Sức mạnh của Sự kiện Tự hào - Pride Power

Tham gia các sự kiện Tự hào đã trở thành một xu hướng phát triển trong những thập kỷ gần đây, khi khách du lịch LGBTQ+ lên kế hoạch cho chuyến đi của mình quanh các sự kiện Tự hào tại các thành phố lớn - từ New York đến Sydney và từ Malta đến Miami. 

Đây là cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới, trải nghiệm các điểm đến đầy sự Tự hào khi là chính mình.

null

Pride Month - Một số xu hướng du lịch nổi bật trong tháng Tự hào

Tháng Tự hào (Pride Month) là tháng dành cho cộng đồng LGBT+ trên toàn thế giới, diễn ra vào tháng 6 hàng năm với chuỗi sự kiện gồm các diễu hành, chiến dịch tôn vinh, hoạt động văn hóa nghệ thuật như ca nhạc, biểu diễn Drag Queen, Drag King... 

Các địa điểm nổi bật mà cộng đồng LGBTQ+ thường quan tâm là Manchester và Hà Lan.

- Tại Manchester, điểm thu hút du khách LGBTQ+ chính là cuộc diễu hành Manchester Pride Parade.

Đây là nơi những nhà hoạt động và thành viên cộng đồng LGBTQ+ đi bộ trên những con phố với những màn trình diễn sôi động. 

Ngoài ra, "Gay Village Party" - lễ hội kéo dài 4 ngày, là một sự kiện bán vé với nhiều chương trình hấp dẫn như các buổi biểu diễn trực tiếp, ẩm thực và các hoạt động cho gia đình.


- Tại Hà Lan, quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, địa danh Canal Pride nổi tiếng là nơi được của du khách LGBTQ+ quan tâm. 

Mỗi năm, hàng trăm người nổi tiếng tham gia cùng các huấn luyện viên và ngôi sao bóng đá trên các tàu tham gia diễu hành, tạo nên sự hào hứng và ấn tượng cho cộng đồng LGBTQ+. 

Đồng thời, còn có hàng trăm sự kiện kèm theo được tổ chức để kỷ niệm tháng Tự hào.


Cẩm nang ứng dụng xu hướng “Pride Power” cho các doanh nghiệp

Theo tạp chí Gay Times, 60% người LGBT tìm kiếm các trải nghiệm Pride khi đi du lịch. 

Việc tổ chức các sự kiện Tự hào cũng có thể mang lại lợi ích kinh tế cho các điểm đến du lịch. 

- HomeToGo cho biết số lượng tìm kiếm đến các điểm đến Tự hào nổi tiếng trong năm qua gần như tăng gấp bốn lần so với năm 2019. 
- Airbnb thu về hơn 77 triệu đô la từ các lễ kỷ niệm Tự hào năm 2022, một phần nhờ vào việc sử dụng ngôn ngữ thân thiện với cộng đồng LGBTQ+ trong các bài đăng trên nền tảng này.


Tất nhiên, xu hướng tham gia sự kiện Tự hào không chỉ đem lại giá trị cho các doanh nghiệp trong ngành du lịch và các điểm đến lưu trú, mà còn là cơ hội để các thương hiệu xây dựng hình ảnh tích cực trong mắt người tiêu dùng. 

Hãng Versace đã sử dụng doanh thu từ sản phẩm Túi mini Versace Blush Pink Greca Goddess để quyên góp cho Quỹ Elton John AIDS (EJAF) trong tháng 6 kỷ niệm Tháng Tự hào. 
Màu hồng của túi cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu và tự do tình dục trong lá cờ Tự hào LGBTQIA+. 
Đồng thời, hãng cũng thực hiện một số chiến dịch hướng đến tháng Tự hào.


Lời kết

Có thể thấy, xu hướng du lịch về sự kiện Tự hào LGBTQ+ không chỉ mang lại giá trị cho ngành du lịch và cũng là lúc để các thương hiệu thể hiện tiếng nói của mình đối với cộng đồng.

Tuy nhiên, đây là một vấn đề nhạy cảm nên để thành công, các doanh nghiệp cần đảm bảo:

- Thông điệp và hình ảnh được truyền tải là chính xác và không xúc phạm hoặc không gây hiểu lầm đối với cộng đồng. 
- Đảm bảo sự bình đẳng, hướng đến sự đồng cảm và trải nghiệm của những người thuộc cộng đồng này.
- Mục đích thực sự của việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với khách hàng thuộc cộng đồng LGBTQ+.
- Duy trì tiếng nói ủng hộ và tôn trọng cộng đồng trong một thời gian dài thay vì việc chỉ tập trung quảng cáo hướng về LGBTQ+ vào tháng 6.