Cùng tìm hiểu về hành trình tỉnh thức của chị Nguyễn Thị Lai - Sáng lập kiêm CEO Công ty Vinatoken và chị Nguyễn Thị Minh Đăng - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Koro.

- Với chị Đăng, là hành trình tỉnh thức từ việc tham gia khóa lãnh đạo bản thân từ đó biết đến thiền, hướng đến sự “chữa lành" trong tình yêu và thành công trong sự nghiệp.
- Với chị Lai, là hành trình tự luyện tập thiền định hỗ trợ cân bằng cuộc sống, hòa hợp trong các mối quan hệ xã hội và lan tỏa năng lượng tích cực.

2 nữ CEO của Vinatoken và Koro đã có buổi chia sẻ với chương trình “Cafe với Doanh Nhân Sài Gòn” (Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn).
2 nữ CEO của Vinatoken và Koro đã có buổi chia sẻ với chương trình “Cafe với Doanh Nhân Sài Gòn” (Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn).

CEO Koro Nguyễn Thị Minh Đăng - Hành trình tỉnh thức từ việc tham gia khóa thiền để lãnh đạo bản thân, hướng đến thành công trong tình yêu và sự nghiệp

Từ những va vấp đầu đời khi bắt đầu khởi nghiệp về vấn đề nhân sự, đến lúc vượt qua khó khăn, và đến lúc đạt được thành tựu nhiều nhất, chị Đăng đã quyết định phải thay đổi chính mình.

Thêm một động lực nữa là bắt nguồn từ một vài sự cố trong mối quan hệ tình yêu đôi lứa.

Đó là khi hành trình tỉnh thức của chị bắt đầu.

Đầu tiên, chị hướng đến lãnh đạo bản thân, lãnh đạo chính cảm xúc của mình, lãnh đạo cuộc sống của mình. 

Vì theo chị, lúc đó, chị cảm nhận được rằng chỉ có lãnh đạo chính mình rồi mới có thể lãnh đạo được người khác và hiện thực hóa những điều mình mong muốn.

Và sau đó, chị tập trung vào thực hành thiền trong vòng 2 năm. 

Kết quả là chị cảm thấy bản thân thoải mái hơn khi làm việc, tận hưởng được từng khoảnh khắc trong cuộc sống, không còn áp lực vì chị đã lãnh đạo được chính bản thân và cảm xúc của chính mình.

Khi lãnh đạo được cảm xúc của chính mình, thiền đã giúp chị lãnh đạo nhân viên bằng sự thấu hiểu và lắng nghe, hướng đến giải quyết tất cả các vấn đề một cách hiệu quả, rạch ròi.

Đồng thời, trong đào tạo và phát triển, chị cũng có thể dễ dàng định hướng cho nhân viên tìm hiểu và phát triển bản thân, cũng như có những chương trình hỗ trợ phù hợp.

Không những thế, tình yêu của chị lại bắt đầu có dấu hiệu “nở hoa" chỉ sau 1 tháng đồng hành cùng thiền.

CEO Koro Nguyễn Thị Minh Đăng học thiền định để lãnh đạo bản thân và hướng đến thành công trong cuộc sống.
CEO Koro Nguyễn Thị Minh Đăng học thiền định để lãnh đạo bản thân và hướng đến thành công trong cuộc sống.

CEO Vinatoken Nguyễn Thị Lai - Hành trình tự luyện tập thiền định hỗ trợ cân bằng cuộc sống và lan tỏa năng lượng tích cực

Chị Lai là người phụ nữ vững vàng trong sự nghiệp nên rất bận rộn và mong muốn có thể cân bằng giữa sự nghiệp với gia đình.

Chị dành quỹ thời gian hiếm hoi của mình để tự tìm hiểu về thiền qua phương pháp đọc sách, tự luyện tập. 

Ban đầu, chị cũng gặp nhiều khó khăn về việc tập trung, nhưng rồi dần quen, và cảm thấy bản thân bình tĩnh hơn, năng lượng tích cực đong đầy hơn, cải thiện trí nhớ và làm việc hiệu quả hơn.

Thành công của thiền đối với chị là sự hạnh phúc và lan tỏa được điều đó cho cả nhân viên cũng như những người xung quanh mình.

Thiền còn giúp cho chị cải thiện các mối quan hệ trong hôn nhân, đặc biệt gắn kết với gia đình nhà chồng hơn trước đây, nhờ sự điềm tĩnh và vui vẻ mặc dù công việc vẫn còn đầy áp lực.

Và chị nhận ra rằng, khi chị thay đổi thì tất cả mọi người xung quanh cũng sẽ thay đổi theo, và cuộc sống của chị trở nên tốt đẹp hơn trước rất nhiều.

Trong công việc, chị cũng định hướng cho nhân viên tìm kiếm bản thân và phát triển chính mình, cũng như tìm kiếm hướng đi chung với nhân viên và khiến cho họ cảm thấy hạnh phúc.

Chị còn chỉ ra một tình huống thực tế: 

Giờ đây, chị đã kiểm soát được năng lượng của chính mình.
Khi nhân viên làm sai, chị sẽ cùng nhân viên bình tĩnh tìm hướng giải quyết chứ không hỏi lý do tại sao như trước đây. 

Từ đó, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, chị không phải mang những áp lực công việc ở nơi làm việc, nên cũng không có áp lực để mang về nhà hay vào cuộc sống.

CEO Vinatoken Nguyễn Thị Lai cân bằng cuộc sống và công việc nhờ tự luyện tập thiền định.
CEO Vinatoken Nguyễn Thị Lai cân bằng cuộc sống và công việc nhờ tự luyện tập thiền định.

Lời kết

Như 2 nữ CEO chia sẻ, thiền định không chỉ tập cho bản thân tính kiên nhẫn và lãnh đạo được bản thân của chính mình.

Từ đó, phương pháp này giúp người thực hiện cảm thấy dồi dào năng lượng và tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống.

Ngoài ra, hai chị cũng chia sẻ thiền định còn giúp tâm thông, sống nhẹ nhàng và từ đó, toát lên vẻ thu hút về thần thái ra bên ngoài, tự tin hơn trong giao tiếp.

Gửi gắm sau chương trình, CEO Minh Đăng cũng nói với các chị em nhân dịp 08.03 này:

“Phụ nữ không phải là phái yếu".

Vì với chị, thiền đã giúp chị lãnh đạo bản thân và nhận ra giá trị của mỗi con người trong cuộc sống này.
Yếu chỉ nên là sự mềm mỏng chứ không phải là hạ thấp bản thân mình.
Vậy nên, đừng coi bản thân là một kẻ yếu thế trong bất kỳ mối quan hệ nào, mà nên yêu thương bản thân.

Và thiền định sẽ giúp hành trình sự nghiệp và cuộc sống của người phụ nữ trở nên tươi đẹp hơn.

Xem chương trình đầy đủ tại đây.