Xu hướng Marketing - 3 xu hướng Marketing các nhà tiếp thị hướng đến thế hệ Z cần theo dõi vào năm 2024

Dưới đây là 3 xu hướng chính sẽ xác định cách các nhà tiếp thị tương tác với Thế hệ Z vào năm 2024:

- Gen Z aren’t really “Googling it”: Gen Z có nhiều khả năng chuyển sang Amazon, TikTok hoặc YouTube để tìm kiếm hơn là các nền tảng truyền thống như Google.
- Fashion, beauty and expression will get more weird and wonderful: Thời trang, làm đẹp và phong cách sống sẽ trở nên kỳ lạ và tuyệt vời hơn.
- Setting the tone for 2024 and beyond: Các thương hiệu nên xây dựng thương hiệu dựa trên niềm tin và giá trị của người tiêu dùng, khẳng định được tiếng nói khác biệt.

Xu hướng mới trong việc tìm kiếm thông tin đang thay đổi, đặc biệt là với thế hệ Gen Z. 

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2023 từ công ty thương mại điện tử Jungle Scout, Gen Z có xu hướng chuyển sang Amazon, TikTok hoặc YouTube để tìm kiếm thông tin hơn là sử dụng các nền tảng truyền thống như Google.

Trong 12 tháng qua, Instagram và TikTok đã tung ra các sản phẩm quảng cáo tìm kiếm, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị. 

Điều này cho thấy rằng tìm kiếm trên mạng xã hội sẽ trở thành ưu tiên lớn hơn của các nhà tiếp thị vào năm 2024.

Một ví dụ minh họa cho xu hướng này là chiến dịch của Clinique ở Vương quốc Anh. 
Bằng cách sử dụng Search Ads Toggle của TikTok, Clinique đã hợp tác với những người sáng tạo để chứng thực các dòng sản phẩm mới nhất của mình. 
Theo TikTok, thành công của chiến dịch này đã giúp tỷ lệ chuyển đổi tăng 441% và tỷ lệ nhấp tăng 51%.

Với sự thay đổi trong cách thế hệ Gen Z tìm kiếm thông tin, các nhà tiếp thị cần phải điều chỉnh chiến lược của họ để tiếp cận với khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. 

Việc tận dụng các nền tảng như Amazon, TikTok và YouTube không chỉ giúp các thương hiệu tiếp cận với khách hàng mục tiêu mà còn giúp họ khám phá và tận dụng các xu hướng mới. 

Lược dịch từ bài viết của AdWeek.


Xu hướng quảng cáo - 5 dự đoán về xu hướng DOOH năm 2024

Dựa trên báo cáo Xu hướng và Dự đoán năm 2024 của nền tảng DOOH Hivestack, đây là 5 xu hướng kỹ thuật số ngoài trời cần được lưu ý trong năm nay:

- Seamless Omnichannel Integration: Tích hợp đa kênh liền mạch, thống nhất thông điệp trên mọi điểm chạm trong hành trình khách hàng.
- Artificial Intelligence (AI): Trải rộng từ đồ họa, hình ảnh đến nền tảng hiển thị, sản phẩm quảng cáo.
- Diversification Of Screens: Đa dạng hóa màn hình, tạo cầu nối cho sự tương tác và chuyển đổi hơn nữa.
- Sustainability: Tăng cường các sự kiện một cách có ý thức hơn, giảm thiểu việc di chuyển đường dài và khuyến khích tính bền vững như một yếu tố cốt lõi khi lập kế hoạch sự kiện
- Scale And Precision: Đòi hỏi các chiến dịch tiếp cận mục tiêu với quy mô lớn và độ chính xác cao.

Quảng cáo DOOH (Digital Out-of-Home) đang trở thành một kênh thực sự có khả năng biến đổi và thích ứng, phát triển từ bảng quảng cáo tĩnh sang màn hình tương tác động, thu hút khán giả theo những cách chưa từng có. 

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, khả năng sáng tạo và tương tác trên màn hình DOOH ngày càng mở rộng, mang đến cho nhà quảng cáo những cơ hội mới và thú vị để kết nối với đối tượng mục tiêu của họ.

- Màn hình hiện nay không chỉ là bảng quảng cáo; chúng có thể trở thành những trải nghiệm sống động, như mã QR, công nghệ NFC và kết nối Bluetooth cho phép tích hợp liền mạch với điện thoại thông minh, tạo điều kiện liên kết trực tiếp giữa quảng cáo ngoài trời và thiết bị di động của người tiêu dùng, tạo cầu nối cho sự tương tác và chuyển đổi.
- Công nghệ như thực tế tăng cường (AR) cho phép áp dụng nội dung kỹ thuật số vào thế giới thực, như thử quần áo ảo, xem trước sản phẩm hay gây ấn tượng với khán giả bằng Video Anamorphic.

Xu hướng này cho thấy rằng quảng cáo không chỉ là việc truyền đạt thông điệp, mà còn là việc tạo ra trải nghiệm cho người tiêu dùng. 

Lược dịch từ bài viết của The Drum.