Xu hướng Marketing - 5 xu hướng Content Marketing cần theo dõi vào năm 2024

Xem xét những tài nguyên hiện có dưới đây để tối ưu hóa chiến lược SEO và đảm bảo rằng nội dung của thương hiệu không chỉ tiếp cận mà còn tương tác thực sự với khán giả:

1. Video Content (Nội dung Video sáng tạo đang gia tăng): Tương lai có thể thấy nội dung Video do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra tự đứng vững hoặc bổ sung cho khả năng sáng tạo của con người.
2. Thought Leadership Content (Nội dung tư duy dẫn đầu): Thương hiệu đưa ra góc nhìn khác, khuyến khích thể hiện mình là người dẫn đầu ngành với các giải pháp đổi mới.
3. Social Media Marketing (Tìm kiếm chuyển sang nền tảng truyền thông xã hội): Kết hợp với nỗ lực SEO, thương hiệu có thể hiệu quả tiếp cận lượng khán giả đang tìm kiếm trên các nền tảng này.
4. Authenticity (Tính xác thực): Doanh nghiệp tạo nội dung độc đáo và chân thực hơn để nổi bật trong thị trường đông đúc.
5. Research Pieces (Nguồn thông tin nghiên cứu): Tập trung vào các chủ đề phổ biến trong lĩnh vực thích hợp với thương hiệu hoặc các lĩnh vực mới nổi để thu hút sự quan tâm.

Nội dung tư duy dẫn đầu (Thought Leadership Content) là một phần quan trọng trong chiến lược nội dung của các thương hiệu. 

Đây là cách để thể hiện kiến thức chuyên môn và định vị bản thân là người dẫn đầu trong ngành.

Thought Leadership Content là những tài liệu hoặc bài viết do các chuyên gia trong lĩnh vực tạo ra.

Nó không chỉ thông tin, giáo dục, mà còn giúp thúc đẩy tư duy và tạo ra sự khác biệt.

Trong thời đại nội dung do trí tuệ nhân tạo sản xuất, việc tạo ra nội dung độc đáo và sâu sắc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Các thương hiệu có thể vận dụng xu hướng này bằng cách tạo nội dung chất lượng, độc đáo và sâu sắc, thông qua các hình thức:

Ebooks, White Papers, Infographics, Webinars, Podcasts, Op-eds (xã luận), Nghiên cứu gốc….

Thought Leadership Content giúp thương hiệu xây dựng uy tín và tạo lòng tin với khách hàng, định vị mình là người dẫn đầu trong ngành, từ đó, tạo sự khác biệt và thu hút sự chú ý.

Ví như, Semrush đã tạo nhiều bài viết về tư duy dẫn đầu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực tiếp thị và SEO.

Trong tương lai, Thought Leadership Content vẫn sẽ là một chiến lược quan trọng để thương hiệu tỏa sáng và tạo sự khác biệt. 

Lược dịch từ bài viết của Absolute. 


Xu hướng làm việc - 4 xu hướng làm việc từ xa các doanh nghiệp cần chú ý

Công việc từ xa (WFH), từng là một ngoại lệ hiếm hoi, đã trở nên siêu phổ biến và là trạng thái “bình thường mới” của các tập đoàn sau đại dịch COVID-19. 

Hình thức làm việc này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm linh hoạt hơn trong lịch trình, tiết kiệm thời gian di chuyển, và khả năng hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn. 

Ngoài việc hoàn chỉnh WFH, các doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến 4 xu hướng sau:

1. Hybrid Working (Làm việc kết hợp): Các mô hình kết hợp, kết hợp làm việc tại văn phòng và làm việc từ xa, đang trở thành tiêu chuẩn.
2. Better Digital Tools (Công cụ kỹ thuật số tốt hơn): Các công ty đang đầu tư vào các giải pháp kết nối, dịch vụ đám mây và biện pháp an ninh mạng tốt hơn, bao gồm cả AI và VR.
3. Freer Schedules (Lịch trình tự do hơn): Cách tiếp cận này cho phép nhân viên làm việc vào những thời điểm phù hợp với năng suất và cuộc sống cá nhân của họ.
4. Focus On Wellbeing (Tập trung vào phúc lợi): Các công ty đang giới thiệu các sáng kiến ​​như lịch trình linh hoạt, ngày chăm sóc sức khỏe tinh thần và các chương trình chăm sóc sức khỏe.

Xu hướng Freer Schedules (Lịch trình tự do hơn) đang trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt trong bối cảnh làm việc từ xa (WFH). 

Freer Schedules đề cập đến việc làm việc không đồng bộ, cho phép nhân viên tự quản lý thời gian làm việc dựa trên năng suất và cuộc sống cá nhân.

Thương hiệu có thể tận dụng Freer Schedules để tạo ra môi trường làm việc linh hoạt, thu hút nhân tài và nâng cao hiệu suất.

Đồng thời, xu hướng này cũng giúp nhân viên tập trung vào công việc và tạo ra sản phẩm/dịch vụ tốt hơn.

Ngoài ra, Freer Schedules thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống cá nhân của nhân viên, tạo cảm giác thoải mái và hài lòng.

Các thương hiệu cần xem xét ứng dụng xu hướng này đi kèm những phương pháp quản lý phù hợp.

Lược dịch từ bài viết của Forbes.