Balance

Trong những ngày này, thiền là hoạt động được nhiều người tìm đến nhằm kiểm soát cảm xúc và giải phóng căng thẳng. 

Balance là một app hướng dẫn thiền có thể giúp bạn tự thiết kế nên chương trình luyện tập riêng phù hợp với mục tiêu và kinh nghiệm của mình.

Điểm mạnh của Balance nằm ở giao diện tinh tế, đẹp mắt cũng như sự phong phú của những bài tập. 

Bạn có thể học thiền với ứng dụng Balance. Bạn có thể học thiền với ứng dụng Balance.

Ứng dụng cung cấp từ những kế hoạch tập luyện trong vòng 10 ngày cho đến những bài tập ngắn có thể thực hiện chỉ trong vài phút. 

Đặc biệt, Balance hiện đang có chương trình miễn phí toàn bộ khóa học trong 1 năm đầu nên các bạn hãy tranh thủ trải nghiệm nhé!

See How You Eat

Việc cả ngày chỉ quanh quẩn ở nhà, ngủ nhiều, hạn chế di chuyển khiến ta rất dễ tăng cân trong mùa dịch. 

See How You Eat là một ứng dụng với cách hoạt động đơn giản nhưng vô cùng hữu ích trong việc giúp ta kiểm soát khẩu phần ăn của mình.

Bạn có biết rằng việc chụp lại hình ảnh những bữa ăn khiến ta ăn uống một cách có ý thức và kiểm soát lượng đồ ăn hiệu quả hơn? 

Giống như cái tên của nó, See How You Eat là một “nhật ký ăn uống” giúp ta lưu trữ hình ảnh các bữa ăn trong ngày, từ đó đưa ra những lựa chọn thực phẩm lành mạnh và xây dựng được những thói quen ăn uống khoa học hơn.

See How You Eat giúp bạn xây dựng một thói quen ăn uống lành mạnh bằng cách theo dõi những món ăn hàng ngày của bạn. See How You Eat giúp bạn xây dựng một thói quen ăn uống lành mạnh bằng cách theo dõi những món ăn hàng ngày của bạn.

Forest

Làm việc tại nhà tuy giúp ta tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển nhưng lại khiến ta khó tập trung vào công việc vì quá dễ để “sa ngã” vào những thú vui giải trí.

Nếu bạn muốn có thể rời xa chiếc điện thoại để học tập và làm việc hiệu quả hơn, thì Forest là ứng dụng dành cho bạn. 

App giúp bạn duy trì sự tập trung bằng cách trồng một cái cây ảo. 

Nếu bạn thực hiện đúng cam kết không sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian đặt trước thì cái cây sẽ phát triển, ngược lại, nếu bạn không vượt qua được cám dỗ, cây của bạn sẽ chết.

Forest - ứng dụng quản lý thời gian học tập và làm việc hữu ích. Forest - ứng dụng quản lý thời gian học tập và làm việc hữu ích.

Sleep Cycle

Sự thay đổi của những thói quen sinh hoạt trong thời gian giãn cách có thể ảnh hưởng đến thời gian cũng như chất lượng giấc ngủ của ta. 

Sleep Cycle là một ứng dụng vô cùng hữu hiệu giúp bạn thức dậy một cách dễ dàng và tràn đầy năng lượng thay vì “ức chế” mỗi sáng với chiếc đồng hồ báo thức hay “ngủ nướng” đến tận trưa.

Thay vì đánh thức bạn vào một giờ nhất định như các ứng dụng thông thường, Sleep Cycle tính toán chu kỳ giấc ngủ của bạn để gọi bạn dậy khi đang ở trong giấc ngủ nông, thời điểm bạn dễ tỉnh giấc nhất. 

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng theo dõi quá trình ngủ cũng như chất lượng giấc ngủ của bạn.

Sleep Cycle giúp người dùng kiểm soát chất lượng giấc ngủ. Sleep Cycle giúp người dùng kiểm soát chất lượng giấc ngủ.

Gratitude

Theo một hướng tích cực, giãn cách xã hội là thời gian để ta sống chậm lại, tạm dừng guồng quay của cuộc sống để nhìn nhận lại mình và thế giới xung quanh. 

Nếu bạn muốn tìm một nơi để giải tỏa cảm xúc cũng như khám phá bản thân, hãy thử tạo lập thói quen journaling với Gratitude.

Với Gratitude, bạn có thể ghi lại những câu chuyện tong ngày của mình. Với Gratitude, bạn có thể ghi lại những câu chuyện tong ngày của mình.

Bạn có thể sử dụng app như một cuốn sổ ghi chép cá nhân, nơi bạn thoải mái viết về những tâm tư, tình cảm và suy nghĩ của bản thân để từ đó hiểu hơn về chính mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Gratitude để tạo nên các vision board nhằm hình tượng hóa những ước mơ và mục tiêu trong tương lai.

Theo Barcode Vietnam