Xu hướng Marketing - 5 xu hướng Content Marketing sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng 2024

Content Marketing đã trải qua một quá trình phát triển ngoạn mục, từ phương tiện truyền thống đến kỷ nguyên số, trở thành công cụ thiết yếu cho các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, mở rộng thị phần và tăng doanh thu. 

Với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo và những tính năng mới, xu hướng Marketing cũng đang thay đổi nhanh chóng. 

Cùng khám phá những xu hướng Content Marketing có thể phát triển trong năm nay:

1. Content Discovery (Khai Phá Nội Dung): Nội dung hiệu quả phải dựa trên sự kết hợp của thuật toán, lựa chọn của người dùng, mối quan hệ xã hội và cơ chế lựa chọn nội dung.
2. Artificial Intelligence (Trí Tuệ Nhân Tạo): Trí tuệ nhân tạo đang giúp các thương hiệu với mọi khía cạnh từ kế hoạch truyền thông, hoạt động kinh doanh đến sáng tạo nội dung. 
3. Platform Content Choices (Lựa Chọn Nội Dung Theo Nền Tảng): Điều chỉnh chiến lược nội dung theo đặc điểm và mục tiêu của từng nền tảng truyền thông xã hội giúp các thương hiệu đảm bảo sự phù hợp với sở thích nội dung của nền tảng.
4. Brand Safety (Bảo Mật Thương Hiệu): Các thương hiệu ưu tiên an toàn thương hiệu thể hiện sự cam kết với lợi ích của người tiêu dùng và nguyên tắc kinh doanh đạo đức, qua đó tạo dựng sự tin tưởng và trung thành của khách hàng.
5. Multidimensional Content And Experiences (Nội Dung Và Trải Nghiệm Đa Chiều): Những hình thức kể chuyện và giao tiếp động, tương tác và sống động hơn thể hiện sự chuyển dịch từ nội dung tĩnh sang nội dung động, từ nội dung đơn chiều sang nội dung nhiều chiều, từ nội dung đơn giản sang nội dung phức tạp.

null

Xu hướng nổi bật - Nội Dung Và Trải Nghiệm Đa Chiều

Nội Dung Và Trải Nghiệm Đa Chiều là xu hướng mới sử dụng các công nghệ như thực tế ảo, thực tế tăng cường, thực tế hỗn hợp, để tạo ra những câu chuyện và giao tiếp hấp dẫn, đắm chìm cho người dùng. 

Xu hướng này giúp các nhà sản xuất nội dung và các thương hiệu tăng cường sự liên kết và nhớ đến của khách hàng. 

Ví như, The New York Times VR, cho phép người dùng khám phá các địa điểm, sự kiện, và vấn đề xã hội một cách gần gũi hơn.

Lược dịch từ bài viết của Market Realist.


Lời kết

Content Marketing là một chiến lược tiếp thị hiệu quả, giúp các thương hiệu tạo ra và phân phối nội dung hấp dẫn, giá trị cho khách hàng tiềm năng.

Trong số đó, nội dung trải nghiệm đa chiều là một xu hướng tiềm năng, cho phép các thương hiệu tạo ra những trải nghiệm sống động, đắm chìm cho người dùng bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như thực tế ảo, thực tế tăng cường, thực tế hỗn hợp, hoặc các hình thức tương tác khác.