Các đồng tiền này đã được sử dụng ứng dụng trên công nghệ chuỗi khối Blockchain – đảm bảo sự sao lưu, minh bạch trên tất cả các giao dịch từ các loại ví điện tử, các máy tính không thể làm sai được các lịch sử giao dịch này.

Sự chuyển đến và chuyển đi rất nhanh chóng và tiện lợi, không bị hạn chế bởi thời gian và không gian nên việc phát triển các đồng tiền kỹ thuật số ngày càng được ứng dụng tại nhiều quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính.

Ngoài ra công nghệ Blockchain còn được ứng dụng rất hiệu quả trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, bộ máy hành chính, an ninh, quân sự, giáo dục, ứng dụng trong Nông nghiệp (truy xuất nguồn gốc), ứng dụng trong quản lý giao thông, các ngành công nghiệp.

Nằm trong xu thế đó, OCB Life Group là một công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore được hỗ trợ bởi công nghệ BchainLife Hybrid Blockchain 3.0.

Công ty đã phát triển một số ứng dụng sáng tạo trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: thanh toán điện tử, dịch vụ, chăm sóc sức khỏe và sức khỏe, bất động sản, tài chính và đầu tư, truyền thông và sản phẩm công nghệ - để giúp người dùng "Change My Life" (thay đổi cuộc sống).

OCB Life Group Singapore đến Việt Nam để triển khai các phần mềm ứng dụng thanh toán và ký hợp tác thỏa thuận để triển khai các nền tảng công nghệ. 

Đây là một tập đoàn đa quốc gia phát triển về công nghệ đa ngành nghề, đã phát triển thành công một số ứng dụng Blockchain cho nhiều ngành nghề như:

Xây dựng xong một sàn giao dịch phi tập trung cho các sản phẩm tài chính trong tương lai; Tạo ra các công cụ đầu tư phi tập trung trên Blockchain (sẽ được công bố tại Thụy Sĩ hoặc Malta) cho các khoản đầu tư vào tài sản truyền thống như: cổ phiếu, trái phiếu, quỹ và ủy thác đầu tư bất động sản. 

Ngày 16/9/2020 - OCB Life Group đang tận dụng sự phổ biến của giải Ngoại hạng Anh để ra mắt quảng cáo truyền hình mới cho chiến dịch thẻ thông minh thế hệ mới của mình . 

OCB Life Group đang ra mắt thẻ thông minh thế hệ mới được bảo mật bằng công nghệ Blockchain.

Thẻ thông minh sẽ có mặt trên toàn thế giới vào năm tới và nó có thể được sử dụng như một thẻ có giá trị lưu trữ, thẻ ghi nợ kiêm thẻ ATM.

OCB Life Group đã phát triển thành công App ví OCB Wallet thế hệ mới cho phép thời gian tới thực hiện thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số, phi tập trung và bảo mật cao.

the-2-1602040970148621164753

OCB Life Group đang trong quá trình hoàn thiện thẻ; đàm phán và đẩy mạnh hợp tác với các đối tác ngân hàng/đối tác phát hành thẻ hàng đầu thế giới để hoàn thiện các tính năng cho thẻ của OCB Life Group.

Thẻ OCB Card được phát hành theo mẫu riêng của OCB Life Group.

Dự kiến thẻ sẽ được đưa lưu thông phổ biến vào Quý III/2021 tại thị trường châu Á và sau đó là các thị trường quốc tế khác.

Bên cạnh việc quảng cáo phát sóng các trận đấu tại Premier League, OCB Life Group đang có kế hoạch trở thành nhà tài trợ phát sóng tại Việt Nam cho UEFA Champions League mùa giải năm nay, cũng sẽ được phát sóng độc quyền trên các kênh K +. 

OCB Token có thể ứng dụng là tiền kỹ thuật số, "điện tử hóa" dạng vật chất của tiền mặt nên không ảnh hưởng nhiều đến lượng cung tiền.

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh thúc đẩy các giải pháp hỗ trợ, khôi phục kinh tế do ảnh hưởng tiêu cực bởi sự hạn chế của dịch bệnh.

Trong tương lai gần, bắt đầu với các giao dịch giá trị nhỏ trong giao thông công cộng, mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, du lịch, khách sạn… sau đó từng bước mở rộng giá trị và phạm vi giao dịch để không gây xáo trộn hệ thống thanh toán.

Từ đó hướng tới xã hội không tiền mặt đầu tiên trên thế giới hậu COVID-19, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh do lưu thông tiền tệ truyền thống (tiền mặt, coin…) 

Từ tháng 7/2019, Blockmax - một nhóm phát triển đối tác chiến lược của OCB Life Group đã triển khai dự án nâng cao giá trị của đồng OCB Token và ví điện tử đa chức năng.

Đây là lĩnh vực đầu tư mạo hiểm dành cho các nhà đầu tư yêu thích về lĩnh vực công nghệ.

Cho đến thời điểm sau Tết, dịch bệnh COVID-19 phát triển lây lan toàn thế giới nên số lượng các nhà đầu tư ít, có một số người không mặn mà với chương trình, dự án cũng gặp khó khăn, hầu như không phát triển được cộng đồng, tưởng chừng như không thể tồn tại được.

Thời điểm đầu nhiều nhà đầu tư dã được thu hồi vốn, một số nhà đầu tư khác thì tiếp tục đồng hành với Chương trình và kỳ vọng có thể thành công cùng Chương trình.

Hiện OCB Life đang tiến tới chuyển sang nền tảng BchainLife Hybrid Blockchain 3.0 và Smart Contract 2.0 độc quyền của OCB Life vào năm 2021.

Mục tiêu chính của BchainLife Blockchain 3.0 và Smart Contract 2.0 là cung cấp nền tảng cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để phát triển các ứng dụng Blockchain của riêng họ một cách hiệu quả và với chi phí thấp.

Các ứng dụng trong tương lai của công nghệ Blockchain bao gồm: ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính, quản lý thuế và bỏ phiếu trực tuyến, theo dõi chuỗi cung ứng để kiểm soát hàng giả, sản xuất dược phẩm và nông sản. 

Công nghệ Blockchain 3.0 do OCB LIFE phát triển cũng là giải pháp giúp OCB LIFE thắt chặt hơn mối quan hệ với khách hàng, đối tác kinh doanh và cộng đồng. 

OCB Life cũng sẽ trao tặng 10 suất học bổng cho khóa học trực tuyến (kéo dài từ 19/11/2020 đến 28/01/2021) về "Blockchain: Công nghệ và Ứng dụng cho Kinh doanh" do Khoa Berkeley Haas vàQuản trị giáo dục (Executive Education) nổi tiếng thế giới thuộc Đại học California Berkeley đảm nhận giảng dậy. 

OCB Life cũng là nhà Tài trợ Vàng cho sự kiện Fintech tại Singapore vào tháng 11/2020 nhằm nâng cao nhận thức về Blockchain cho cộng đồng và khuyến khích những ứng dụng sáng tạo từ Blockchain để thay đổi cuộc sống. 

Dù mới đến Việt Nam nhưng tập đoàn OCB LIFE đã có những đóng góp tích cực và thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Vào ngày 14 tháng 9, chia sẻ với những khó khăn của những người làm công tác y tế tỉnh Quảng Trị, Quỹ đầu tư quốc tế OCB LIFE GROUP đã hỗ trợ cho cán bộ ngành y tế tỉnh trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 các trang thiết bị và vật tư y tế, với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.

OCB LIFE đã thực hiện các hoạt đồng từ thiện khác như đã tài trợ 900 triệu tương đương với 100 ca phẫu thuật nụ cười cho bé bị hở môi - hàm ếch tại Việt Nam. 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, xu hướng chuyển đổi số phục vụ cho những nhu cầu trực tuyến rất cao (như phục vụ cho học tập, hội họp, làm việc, mua sắm, thanh toán trực tuyến... ).

OCB LIFE đi tiên phong ứng dụng những công nghệ mới có khả năng xử lý khối lượng dữ liệu lớn với tốc độ cao và bảo mật tốt, đã tạo được lợi thế cạnh tranh rất lớn trước các đối thủ.

Với phương châm "Công nghệ tiên phong - Khách hàng trên hết", OCB LIFE đã thể hiện sự nhanh nhạy trong nắm bắt cơ hội mới thời kỳ hậu COVID-19.