1. Ví kỹ thuật số là phương thức thanh toán ưa thích của năm 2023

Không có gì ngạc nhiên khi ví kỹ thuật số vượt qua cả tiền mặt và thẻ, đứng vị trí đầu bảng trong xu hướng thanh toán của năm 2023.

Với tính năng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và dễ sử dụng đã làm cho tỷ lệ chấp nhận cách thanh toán này tăng theo cấp số nhân.

Ngoài ra, COVID-19 đã thúc đẩy quá trình áp dụng thanh toán di động, các giải pháp tiện lợi và không cần chạm.

null
Giải pháp thanh toán không chạm.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành thương mại điện tử, thanh toán kỹ thuật số đã trở nên phổ biến trên quy mô toàn cầu.

Bởi vì nó mang lại trải nghiệm cá nhân hóa từ đầu đến cuối quá trình mua sắm với các tính năng và đề xuất thanh toán phù hợp.

Mặt khác, cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều yêu cầu các biện pháp bảo vệ dữ liệu khỏi hành vi trộm cắp danh tính và gian lận thanh toán.

Ví dụ như trên các giải pháp kỹ thuật số, thanh toán Mua trước trả sau (BNPL) thúc đẩy sự cần thiết phải xác minh ID người mua sắm có thể trở thành xu hướng thanh toán thú vị trong tương lai.

2. Giải pháp Digital ID để xác định thanh toán từ xa

Digital ID là công cụ nổi bật cho các mục đích nhận dạng và xác thực từ xa.

null
Digital ID là công cụ nổi bật cho các mục đích nhận dạng và xác thực từ xa.

Hơn nữa, các giải pháp Digital ID có thể bảo vệ người dùng khỏi bị lạm dụng dữ liệu cá nhân đồng thời bảo vệ hệ thống thanh toán khỏi gian lận và các loại tội phạm tài chính khác.

Ngân hàng chắc chắn sẽ phát triển mạnh trên giải pháp Digital ID tích hợp như một phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống thanh toán xác thực.

Kỹ thuật số là phương thức thanh toán thế hệ tiếp theo

Tại thời điểm này, việc thay đổi các công cụ thanh toán truyền thống là gần như bắt buộc vì sự gia tăng nhanh chóng của các phương thức thanh toán hiện đại mới.

Để đạt được sự tăng trưởng bền vững, ngành công nghiệp thanh toán sẽ phải thích ứng hoàn toàn với thực tế mới và tăng cường kết hợp các công cụ thanh toán kỹ thuật số.

Do đó, các doanh nghiệp, ngân hàng cần cấp bách trong việc hiện đại hóa, cập nhật và đổi mới hệ thống thanh toán của họ.

Các phương thức thanh toán cũ đã dần “mờ nhạt” khi khách hàng chấp nhận các tùy chọn thanh toán tiên tiến, thuận lợi hơn như thanh toán bằng tiền điện tử (kết nối với ví kỹ thuật số, thanh toán di động).

null
Các tùy chọn thanh toán tiên tiến, thuận lợi hơn như thanh toán bằng tiền điện tử.

Không gian Fintech vào năm 2023 sẽ ra sao?

Để thành công trong một bối cảnh không ngừng phát triển và đổi mới.

Cả doanh nghiệp và ngân hàng sẽ cần phải có khả năng tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới, thích ứng với những nhu cầu thay đổi nhanh chóng so với trước đây.

Tính tổng hợp là điều cần thiết để tạo trải nghiệm kỹ thuật số cho khách hàng, giúp doanh nghiệp phát triển và mở rộng quy mô.

Nó sẽ mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh vì thanh toán là một điểm mới thâm nhập vào thị trường tài chính và rất có thể là định hình tương lai của tài chính mở.

Lời kết:

Có thể nói, công nghệ đã cải tiến cách chúng ta sử dụng tiền của mình cho dù đó là đầu tư hay thanh toán.

Vì vậy, với sự phát triển của công nghệ, phương thức thanh toán truyền thống đã bị “loại bỏ”.

Thay vào đó là 2 xu hướng thanh toán hiện đại lớn nhất năm 2023:

1. Ví kỹ thuật số là phương thức thanh toán ưa thích của năm 2023.

2. Giải pháp Digital ID để xác định thanh toán từ xa.