lê việt thắng-CEO-USB-drive-box-onedrive-1Office-trendsvietnam-xu hướng-lên mây-công nghệ 3

Ngày nay, khái niệm về dịch vụ “lưu trữ đám mây” (Cloud Storage) đã không còn mới. Thay vì sử dụng USB, thẻ nhớ hay ổ cứng như trước đây, thì nay người dùng có thể đưa dữ liệu “lên mây”. Lợi ích của việc này hoàn toàn thấy rõ khi người dùng có thể lược bỏ hầu hết các thiết bị vật lý đi kèm, chưa kể những sự cố ngoài ý muốn có thể làm cho dữ liệu bị mất.

Mô hình này đang được đánh giá là một phương án tối ưu và ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng rộng rãi. Vì thế, nhiều nhà cung cấp dịch vụ cũng nhanh chóng nắm bắt thị hiếu để đưa ra các sản phẩm, dịch vụ tối ưu.

Cloud Storage - Kho dữ liệu trên mây 

Cloud Storage là một thuật ngữ chỉ các hành động lưu giữ, sắp xếp, quản lý, chia sẻ và sao lưu dữ liệu của chủ sở hữu trên một hệ thống lưu trữ bên ngoài ổ cứng được duy trì bởi các nhà cung cấp (hay bên thứ 3).

Dịch vụ này có thể cho phép người dùng truy cập và chia sẻ dữ liệu tại bất kì đâu, tại bất kỳ thời gian nào cho bất kì một ai khác chỉ với điều kiện là đang sử dụng mạng internet. Nó sẽ giúp tiết kiệm được chi phí đi lại, thiết bị ổ cứng,... mà vẫn truy xuất được các dữ liệu mình cần chỉ qua lưu trữ đám mây. Thậm chí, nhiều người đã không còn cả sử dụng Laptop hay Ipad mà vẫn có thể hoạt động và làm việc chỉ với một chiếc điện thoại cũng là nhờ có dịch vụ lưu trữ này.  

Ngoài ra, việc sử dụng lưu trữ dữ liệu đám mây sẽ giúp người dùng cá nhân, đặc biệt là doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí như nâng cấp, bảo dưỡng, thuê nhân công xử lý hệ thống.  

Hiện nay trên thị trường, có một số dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng như sau: Google Drive, One Drive, Drop Box.

USB-drive-box-onedrive-1Office-trendsvietnam-xu hướng-lên mây-công nghệ 3

Lưu trữ đám mây là nhu cầu tất yếu của mọi doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số

Ngày nay 90% doanh nghiệp đang lưu trữ dữ liệu trên internet, theo 451 Group. Tất cả những công ty này đang đổ ra hàng tỉ đô-la để "lên mây": Netflix đang chi 100 triệu USD mỗi năm cho các “đám mây” để vận hành dịch vụ xem phim trực tuyến.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, cùng rủi ro của đợt bùng phát bệnh thứ ba xuất hiện, càng khiến cho việc chuyển dịch lên mây của doanh nghiệp trở nên cấp thiết.       

Điều này đồng nghĩa các doanh nghiệp phải liên tục hiện đại hóa cơ sở hạ tầng lõi IT, chuyển dịch thông tin và ứng dụng quan trọng lên mây. Song song đó, các tổ chức này cũng phải thích nghi với những thách thức bảo mật đặc trưng của thị trường đám mây vốn phức tạp và nhiều thành phần.

Theo thống kê thì các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn có lượng tăng trưởng dữ liệu khoảng 50% một năm, có nghĩa là cứ trong vòng 2 năm, lượng thông tin cần được quản lý và bảo mật sẽ tăng gấp đôi, dẫn tới nhu cầu ngày càng tăng về việc chuẩn bị cho sao lưu và khôi phục dữ liệu. 

Những doanh nghiệp đang tìm kiếm phương thức để giải quyết hiệu quả các vấn đề về sao lưu cần cân nhắc việc áp dụng những giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện được tự động hóa và dễ dàng cài đặt cũng như quản lý.  

Các doanh nghiệp nên đảm bảo những tính năng sao lưu được tích hợp trong giải pháp đó:

  • An toàn và có tính bảo mật cao
  • Tốc độ tối đa
  • Cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu tổng thể đối với cả môi trường máy chủ ảo và vật lý​
  • Hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả cho sao lưu và khôi phục.
  • Cho phép người dùng dễ dàng khôi phục các tập tin của riêng họ, tiết kiệm tài nguyên quản trị.
  • Đảm bảo tất cả dữ liệu được sao lưu ngay cả khi tập tin đang được mở ra làm việc
  • Tối ưu được chi phí sử dụng cho doanh nghiệp.

1Office CEO - Bộ đôi quản lý và lưu trữ dữ liệu thời 4.0

lê việt thắng-CEO-USB-drive-box-onedrive-1Office-trendsvietnam-xu hướng-lên mây-công nghệ 2

Ông Lê Việt Thắng, Founder & CEO 1Office tại buổi lễ ra mắt 1Office phiên bản CEO . 

Vừa qua, sự kiện ra mắt phiên bản 1Office CEO đã tạo được hiệu ứng đón nhận rất tích cực từ phía khách hàng, không chỉ những doanh nghiệp đã sử dụng các phần mềm của 1Office trước đó mà còn có những doanh nghiệp mới có nhu cầu chuyển đổi số.

Trong sự kiện, hầu hết khách hàng của 1Office đều ấn tượng với hai tính năng báo cáo thông minh BI (Business Intelligence) và tìm kiếm dữ liệu mẫu Knowhow Cloud.

Đặc biệt, Knowhow Cloud chính là kho dữ liệu trên mây tuyệt vời cho nhu cầu tìm kiếm và sử dụng ngay các biểu mẫu, tài liệu. Tính năng này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm bí quyết kinh doanh cho mọi lĩnh vực được đúc kết trong suốt quá trình triển khai hàng ngàn doanh nghiệp cùng với sự chung tay xây dựng của hơn 30 chuyên gia về tư vấn quản trị doanh nghiệp. 

Trước đó, với những tính năng ưu việt, linh hoạt, 1Office ra đời như một liều thuốc cứu cánh, giúp doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng tốn kém về mặt nhân lực lẫn tài chính vào việc hệ thống, lưu trữ dữ liệu.  

Knowhow cloud - USB-drive-box-onedrive-1Office-trendsvietnam-xu hướng-lên mây-công nghệ 2

Knowhow Cloud  của 1Office CEO chính là kho dữ liệu trên mây tuyệt vời cho nhu cầu tìm kiếm và sử dụng ngay các biểu mẫu, tài liệu.

Bên cạnh đó, những yếu kém về mặt sao lưu, sắp xếp của các bộ phận, nhân viên cũng được loại bỏ, tính năng tự động của phần mềm sẽ giúp đặt tất cả những dữ liệu quan trọng vào đúng vị trí của nó, không thừa không thiếu.

Chế độ tự động nhắc nhở luôn được bật lên để giúp các nhà quản trị “nhắc việc” cho nhân viên, giảm thiểu tối đa tình trạng quên việc, trễ hẹn với khách hàng, làm xấu hình ảnh của doanh nghiệp. 

Song song với vấn đề lưu trữ là vấn đề bảo mật cũng được nâng cao, mạng nội bộ được thiết lập để phục vụ cho việc trao đổi, thảo luận, chia sẻ mọi thông tin. Do đó, các doanh nghiệp sẽ không còn trường hợp rò rỉ thông tin mật, rò rỉ các tư liệu quan trọng, tạo sơ hở cho đối thủ lợi dụng.

Những thay đổi nhanh chóng trong công nghệ ngày nay đã góp phần thúc đẩy doanh nghiệp thay đổi, và lưu trữ đám mây chính là giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiết kiệm cả chi phí và thời gian, giúp doanh nghiệp đạt được thành công ngay cả với nguồn lực có hạn!

Khắc Nhật