Cụ thể, Forbes đã đề cập đến 3 xu hướng tiêu biểu, bao gồm:

- Nội dung do người dùng tạo;
- Phát trực tiếp;
- Nội dung được cá nhân hóa và bản địa hóa.

null

1. Nội dung do người dùng tạo (User Generated Content - UGC) - Đảm bảo tính xác thực

Xu hướng này tập trung vào việc tận dụng nội dung do khách hàng hoặc khán giả tạo ra để xây dựng tính xác thực và niềm tin cho thương hiệu. 

Việc khuyến khích người dùng tạo nội dung và chia sẻ Video giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và thúc đẩy ý thức cộng đồng, đồng thời tăng khả năng tương tác với khách hàng.


2. Phát trực tiếp (Live Streaming) - Chú trọng đến khả năng tương tác

Phát trực tiếp mang lại cơ hội lý tưởng để sáng tạo nội dung Video trong thời gian thực, mang lại tương tác trực tiếp và ngay lập tức. 

Các doanh nghiệp có thể tận dụng tính năng phát trực tiếp để mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút khán giả, bao gồm:

Tổ chức sự kiện kết hợp, hội thảo trực tuyến, cuộc phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia, khuyến khích người xem đặt câu hỏi và bình luận trực tiếp...


3. Nội dung được cá nhân hóa và bản địa hóa - Thương hiệu đến gần hơn với khách hàng

Sử dụng công cụ tự động hóa và thông tin chi tiết về dữ liệu, doanh nghiệp có thể tạo Video nhắm đến khán giả theo tên và sở thích cụ thể, hoặc tùy chỉnh nội dung dựa trên sở thích của họ. 

- Sử dụng tin nhắn Video được cá nhân hóa trong chiến dịch Email, quy trình giới thiệu khách hàng hoặc tương tác hỗ trợ khách hàng sẽ giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, cung cấp các đề xuất phù hợp và bày tỏ lòng biết ơn đối với khách hàng trung thành. 
- Bản địa hóa nội dung Video giúp tạo cảm giác dễ hiểu và gần gũi với khán giả.


Lời kết

Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của thế giới kỹ thuật số, Video Marketing là chiến lược đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khán giả và làm nổi bật các doanh nghiệp. 

Để ứng dụng hiệu quả các xu hướng mới nhất, việc cập nhật linh hoạt và nắm bắt kịp thời là rất quan trọng.

Lược dịch từ bài viết của Forbes.