa học máy tính.

Quỹ học bổng đa dạng cho sinh viên xuất sắc

Trong khuôn khổ dự án hợp tác UWE Bristol - Phenikaa Campus giữa trường Đại học Phenikaa và University of the West of England, Tập đoàn Phenikaa ra mắt Quỹ học bổng “Experiencing UK - Trải nghiệm vương quốc Anh” lên tới 46,5 tỷ. 

Trong năm học 2023-2024, UWE Bristol - Phenikaa Campus sẽ cấp tối đa 50 suất học bổng “Trải nghiệm Vương Quốc Anh”. 

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xin học bổng theo mẫu và tham gia kỳ phỏng vấn của UWE Bristol – Phenikaa Campus ngay tại thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển vào chương trình.

Ngoài ra, chương trình cũng mang đến nhiều học bổng khác cho sinh viên xuất sắc, như: 

Học bổng Chancellor’s Scholarship; Học bổng Dean’s Scholarship; Học bổng Transforming Scholarship; Học bổng Early Bird, Học bổng Future Scholarship và Học bổng chuyển tiếp. 

Hình ảnh sinh viên được trao học bổng từ UWE Bristol Phenikaa Campus.
Hình ảnh sinh viên được trao học bổng từ UWE Bristol Phenikaa Campus.

Tại sao nên chọn chương trình đào tạo UWE Bristol - Phenikaa Campus?

Khi chọn chương trình đào tạo tại UWE Bristol - Phenikaa Campus, sinh viên sẽ được hưởng nhiều lợi ích và trải nghiệm độc đáo như:

Bằng cấp công nhận quốc tế, tiết kiệm chi phí du học, phương pháp học tập toàn cầu hóa, triết lý giáo dục hiện đại và đặc biệt là cơ hội trải nghiệm môi trường đa văn hóa, giúp bắt nhịp với xu hướng thị trường lao động.

Đồng thời, Chương trình Cử nhân Quốc tế UWE Bristol - Phenikaa Campus cam kết mang đến một môi trường học tập tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và cơ hội sự nghiệp đầy triển vọng cho sinh viên hướng đến trải nghiệm toàn cầu, điều này được chứng minh bởi những con số và thông tin nổi bật dưới đây.

- 100% chương trình nguyên bản từ Vương Quốc Anh

UWE Bristol - Phenikaa Campus tự hào về việc áp dụng 100% chương trình học nguyên bản từ UWE Bristol theo tiêu chuẩn khắt khe của nền giáo dục Vương quốc Anh. 

Điều này đảm bảo rằng sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường quốc tế.

Sinh viên UWE Bristol Phenikaa Campus được trang bị cả về chuyên môn lẫn kỹ năng thực tế.
Sinh viên UWE Bristol Phenikaa Campus được trang bị cả về chuyên môn lẫn kỹ năng thực tế.

- 100% sinh viên được thực tập trước khi tốt nghiệp

Tại UWE Bristol - Phenikaa Campus, giảng viên không chỉ giới hạn việc truyền đạt kiến thức trong lớp học, mà còn cung cấp cho tất cả sinh viên một trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập. 

Sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế, phát triển kỹ năng thực tiễn và xây dựng mạng lưới kết nối trong lĩnh vực chuyên ngành.

- 100% sinh viên tốt nghiệp được Tập đoàn Phenikaa tuyển dụng

Thành lập năm 2010, Tập đoàn Phenikaa hiện là tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước (Mỹ, Canada...) nhiều lĩnh vực. 

Tập đoàn Phenikaa trên tinh thần nỗ lực không ngừng, chủ động và quyết liệt đạt hiệu quả cao nhất về mọi mặt trong công cuộc đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sản xuất kinh doanh tăng trưởng nhanh và bền vững trong mọi hoàn cảnh trên nền tảng văn hóa kinh doanh có ý thức, mang lại những giá trị khác biệt và nhân văn mang đậm dấu ấn Phenikaa cho cộng đồng xã hội.

Đây cũng chính là cầu nối cho sự nghiệp thành công của sinh viên. 

Tập đoàn cam kết tuyển dụng 100% sinh viên tốt nghiệp chương trình học, cung cấp cho họ cơ hội phát triển và trở thành những nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực.

Lễ tốt nghiệp UWE Bristol Phenikaa Campus.
Lễ tốt nghiệp UWE Bristol Phenikaa Campus.

- Tiết kiệm 80% chi phí học tập

UWE Bristol - Phenikaa Campus luôn lấy lợi ích của sinh viên làm trọng tâm.

Với chương trình học tại Việt Nam, sinh viên có thể tiết kiệm tới 80% chi phí học tập so với việc du học tại Anh Quốc. 

Từ đó mở ra cơ hội vô giá cho sinh viên tiếp cận chất lượng giáo dục quốc tế mà không áp lực về mặt tài chính.

- Quỹ học bổng 46.5 tỷ

Sinh viên sẽ được tham gia khóa học hè “Trải nghiệm Vương Quốc Anh” (Experiencing UK) tăng khả năng hội nhập quốc tế và cảm nhận đa văn hoá. 

Đặc biệt, sinh viên của chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus có cơ hội được hỗ trợ chi phí sinh hoạt tại Anh Quốc từ Quỹ học bổng UK Experience 46.5 tỷ VND tài trợ bởi Tập đoàn Phenikaa.

- 2 ngoại ngữ Anh - Hàn 

UWE Bristol - Phenikaa Campus nhận thức về tầm quan trọng của ngôn ngữ trong thời kỳ toàn cầu hóa. 

Khi tham gia vào chương trình học, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh theo UWE Bristol (đối với sinh viên lộ trình Foundation) để đáp ứng được đầu vào ngoại ngữ IELTS 6.0 hoặc tương đương trước khi lên chuyên ngành. 

Còn với sinh viên theo lộ trình Global COOP, các bạn sẽ được đào tạo ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hàn đạt tương đương trình độ Topik 1 (Level 2) để tăng sức cạnh tranh khi hội nhập quốc tế.

Khuôn viên UWE Bristol – Phenikaa Campus.
Khuôn viên UWE Bristol – Phenikaa Campus.

Lời kết

Với những con số nổi bật và cam kết này, UWE Bristol - Phenikaa Campus không chỉ là một chương trình đào tạo uy tín, mà còn là cầu nối cho sự nghiệp thành công của sinh viên và sự phát triển bền vững của xã hội.

Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh chi tiết tại đây.