Đại dịch đã khiến việc tập thể dục ở các phòng tập trở nên khó khăn và nhiều nguy hiểm. Điều này làm cho tất cả người chơi trở nên quan trọng hơn trong việc quyết định rèn luyện thể dục phù hợp, an toàn hơn cho năm 2021.

Nhiều người chọn các bài tập thể dục tại nhà, các khóa học hoặc thiết bị thể dục kỹ thuật số hơn để hạn chế đến những nơi đông người.

Vậy những xu hướng fitness nào sắp chiếm lĩnh đời sống chúng ta trong thời gian sắp tới? 

Fitness trực tuyến

Fitness trực tuyến giúp duy trì chương trình tập đều đặn, cực kỳ tiện lợi, đảm bảo thể chất và sức khỏe luôn ổn định. Fitness trực tuyến giúp duy trì chương trình tập đều đặn, cực kỳ tiện lợi, đảm bảo thể chất và sức khỏe luôn ổn định.

Các lớp học thể dục sử dụng công nghệ phát trực tuyến để cung cấp các khóa tập thể dục tại nhà theo nhóm hoặc cá nhân, dành cho khách hàng ở mọi cấp độ và lứa tuổi.

Bạn có thể tập fitness qua điện thoại, Ipad, TV hoặc các thiết bị fitness chuyên dụng có kết nối Internet. Điều này giúp bạn có thể duy trì chương trình tập đều đặn, cực kỳ tiện lợi, đảm bảo thể chất và sức khỏe luôn ổn định. 

Fitness tracker

Xu hướng sử dụng các thiết bị thể dục kỹ thuật số tăng và có khả năng chiếm ưu thế trong suốt năm 2021. Ngay cả khi các phòng tập thể dục mở cửa trở lại, nhiều người đã quen với việc tập thể dục dựa trên ứng dụng và ngày càng yêu thích sự tiện lợi của các thiết bị thể dục.

Fitness tracker dần trở thành trợ thủ đắc lực của con người hiện đại. Fitness tracker dần trở thành trợ thủ đắc lực của con người hiện đại.

Các thiết bị theo dõi thể dục, đồng hồ thông minh, máy theo dõi nhịp tim và thiết bị theo dõi GPS... an toàn và vô cùng hữu ích.

Chúng có thể cập nhật, phân tích, theo dõi tình hình sức khỏe một cách chủ động nhất, để từ đó có các biện pháp can thiệp, cải thiện, nâng cao hay thay đổi những thói quen sống của bạn tích cực hơn.

Thể dục ngoài trời

Đi bộ, đi bộ đường dài và đi xe đạp... sẽ là phương thức tập thể dục chính của mọi người vào năm 2021.

Khi tập thể dục ngoài trời, bạn sẽ có xu hướng hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn calo nhiều hơn. Bên cạch đó, việc tập thể dục ngoài trời sẽ giúp con người cảm thấy nhiều sức sống và niềm vui hơn, sự nhiệt tình cũng cao hơn.

Từ đó, nhiều chứng bệnh như trầm cảm, căng thẳng và mệt mỏi không còn nữa.

Khi tập thể dục ngoài trời, bạn sẽ có xu hướng hoạt động nhiều hơn. Khi tập thể dục ngoài trời, bạn sẽ có xu hướng hoạt động nhiều hơn.

Thiết bị thể dục VR

Khi đeo kính thực tế ảo, 80% bộ não của bạn hoạt động theo hướng bắt buộc bạn tập trung vào thị giác, các trò chơi công nghệ thực tế ảo sẽ giúp bạn không nhận ra rằng mình đang tập thể dục.

Hệ thống VR sẽ ghi nhớ các bài tập trước đây của bạn và cả khi mức độ hoạt động của bạn tăng lên tiến bộ từng ngày thông qua trò chơi, bài tập thực tế ảo. Hệ thống VR sẽ ghi nhớ các bài tập trước đây của bạn và cả khi mức độ hoạt động của bạn tăng lên tiến bộ từng ngày thông qua trò chơi, bài tập thực tế ảo.

Các thiết bị VR ngày càng trở nên đa dạng với đủ loại bộ môn thể thao như: boxing, tạ, đạp xe, chèo thuyền, chạy bộ, đua xe, dù lượn...

Ngoài ra, bạn không cần phải đợi một phòng tập thực tế ảo được mở gần bạn hoặc chờ đợi để phòng tập gym của bạn bắt kịp xu hướng, bạn hoàn toàn có thể luyện tập tại nhà và tăng level tập luyện với VR mà không cần phải bước chân vào phòng tập gym.

Yoga và thiền

Không phải ngẫu nhiên thiền và yoga rất được yêu thích những năm gần đây. Con người hiện đại đang ngày càng cần được chăm sóc về sức khỏe tinh thần. Vì thế, hai bộ môn này vẫn tiếp tục được nhiều người tập luyện trong năm 2021.

Rèn luyện thể chất và thư giãn tinh thần bằng yoga và thiền. Rèn luyện thể chất và thư giãn tinh thần bằng yoga và thiền.

Tổng hợp