null


Những điều chưa biết về Yin Yoga
 
Bằng cách điều tiết hơi thở chậm lại và giữ vững một động tác trong vài phút, người luyện tập sẽ thư giãn trong khi kéo căng các cơ. 

Khi thả lỏng toàn bộ cơ thể, người học yoga tìm thấy chính mình qua việc đồng bộ các giác quan và tiềm thức của bản thân. 

Chị Đinh Nữ Thùy Trang, người sáng lập Yin Yoga Saigon hướng dẫn trong một buổi tập trên YouTube “Hãy dồn trọng tâm về trái tim thay vì bộ não.” 

 “Khi tập Yin Yoga, chúng ta nhắm mắt lại để đóng cánh cửa hướng ra thế giới bên ngoài và tập trung nhìn sâu vào thế giới nội tại.” 

Duy trì cường độ để cảm nhận bản thân 

Trang nói “ Người tập thường bị mắc tâm lý rằng mình phải thực hiện được một động tác chính xác hay đạt được một thể hình nhất định.” 

“Khi không thấy được tiến triển, việc luyện tập trở thành một cuộc chạy đua với bản thân và những người tập khác.” 

Trong các video trên kênh YouTube của Trang, cô nhắc mọi người chú ý đến diễn biến nội tại và đón nhận mọi trải nghiệm xuất hiện trong quá trình tập. Trong các video trên kênh YouTube của Trang, cô nhắc mọi người chú ý đến diễn biến nội tại và đón nhận mọi trải nghiệm xuất hiện trong quá trình tập.

Các buổi tập Yin Yoga luôn bắt đầu một cách chậm rãi và nhẹ nhàng. Trang cho rằng, việc nhận thức cảm xúc của bản thân giúp người tập hiểu rõ hơn về cơ thể của mình. 

Trang giải thích rằng: “Ví dụ khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc thấy đau, thì một cách để chữa lành chính là hãy thực sự cảm nhận áp lực ấy, hay nỗi đau ấy.” 

 “Hãy ngừng cố gắng kiểm soát cơ thể mình; thay vào đó, hãy dồn ý thức vào cơn đau, nó sẽ dần dần biến mất.” 

“Với Yin Yoga thì mình học được việc chấp nhận bản thân ngay trong giây phút thực tại.”, chị Trang chia sẻ. 

Nuôi dưỡng tâm hồn 

Khi người tập thở chậm lại và giảm tốc độ trong từng chuyển động, có thể nhìn nhận mọi thứ rõ ràng hơn trong cơ thể, tâm trí và thậm chí là trong trái tim mình. 

Trang cho biết: “Mình đã từng bật khóc trong một buổi Yin Yoga với giáo viên hướng dẫn. Mình thậm chí còn không biết bản thân khóc vì điều gì. Lúc tập xong thì mắt mình đã sưng húp luôn rồi.” 

Có lẽ trong khoảnh khắc sống chậm lại đó, chị Trang đã giải tỏa được những cảm xúc bị đè nén từ lâu. 

Bên cạnh việc chấp nhận cảm giác của cơ thể, Yin Yoga cũng yêu cầu chúng ta phải kiên nhẫn và chấp nhận cảm xúc chân thực của mình. 

Với Yin Yoga, người tập hãy dành thời gian lắng nghe và chăm sóc bản thân mình cả về thể chất lẫn tinh thần. Với Yin Yoga, người tập hãy dành thời gian lắng nghe và chăm sóc bản thân mình cả về thể chất lẫn tinh thần.

Theo Urbanist Vietnam