Trong bài viết dự đoán Exchange Wire 2023, các chuyên gia từ khắp ngành quảng cáo đã xem xét tương lai có thể mang lại điều gì cho TV kết nối hay Connected TV (CTV).

Đây là một trong những phương tiện được nhắc đến nhiều nhất.

Với hai trong số các nền tảng phát trực tuyến lớn nhất, Netflix và Disney+ sắp ra mắt các dịch vụ quảng cáo.

Do đó, chắc chắn rằng sự quan tâm đến tiếp thị CTV sẽ tăng lên trong những tháng tới.

Bỏ qua CTV vào năm 2023 sẽ giống như từ chối mạng xã hội vào giữa những năm 2000

Thị trường CTV châu u đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua.

Dữ liệu cho thấy chi tiêu quảng cáo trên kênh đã tăng 56% vào năm 2021, với các dự báo cho biết nó có khả năng tăng thêm 36% trước khi kết thúc năm nay.

Năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng khả năng kiếm tiền từ không gian quảng cáo khi các công ty hàng đầu của CTV như Netflix và Disney+ tiếp tục mở rộng và những người chơi mới tham gia thị trường.

Điều này sẽ làm tăng tính khả dụng của quảng cáo trực tiếp đến người tiêu dùng.

Từ đó mở ra một thị trường hoàn toàn mới mà các nhà quảng cáo có thể tương tác.

Với việc các thế hệ trẻ điều chỉnh TV tuyến tính hàng loạt, năm tới sẽ chứng kiến CTV trở thành thứ bắt buộc phải có đối với các nhà tiếp thị.

null
Năm 2023 đánh dấu một kỷ nguyên mới của CTV, do lượng hàng tồn kho cao cấp có sẵn thông qua các nền tảng video theo yêu cầu (AVOD) tăng lên.

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị phải tối đa hóa mối quan hệ khách hàng thân thiết này bằng cách ưu tiên các công nghệ quản lý cho phép truy cập trực tiếp vào quảng cáo CTV.

Như vậy, các nhà quảng cáo sẽ tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng, đồng thời, giảm thiểu chất thải, một lợi ích đôi bên cùng có lợi cho một ngành công nghiệp rất phức tạp và mới nổi.

Sự chuyển dịch sang quảng cáo DTC (Direct to Consumer Advertising)

Năm 2023 sẽ là một năm thú vị đối với CTV ở châu Âu.

Cơ hội được tài trợ bởi quảng cáo sẽ phát triển đáng kể với sự gia nhập của những tên tuổi lớn như Netflix, Disney+, Paramount+ và dịch vụ HBO/Discovery+ kết hợp.

Netflix và Disney sẽ cẩn thận về lượt tải quảng cáo, để không làm phiền những người xem và người đăng ký.

null
Chi tiêu quảng cáo dành cho CTV năm 2020 đã lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay.

Động lực chính, lâu dài là những người sáng tạo nội dung là ưu tiên các nền tảng DTC của họ, hạn chế số lượng nội dung trên các kênh truyền thống của một số chương trình và phim chạy lần đầu tiên.

Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc chuyển sang các nền tảng phát trực tuyến, và từ từ chuyển sang ngân sách quảng cáo.

Các nhà cung cấp CTV khác cũng sẽ được hưởng lợi từ điều này, khi người xem bắt đầu khám phá TV thông minh và khám phá hàng loạt nội dung mới, miễn phí có sẵn cho họ.

Đổi mới theo chương trình sẽ là chìa khóa cho một CTV hiệu quả và có thể giải quyết được

Năm 2022 chứng kiến sự gia tăng liên tục trong tăng trưởng CTV, nhưng vẫn còn một số câu hỏi chưa được trả lời về kênh này.

Với 1.1 tỷ thiết bị CTV trên toàn cầu (và đang tiếp tục tăng), nó đã trở thành một kênh tiếp thị quan trọng.

Năm 2023 sẽ là năm thúc đẩy sự phát triển theo chương trình, mang lại một kỷ nguyên hiệu quả mới cho CTV.

