1. Đặt gương ở bất cứ chỗ nào

Nhiều người chắc sẽ thắc mắc không hiểu vì sao siêu thị lại hay đặt gương ở các quầy hàng dù đó không phải là khu quần áo hay mỹ phẩm.

Lý do rất đơn giản, các nhà thiết kế siêu thị đã nắm được tâm lý muốn ngắm mình trong gương của khách hàng để níu chân họ lâu hơn.

Từ đó, khách hàng di chuyển chậm hơn và có thể lia mắt đến nhiều sản phẩm hơn. Nếu thấy tâm trạng thoải mái, họ có thể tiện tay nhặt thêm thứ gì đó và cho vào giỏ của mình.

2. Không treo đồng hồ

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ đang mua hàng mà bất chợt nhìn đồng hồ và thấy đã đến giờ về nấu cơm?

Cô ấy có thể vứt xe hàng ngay tại đó, không mua nữa nếu như thấy quầy thanh toán đang quá đông người chờ đợi.

Điều đó sẽ được giải quyết nếu siêu thị không treo đồng hồ, khách hàng sẽ mua sắm quên giờ giấc dù trong tay có điện thoại để xem giờ đi chăng nữa.

Để khách hàng có thể chuyên tâm mua sắm, bí quyết của các siêu thị là không treo đồng hồ. Để khách hàng có thể chuyên tâm mua sắm, bí quyết của các siêu thị là không treo đồng hồ.

3. Không để ánh sáng bên ngoài lọt vào trong

Tương tự như cách không treo đồng hồ ở trên, việc các siêu thị chất hàng hóa đầy lên tận nóc cũng là chiêu thức để khách hàng không có ý niệm về thời gian.

Họ không nhìn thấy không gian bên ngoài nên sẽ không hay biết trời đã tối và cần phải về nhà, cho đến khi bước chân ra khỏi cánh cửa sau khi vừa thanh toán xong.

Kín cẩn cao tường cũng là phương pháp tương tự như không treo đồng hồ. Kín cẩn cao tường cũng là phương pháp tương tự như không treo đồng hồ.

4. Bày hàng theo cặp

Đây là cách bán hàng vô cùng khôn ngoan của siêu thị khi sắp xếp các sản phẩm thường dùng chung với nhau. Ví dụ, xúc xích sẽ đi kèm với tương ớt, thịt đi kèm với nước sốt, kem đánh răng đặt cạnh bàn chải đánh răng…

Bằng cách này, khách hàng sẽ được gợi ý về món đồ cần mua tiếp theo mà không bao giờ bị bỏ lỡ. Sau cùng, siêu thị sẽ bán được nhiều món hàng cùng một lúc.

Cách bày biện thông minh này khiến khách hàng muốn mua và mua. Cách bày biện thông minh này khiến khách hàng muốn mua và mua.

5. Giấu việc có thể thương lượng giá cho những sản phẩm dập nát

Khi mua hàng trong siêu thị, sẽ có những loại rau bị dập hoặc vỏ hộp bị móp mép. Ở nhiều nơi, khách hàng hoàn toàn có thể thương lượng để được giảm giá cho món hàng đó nhưng không phải ai cũng biết điều này.

Trong khi đó, các nhân viên siêu thị dù nhìn thấy khách hàng đang lưỡng lự thì cũng sẽ không mở lời để khách hoặc là vẫn mua, hoặc là phải chọn sang nhánh sản phẩm khác giá cao hơn, đóng gói to hơn.


6. Giấu hàng mới ở tận sâu bên trong

Hàng hóa trong siêu thị, nhất là thực phẩm tươi luôn được cấp mới mỗi ngày. Tuy nhiên, họ cũng không tránh được hàng tồn từ hôm trước và rất muốn tiêu thụ loại này trước.

Do vậy, siêu thị thường sẽ bày hàng mới ở sâu bên trong để khách hàng không nhìn thấy mà lấy hàng cũ trước.

Thông thường, thịt và rau sẽ về hàng mới vào buổi sáng, nếu khách hàng nào may mắn đến đúng lúc đó thì có thể sẽ mua được đồ ngon.

Đây là phương pháp hiệu quả để có thể giải quyết hàng tồn kho. Đây là phương pháp hiệu quả để có thể giải quyết hàng tồn kho.

Còn lại, phía siêu thị cũng rất hiếm khi tiết lộ thời điểm nhập kho khi có người hỏi để tránh tình trạng hàng cũ bị tồn quá nhiều.

Theo NDH