AnyMind Group là công ty công nghệ được thành lập vào tháng 4/2016, chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ phát triển thương hiệu, sản xuất, thương mại điện tử, hậu cần và truyền thông cho các cá nhân và doanh nghiệp. 

Công ty vừa công bố ra mắt giải pháp kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng (D2C) cho doanh nghiệp, có tên là D2C for Enterprise.

Giải pháp D2D for Enterprise của AnyMind Group

D2C for Enterprise cung cấp cho các nhà tiếp thị và các doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô khác nhau những công cụ và tài nguyên để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử và kinh doanh trực tiếp tới người tiêu dùng. 

Những công cụ và tài nguyên này bao gồm hỗ trợ thương mại điện tử, marketing, logistics và mở rộng xuyên biên giới. Những công cụ và tài nguyên này bao gồm hỗ trợ thương mại điện tử, marketing, logistics và mở rộng xuyên biên giới.

Trước đó, vào tháng 6/2020, AnyMind Group đã ra mắt D2C for Influencers, là công cụ xây dựng thương hiệu riêng cho những người có sức ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, còn có những nền tảng nền tảng sản xuất đám mây cũng như các dịch vụ khác tương tự giải pháp D2C for Enterprise.

Các công cụ và tài nguyên của D2C for Enterprise

D2C for Enterprise bao gồm các công cụ:

AnyFactory: Công cụ hỗ trợ sản xuất đám mây, từ tìm nguồn cung ứng, mua hàng cho đến quản lý quy trình sản xuất và nhà sản xuất.

AnyShop: Hỗ trợ thương mại điện tử, bao gồm phân tích, cải tiến thương mại điện tử, phát triển trang thương mại điện tử và tích với các kênh bán hàng cũng như thanh toán.

AnyTag và AnyDigital: Công cụ hỗ trợ marketing cho người có sức ảnh hưởng (influencer marketing), phân tích phương tiện truyền thông mạng xã hội và quảng cáo trên website, trong ứng dụng cũng như DOOH.

AnyLogi: Hỗ trợ quản lý logistics bao gồm phân phối, hậu cần, vận chuyển, giao hàng, tiếp nhận đơn hàng, quản lý tồn kho,...

AnyManager: Phân tích website và ứng dụng, cho phép các thương hiệu thương mại điện tử hoặc D2C cải tiến website của thành ứng dụng web, cho phép gửi thông báo đến người dùng.

Ngoài ra, D2C for Enterprise cũng bao gồm các dịch vụ tư vấn mở rộng doanh nghiệp xuyên biên giới, nghiên cứu thị trường, tư vấn chiến lược kinh doanh, hỗ trợ đa ngôn ngữ, quản lý vận đơn, xử lý đơn hàng cũng như hàng bị hoàn trả.

Mô hình hoạt động D2C for Enterprise

Với D2C for Enterprise, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng mô hình theo từng sản phẩm riêng lẻ hoặc sử dụng mô hình thương mại điện tử dưới dạng dịch vụ.

Riêng với mô hình thương mại điện tử dưới dạng dịch vụ, khách hàng có thể đăng ký gói hàng tháng để tận dụng các công cụ và tài nguyên trên AnyShop và các dịch vụ tư vấn khác.

Đồng thời, AnyMind Group cũng sẽ tài một phần chi phí marketing và làm việc theo mô hình phân chia lợi nhuận với khách hàng sử dụng dịch vụ. 

Trước khi khách hàng sử dụng AnyLogi, công ty cam kết sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào. Khách hàng chỉ bị tính phí khi thực hiện giao hàng (gồm phí kho bãi, lưu kho và vận chuyển), dưới hình thức dùng đến đâu, trả tiền đến đó.

Cam kết không phát sinh chi phí trước khi dùng AnyLogi. Cam kết không phát sinh chi phí trước khi dùng AnyLogi.

Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của AnyMindGroup là Kosuke Sogo cho biết: 

“Sự chuyển dịch sang thương mại điện tử và D2C đã bắt đầu nhen nhóm trong những năm gần đây và bùng nổ trong thời điểm đại dịch COVID-19”.

Ông cũng chia sẻ thêm:

“Các doanh nghiệp cũng phải đổi mới mô hình kinh doanh, tận dụng dữ liệu để kết nối với khách hàng tiềm năng và cũng như khách hàng hiện tại ”.

Hiện tại, các khách hàng của D2C for Enterprise bao gồm ReFa, ZAIMA và trong tương lai, giải pháp này sẽ được lan toả đến nhiều doanh nghiệp hơn nữa. 

Nguồn: AnyMind Group