Điều này sẽ không chỉ là công cụ trong việc cung cấp quy mô, mà còn trong việc cung cấp một cách tiếp cận tiêu chuẩn hóa hơn.

null
Chúng ta có thể mong đợi các đài truyền hình tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào các dịch vụ phát trực tuyến của họ.

Điều này sẽ thúc đẩy các nhà tiếp thị chuyển ngân sách của họ từ tuyến tính sang phát trực tuyến.

Đã đến lúc CTV áp dụng tự động hóa để chủ sở hữu phương tiện có thể giành lại quyền kiểm soát khoảng không quảng cáo của họ.

Từ đó, họ tối đa hóa năng suất và đồng thời cung cấp nhiều cơ hội đặt giá thầu hơn cho các nhà tiếp thị.

Khai thác nguồn dữ liệu để đơn giản hóa quy trình cho các CTV

Chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện liên tục của công nghệ quản lý, với mục đích đơn giản hóa quy trình mua CTV.

Hầu hết các công ty cổ phần đại lý đã xây dựng đội ngũ của riêng họ để tập trung vào CTV và nâng cao hiệu quả giao hàng cho khách hàng.

Vì vậy, công nghệ hỗ trợ sự thay đổi này có khả năng sinh sôi nảy nở.

null
Đối với toàn bộ hệ sinh thái, chúng ta nên khai thác nhiều khả năng và nguồn dữ liệu khác nhau có sẵn.

Các chuyên gia kỹ thuật số trong các lĩnh vực này nên hợp tác chặt chẽ với các đài truyền hình, đưa chuyên môn của họ để xây dựng trên vai của những người khổng lồ và gia tăng giá trị thực.

Nếu chúng ta có thể cùng nhau thực hiện điều này, những gì tốt nhất của cả hai thế giới và hệ sinh thái sẽ phát triển mạnh mẽ.

Bán hàng đa kênh nhờ vào hiệu quả tiếp thị của CTV

Nhờ sự tích hợp sắp tới của các nền tảng quảng cáo từ Netflix và Disney+, các nhà tiếp thị sẽ tìm cách tận dụng tối đa các cơ hội đang phát triển của CTV.

Khi các nhà tiếp thị tìm cách tối đa hóa hiệu suất trên CTV, nơi cạnh tranh quảng cáo về mức độ tương tác của khán giả là vô cùng khốc liệt.

Năm tới sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ trong các chiến dịch được đo lường và tối ưu hóa để thu hút sự chú ý.

Các thương hiệu đang mở rộng ngân sách CTV của họ, vì kênh này cung cấp cho họ khả năng nhanh chóng kích hoạt, quay lại các chiến dịch và đạt được hiệu quả báo cáo bằng cách đo lường tác động của chi tiêu.

CTV chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển, bổ sung cho các khoản đầu tư truyền hình tuyến tính của các thương hiệu.

null
Cả hai loại TV sẽ cùng tồn tại trong không gian riêng của chúng trên thị trường do sự khác biệt về thế hệ.

Khi khán giả nhỏ tuổi thay đổi sở thích và thói quen tiêu dùng, các nền tảng nội dung nghe nhìn và truyền thông sẽ tiếp tục phát triển.

Thông điệp được cá nhân hóa và tham chiếu chéo dữ liệu xem và nhân khẩu học với vị trí địa lý, ngôn ngữ và loại thiết bị đang hoạt động.

Do đó, điều cần thiết là các thương hiệu phải đảm bảo ngăn xếp công nghệ tiếp thị của họ có thể tích hợp đầy đủ việc lập kế hoạch và báo cáo dữ liệu có sẵn.

Lời kết

Những lợi ích của quảng cáo CTV bao gồm tiếp cận đối tượng rộng hơn, chủ động cung cấp cho khách hàng thông tin cần thiết để thực hiện bước tiếp theo trong hành trình mua sắm của họ hơn là chờ đợi họ thực hiện bước đi tiếp theo.

Quảng cáo video STV có thể bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) cung cấp cho khách hàng thông tin về việc mua sắm các sản phẩm nổi bật trong quảng cáo.

Do đó, trải nghiệm mua sắm tích hợp này có thể giúp khách hàng tìm thấy những gì họ cần mà không làm gián đoạn trải nghiệm giải trí của họ.