Tư duy nhiếp ảnh trong kinh doanh thời trang: “Đẹp thôi là chưa đủ”

Thử thách của nhiếp ảnh thời trang ở thời đại hiện nay đó là truyền tải trọn vẹn tinh thần thương hiệu và giữ chân người xem.

null

Nhiệm vụ của nhiếp ảnh thời trang là không để sản phẩm làm ra bị trôi tuột theo dòng newsfeed vì thế tư duy sáng tạo tốt sẽ giúp tạo ra những điểm nhấn thú vị giúp giữ chân người xem và khiến họ ghi nhớ nó. 

Vì thế, bên cạnh việc có một kỹ năng chụp ảnh tốt, rèn luyện một tư duy nhiếp ảnh sâu sắc là một điều vô cùng cần thiết có khả năng quyết định ít nhất 50% sự thành công của một bộ hình.

null

Thẩm mỹ xấu đẹp là một khái niệm mang tính tương đối

Với nhiếp ảnh gia Monkey Minh, thẩm mỹ là một khái niệm mang tính tương đối. Điều cần nhất trong nhiếp ảnh là chuẩn bị một tư duy rộng mở, tránh áp đặt.

Rộng mở để tiếp nhận nhiều quan điểm, nhiều điều mới mẻ bởi quy chuẩn về cái đẹp không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố mang tính kỹ thuật như bố cục, ánh sáng… mà còn bị ảnh hưởng rất nhiều từ cảm xúc, thời gian, không gian và hoàn cảnh xã hội.


Một tư duy nhiếp ảnh phù hợp là phải biết cân bằng giữa sự tiếp thu nhiều luồng ý kiến và sự kiên định trong lập trường của người làm nghề. Một tư duy nhiếp ảnh phù hợp là phải biết cân bằng giữa sự tiếp thu nhiều luồng ý kiến và sự kiên định trong lập trường của người làm nghề.


Tôn trọng cái đẹp trong mắt của người khác cũng là chiếm được sự tôn trọng cho cái đẹp trong mắt chính mình. 

Bí quyết để nuôi dưỡng và rèn luyện tư duy sáng tạo của nhiếp ảnh gia Monkey Minh

Tránh xa những điều tiêu cực và những thông tin đồn thổi thị phi.

Bắt đầu một ngày mới đầy cảm hứng bằng việc tận hưởng cuộc sống xung quanh.

Thường xuyên nuôi dưỡng tâm hồn bằng nghệ thuật.

Duy trì việc thực hiện các dự án cá nhân như một cách để học tập.

Cùng gặp lại nhiếp ảnh gia Monkey Minh tại workshop “Tư duy nhiếp ảnh trong kinh doanh thời trang” vào tháng 3 này. 

Theo Style-Republik