Thanh toán không dùng tiền mặt tại Trung Đông và Việt Nam đang tăng trưởng.
Thanh toán không dùng tiền mặt tại Trung Đông và Việt Nam đang tăng trưởng.

Đại dịch COVID-19 đã gây nên cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội.

Theo đó, để vừa ứng phó với đại dịch vừa đảm bảo hoạt động kinh tế, các chương trình hội họp, làm việc, thương mại điện tử, giáo dục, y tế và vui chơi giải trí đều được triển khai trên nền tảng online, hoạt động tương tác trực tuyến tăng trưởng với tốc độ cao.

Song song đó, theo chỉ thị của Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, chương trình nhận được sự hưởng ứng của người tiêu dùng.

Từ đó, tạo nên những chuyển biến rõ nét trên thị trường, thói quen sử dụng tiền mặt giảm dần, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt tăng lên và dần trở thành xu hướng được ưa chuộng nhất là đối với giới trẻ, thúc đẩy sự phát triển các dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin, thiết bị công nghệ hiện nay.

Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức thanh toán sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số như: Ví điện tử, Mobile Banking, Internet Banking... hoặc thanh toán gián tiếp thông qua các tổ chức tín dụng.

Hình thức này giúp hạn chế lượng tiền mặt trong lưu thông hàng hóa, giảm thiểu chi phí xã hội, mở rộng không gian, rút ngắn thời gian cho quá trình bán và mua hàng hóa, dịch vụ trong nền kinh tế.

Hình thức thanh toán bằng máy POS cầm tay (smartPOS) đang trở nên rất phổ biến.

SmartPOS là thiết bị thanh toán thông minh vừa tích hợp chức năng thanh toán thẻ và in hóa đơn, đây là thiết bị thanh toán được đánh giá tiện lợi và hiện đại nhất hiện nay.

SmartPOS dần bao phủ và có thể nhìn thấy phổ biến tại các quầy thu ngân trong chuỗi nhà hàng, chuỗi cafe, quán ăn, cửa hàng tiện lợi, siêu thị…

ToroG Smart POS giải pháp thanh toán hiện đại với tiêu chí "Vận hành tinh gọn – đột phá doanh thu".
ToroG Smart POS giải pháp thanh toán hiện đại với tiêu chí "Vận hành tinh gọn – đột phá doanh thu".

ToroG - Smart POS là nền tảng liên kết đa dịch vụ thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Kootoro Việt Nam.

ToroG ra đời đáp ứng xu hướng thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

ToroG phát triển hệ thống dịch vụ tiện ích dựa trên nền tảng hệ điều hành Android, thiết bị kích thước nhỏ gọn 21.7×8.9×5.8cm, cấu hình mạnh, chế độ bảo mật cao, tích hợp in bill.

Đồng thời, cài đặt vận hành dễ dàng giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình thanh toán, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích nối kết khách hàng dễ dàng hơn.

ToroG cung cấp giải pháp thanh toán hiện đại với tiêu chí "Vận hành tinh gọn - đột phá doanh thu", giúp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, chủ cửa hàng rút ngắn thời gian thanh toán, quản lý vận hành đơn giản hơn.

Hình thức thanh toán này phù hợp với đa dạng ngành hàng, đặc biệt chuỗi F&B (chuỗi cafe, chuỗi nhà hàng, quán ăn, fast food…), Retail (thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện,...), Beauty & Spa,...
Giải pháp thanh toán ToroG tích hợp thanh toán thẻ và liên kết ví điện tử.
Giải pháp thanh toán ToroG tích hợp thanh toán thẻ và liên kết ví điện tử.
SmartPOS của ToroG là giải pháp "all-in-one" được phát triển trên nền tảng công nghệ đáp ứng đầy đủ các hình thức thanh toán hiện đại và phổ biến nhất.

Ngoài ra, ToroG còn được tích hợp các chức năng khác đem lại hiệu quả cao, giúp người bán hàng tối ưu chi phí quản lý, thúc đẩy tăng doanh thu.

Chủ cửa hàng và khách hàng giảm rủi ro, nguy cơ và tiết kiệm thời gian khi sử dụng tiền mặt.

ToroG được tích hợp cụm tính năng gồm, EDC - tích hợp hình thức thanh toán thẻ từ tất cả ngân hàng, cả thẻ quốc tế và nội địa, QR Hub.

Đồng thời giúp thanh toán nhanh chóng thông qua liên kết ví điện tử phổ biến như Momo, ZaloPay, GrabPay hay VNPAY.

Tính năng phát hành và phân phối E-voucher trên tất cả sàn thương mại điện tử, kết hợp Delivery Hub ứng dụng đặt món và giao hàng, POS Hub là phần mềm quản lý bán hàng, Loyalty Hub - chăm sóc khách hàng tự động, Central report - báo cáo và kết xuất báo cáo các chương trình bán hàng trên hệ thống.

Giải pháp thanh toán ToroG tích hợp hệ sinh thái tiện ích.
Giải pháp thanh toán ToroG tích hợp hệ sinh thái tiện ích.

Đặc biệt, ToroG là trung tâm kết nối nhà bán hàng với hệ sinh thái bao gồm tất cả các tiện ích trên.

Đây là cơ hội để chủ cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ và vừa sở hữu thiết bị và giải pháp ToroG với chi phí 0 đồng, sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Kootoro.

ToroG là giải pháp thanh toán thông minh hỗ trợ bán hàng hiệu quả, kết hợp thanh toán và in hóa đơn nhanh chóng, chính xác.

Tính năng của ToroG có thể thay thế đồng thời nhiều thiết bị khác nhau, chức năng phát hành, phân phối E-voucher thúc đẩy doanh số bán hàng và mở rộng khách hàng mới.

Đồng thời, kiểm soát chương trình bán hàng, chăm sóc khách hàng và giúp doanh nghiệp, chủ cửa hàng tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí trong suốt quá trình vận hành và quản lý hoạt động bán hàng.

Ngoài sản phẩm ToroG, Công ty Kootoro Việt Nam còn sở hữu hệ thống Máy bán hàng tự động TORO, ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2015.

Các sản phẩm máy bán hàng tự động đa dạng như máy bán thức ăn nóng tự động, máy bán nước tự động, máy bán cà phê tự động, máy bán dừa tự động, máy bán mì tự động được đặt ở các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chung cư, công viên,… đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

Các sản phẩm của Kootoro luôn được phát triển và vận hành với sứ mệnh giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian một cách hiệu quả nhất.

Trong đó, giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt ToroG đáp ứng công nghệ mới, xu hướng được ưa chuộng ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

ToroG đã chứng minh được những giá trị và sự khác biệt đem lại cho cả người bán hàng lẫn người mua hàng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay.