Trong tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, lĩnh vực công nghệ không chỉ là cách kết nối mang tính an toàn và mạnh mẽ nhất giữa con người, mà còn là đòn bẩy vững chắc cho nền kinh tế toàn cầu.

Những năm gần đây công nghệ luôn không ngừng phát triển. So với năm 2021, xu hướng công nghệ trong năm 2022 sẽ có sự thay đổi tương đối và hướng đến đẩy mạnh hiệu quả cho kinh tế hơn là sức khỏe như năm vừa qua.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) lên ngôi

AI và IoT không còn là điểm mới qua nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, để ứng dụng vào đời sống AI và IoT trong năm 2022 sẽ phát huy năng suất và sẽ được phổ biến rộng rãi hơn.

Sự kết hợp của hai hình thức công nghệ trên khiến cho việc kết nối con người với các thiết bị điện tử trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thậm chí một số công nghệ hiện đại AI hiện nay đã có những hành vi, sở thích như con người và có khả năng thay thế con người ở một số công việc.

Một tương lai tự động hóa sẽ dần được hình thành ở mức độ an toàn và thông minh hơn. Nghiên cứu cho thấy hơn 80% sáng kiến IoT sẽ lựa chọn sử dụng AI và học máy (ML).

Trí tuệ nhân tạo (AI) dần trở nên phổ biến với con người. Trí tuệ nhân tạo (AI) dần trở nên phổ biến với con người.

Nền tảng AI cũng sẽ trở nên thông dụng hơn trong đời sống con người thông qua việc kết nối với các thiết bị điện tử thông minh khác như máy theo dõi sức khỏe, thực tế ảo, công nghệ truyền thông 5G.

Điều này cho phép các thiết bị không dây được sử dụng rộng rãi và đa dạng hơn.

Công nghệ AI được sử dụng làm thiết bị theo dõi sức khỏe thông qua một chiếc đồng hồ. Công nghệ AI được sử dụng làm thiết bị theo dõi sức khỏe thông qua một chiếc đồng hồ.

Tai nghe thông minh (TWS)

Công nghệ âm thanh TWS (True Wireless Stereo) là một công nghệ sử dụng tín hiệu Bluetooth để kết nối và truyền âm thanh thay vì sử dụng dây cáp.

Sự tiện lợi về hình thức lẫn chất lượng khiến tai nghe sử dụng công nghệ TWS trở nên phổ biến.

Thị trường tai nghe TWS đã có sự tăng trưởng toàn cầu lên đến 78% so với cùng kỳ 2020 và dự kiến tăng 33% cùng kỳ 2021.

Đây cũng là một sự phản ánh cho tình hình con người sử dụng các thiết bị thông minh ngày một nhiều hơn và mang tính cá nhân hơn trong thời buổi giãn cách xã hội.

Với tính năng phân tích và phát hiện tiếng ồn môi trường chính xác, tai nghe TWS có thể thực hiện được nhiều chức năng khác như tập thể dục, hội họp và đánh giá sức khỏe thể chất.

Tai nghe TWS kết nối và truyền âm thanh bằng tín hiệu Bluetooth. Tai nghe TWS kết nối và truyền âm thanh bằng tín hiệu Bluetooth.

5G dần trở nên thiết yếu

Mạng 5G được xem là một sự kì vọng cho môi trường kết nối thông minh và tiện ích. Do lợi thế về tốc độ và độ tin cậy cao so với 4G thì 5G đã trở thành điểm cộng được nhiều công ty điện thoại thông minh sử dụng vào ngành công nghiệp điện tử.

Việc sử dụng 5G có thể đem đến những lợi ích giá trị hơn về mặt kinh tế và cả y tế, không khiến nhiều người trở nên phấn khích với mạng lưới này.

Tuy nhiên, việc có một bước tiến mới hoàn toàn vẫn cần một thời điểm thích hợp và một phương thức tiếp cận người dùng một cách hợp lý.

5G với tốc độ kết nối vượt bậc so với 4G. 5G với tốc độ kết nối vượt bậc so với 4G.

An ninh mạng ngày càng được đề cao hơn

Công nghệ phát triển sẽ đi kèm với rủi ro song song. Việc tội phạm mạng có dấu hiệu tăng trưởng trong những năm gần đây là minh chứng cho điều đó.

Không chỉ dừng lại ở việc lấy cắp thông tin cá nhân, đến các dữ liệu của các doanh nghiệp cũng gặp nhiều hiểm nguy bị rò rỉ.

Với tình hình việc làm tại nhà và du lịch không tiếp xúc tăng cao do diễn biến của dịch COVID-19, thì việc bảo mật bằng AI là vô cùng cần thiết.

An ninh mạng sẽ dần được tăng cường. An ninh mạng sẽ dần được tăng cường.

Xu hướng "Work from home" tăng trưởng với tốc độ chóng mặt

Để phản ứng nhanh chóng với đại dịch COVID-19, các tổ chức trên toàn cầu đã triển khai công việc tại nhà và đã gây bất ngờ trước sự thành công của nó.

Tương lai công nghệ đáp ứng cho các công việc từ xa ngày càng rộng rãi và hiệu quả hơn. Xu hướng "Work from home" không còn xa lạ trong thời buổi đại dịch.

Phát triển công nghệ giúp cho nền kinh tế có thể tiếp tục trụ vững và các doanh nghiệp vẫn an tâm quản lý nhân viên dù không ở trong cùng một môi trường làm việc.

Năm 2022 có thể chứng kiến công nghệ được thúc đẩy theo xu hướng số hóa hơn trong công việc.

Xu hướng "Work from home" ngày càng tăng trưởng. Xu hướng "Work from home" ngày càng tăng trưởng.

Theo Vietnam+.