R-ATM (viết tắt của ATM-Recycler G8-Lobby) là dòng máy thế hệ thứ 8 của hãng Oki. Với công nghệ đến từ Nhật Bản, R-ATM có chức năng nộp/rút tiền tự động tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, đang được cung cấp rộng rãi trên thế giới và đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. 

Đây là mẫu máy được Vietinbank lựa chọn để triển khai thế hệ máy ATM giao dịch tự động từ tháng 12/2020.

Ngoài chức năng rút tiền, gửi tiết kiệm, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn... như các dòng máy ATM thông thường, R-ATM có thêm chức năng nộp tiền.

Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, không phải xếp hàng chờ đợi và có thể giao dịch 24/24h, 7 ngày 1 tuần cũng như tất cả các dịp lễ, Tết… mà không còn phải phụ thuộc vào giờ giao dịch/quầy giao dịch của ngân hàng; rút ngắn thời gian giao dịch, tăng cường thuận lợi cho khách hàng.

null

Tại VietinBank, máy R-ATM cho phép khách hàng nộp tiền với hạn mức 100 triệu đồng/lần (không quá 200 tờ) và không giới hạn số lần nộp tiền trong ngày.

Cùng với khả năng nhận diện và phát hiện tiền giả, tiền kém chất lượng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, máy R-ATM còn có thể theo dõi, lưu lại hình ảnh số series của những tờ tiền giả, tiền kém chất lượng lưu thông.

Qua đó, khách hàng cũng như ngân hàng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, tra soát khiếu nại.

Máy được trang bị bộ BRM (Banknote Recycling Module) với công nghệ ma sát tiên tiến nhằm tăng tốc độ đưa tiền ra khỏi khay, đồng thời hạn chế tối đa khả năng kẹt tiền. Tốc độ xử lý tiền đạt được tới 12 tờ/giây và số tờ tối đa cho mỗi giao dịch là 200 tờ.

Đây là tốc độ nhanh nhất mà không có bất cứ công nghệ cạnh tranh nào trên thị trường có thể so sánh được.

Điều này không những có ý nghĩa về mặt công nghệ; mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng, tăng tối đa tiện tích và giảm tối đa thời gian thực hiện giao dịch của mỗi khách hàng.

Với công nghệ hiện đại cùng thiết kế đặc biệt, máy R-ATM tại VietinBank giúp cho khách hàng sử dụng màn hình bình thường ngay cả trong điều kiện ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đặc biệt, R-ATM cũng có năng lực vượt trội khi đảm bảo an ninh bảo mật thông tin cá nhân khách hàng.

Đặc điểm nổi bật của màn hình LCD trên máy R-ATM là công nghệ màn hình cảm ứng (touch screen) kết hợp với tính năng bàn phím ảo. Đây thực sự là giải pháp tối ưu dành cho các khách hàng cần nhập thông tin trên màn hình, đặc biệt là với các giao dịch nộp tiền.

null

Trước đó, Vietinbank cũng đã triển khai chức năng rút tiền không cần thẻ tại ATM. Khách hàng chỉ cần quét mã QR hiển thị tại màn hình ATM để rút tiền thông qua app VietinBank iPay Mobile, hoàn toàn không cần đến thẻ vật lý.

Tổng hợp