Xu hướng Marketing - 7 xu hướng sáng tạo nội dung năm 2024

Maria Sibirtseva, người đứng đầu bộ phận Content Marketing của công ty vận hành trang Web Hoa Kỳ Depositphotos, đã đưa ra những dự đoán về xu hướng sáng tạo trong năm nay, bao gồm:

- Back To The Streets: Truyền tải những rung cảm văn hóa đường phố đích thực vào chiến dịch Marketing.
- A Way With Words: Thiết kế đồ họa dựa trên từ ngữ, đảm bảo sự tối giản và thu hút.
- Core Wave: Những làn sóng xu hướng theo mùa, các giai đoạn lịch sử, phong trào văn hóa và các phần khác trong lối sống, như Barbiecore, Dreamcore, Devilcore…
- Retro Yet Timeless: Xu hướng “Cổ điển không bao giờ lỗi thời” hỗ trợ sự bền vững và thông minh, đồng thời, trân trọng di sản gia đình và lịch sử địa phương.
- Personality, Not Gender: Nội dung thông điệp phù hợp với lối sống, giá trị và quan điểm của khán giả, bỏ lại những định kiến.
- The Dimensions Game: Kết hợp các công nghệ hiện đại hoặc lồng ghép những câu chuyện dường như tương phản với nhau.
- Life, Work, Hybrid: Những bức ảnh thể hiện ranh giới mờ nhạt giữa cuộc sống và công việc.

Trong đó, “Retro yet timeless” là một xu hướng đang chú ý với sự kết hợp độc đáo giữa quá khứ và hiện tại.

Xu hướng này tập trung vào việc tôn vinh di sản gia đình và lịch sử địa phương, đồng thời, hỗ trợ cho sự bền vững và lựa chọn ý thức hơn. 

Điều này phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của xã hội đối với môi trường và sự cần thiết của việc tiêu dùng có trách nhiệm.

Trong sáng tạo nội dung, “Retro yet timeless” có thể được thể hiện qua các bảng màu nhạt, phông chữ Retro và hình ảnh mô tả người mẫu mặc quần áo cổ điển nhìn rất thời thượng và bất hủ. 

Những yếu tố này tạo nên một phong cách độc đáo, thu hút và bắt mắt, giúp thương hiệu tiếp cận được với đối tượng lớn hơn.

Xu hướng này không chỉ giúp thương hiệu nổi bật mà còn thể hiện được sự tôn trọng và quan tâm đến giá trị truyền thống và bền vững.

Lược dịch từ bài viết của The Drum. 

Ví như, trong mùa thứ 8 của Đi Để Trở Về, Biti's Hunter đã chọn tông màu Retro cho dự án Video Marketing “Nơi có bạn là nơi pháo hoa rực rỡ", tái hiện lại những khoảnh khắc rực rỡ như pháo hoa trong những ngày tháng thanh xuân của mỗi con người. 
Dù vẫn chủ đề thanh xuân, gia đình sum họp mỗi dịp Tết nhưng đảm bảo được tính lan tỏa với phong cách Retro bất hủ, sản phẩm đậm chất “Local Brand" và tinh thần của giới trẻ.


Xu hướng làm đẹp - 5 dự đoán về xu hướng làm đẹp năm 2024

Đội ngũ tiếp thị của Quadpack, nhà sản xuất và cung cấp bao bì mỹ phẩm quốc tế, đã chia sẻ những xu hướng chính trong thị trường mỹ phẩm năm 2024:

- Made for Me: “Thế hệ Flex” đòi hỏi tính cá nhân hóa.
- Blue: Đại dương mang lại nguồn cảm hứng bền vững hơn cả một xu hướng về màu xanh.
- Quiet Beauty: Vẻ đẹp yên tĩnh nhấn mạnh sự đơn giản và hiệu quả.
- Oasis in Dystopia: “Ốc đảo yên bình giữa lòng bão táp” hay tư duy tích cực trong thế giới VUCA.
- Looking for Eternity: Người tiêu dùng – cả già lẫn trẻ – đang tìm kiếm các giải pháp làm đẹp được công nhận nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện.

"Oasis in Dystopia" là một xu hướng mới trong thế giới VUCA - Volatility (Biến động) – Uncertainty (Không chắc chắn) – Complexity (Phức tạp) – Ambiguity (Mơ hồ). 

Trong một thế giới đầy rẫy khó khăn và thách thức, "Oasis in Dystopia" mang đến một tia hy vọng, một “ốc đảo yên bình giữa lòng bão táp”.

Xu hướng này được thúc đẩy bởi niềm tin vào một tương lai "Protopian" của giới trẻ, nơi mọi thứ tiếp tục cải thiện từng ngày. 

Dù đúng là đang đối mặt với những thách thức toàn cầu, nhưng con người cũng đã có những tiến bộ đáng kể, chẳng hạn như trong việc xử lý nước, phát triển xanh, năng lượng tái tạo và các giải pháp thay thế thực phẩm hoặc vật liệu bền vững.

"Oasis in Dystopia" không chỉ là một tư duy lạc quan, mà còn là một phong cách sống, một cách tiếp cận với công nghệ và môi trường xung quanh. 

Trong ngành mỹ phẩm, các thương hiệu đang ra mắt các sản phẩm đáp ứng các vấn đề của thế giới với công thức không cần nước, kem chống nắng tiên tiến và các giải pháp thích ứng với khí hậu giúp da điều chỉnh theo môi trường trong thời gian thực.
Về bao bì, các vật liệu bao bì thay thế như vật liệu xanh Sulapac, nhựa tái chế, gỗ, nhôm, da, xi măng, đất nung Terracotta, nút bần…

Nhìn chung, "Oasis in Dystopia" là một xu hướng đầy hy vọng và tiềm năng, một bước tiến quan trọng trong hành trình hướng tới một tương lai bền vững và tốt đẹp hơn.

Lược dịch từ bài viết của Cosmetics Business.

Gần đây, ngày 27/12/2023, Mỹ Phẩm Thuần Chay Cocoon đồng hành cùng Tổ Chức Động Vật Châu Á AAF đã triển khai kết hợp trong dự án “Chung tay cứu trợ chó mèo lang thang".

Thương hiệu cam kết trao tặng lương thực, các vật dụng cần thiết và hỗ trợ các phúc lợi về y tế cho các trạm cứu hộ chó mèo tại Việt Nam, triển khai chương trình tiêm chủng vắc xin phòng bệnh dại cho chó mèo trong cộng đồng, lan tỏa về lòng yêu thương và ý thức trách nhiệm khi nhận nuôi chó mèo.

Trong đó, Cocoon và AAF sẽ kết hợp cho ra mắt các phiên bản giới hạn, mỗi sản phẩm bán sẽ sẽ ủng hộ 10.000 đồng vào quỹ AAF. 

Chương trình đang được lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok, mang lại một hoạt động tích cực và ý nghĩa trong thời đại không chắc chắn này.