Xu hướng Marketing - 3 xu hướng tiếp thị đa kênh nổi bật trong năm 2023

Trong bối cảnh hiện đại, việc áp dụng chiến lược đa kênh ngày càng trở nên quan trọng do người tiêu dùng ngày càng hoạt động tích cực trên nhiều kênh và thiết bị khác nhau. 

Dưới đây là 3 chiến lược đa kênh đáng chú ý trong năm 2023:

- Driving increased awareness: Chiến dịch đa kênh giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo ra nhiều điểm tiếp xúc với khách hàng trên các kênh khác nhau.
- Effective throughout the funnel: Chiến dịch đa kênh bao phủ toàn bộ quy trình bán hàng, từ giai đoạn tạo nhận thức đến chuyển đổi.
- Retargeting: Chiến dịch đa kênh cho phép nhà quảng cáo tiếp cận lại với khách hàng đã từng tương tác với thương hiệu của họ trên Web.

Trong đó, chiến lược nhắm mục tiêu lại (Retargeting) đang trở thành một phần quan trọng của chiến dịch đa kênh.

Điều này tạo ra cơ hội để thúc đẩy người dùng tiến sâu hơn vào quy trình mua hàng và thực hiện các hành động mong muốn.

Một ví dụ điển hình về việc sử dụng chiến lược nhắm mục tiêu lại trong chiến dịch đa kênh là việc sử dụng quảng cáo hiển thị HTML5 để tiếp cận lại với người dùng đã tương tác với quảng cáo trên CTV, âm thanh trong trò chơi và âm thanh có lập trình. 

Những quảng cáo này cung cấp nội dung tùy chỉnh liên quan đến những gì người dùng đã thấy trước đó, tạo ra một trải nghiệm liền mạch và cá nhân hóa cho người dùng.

Lược dịch từ bài viết của Marketing Week.


Xu hướng SEO - Xu hướng SEO về chăm sóc sức khỏe cho năm 2023 

Tebra, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp tự động hóa cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe độc lập, gần đây đã công bố báo cáo của mình. 

Báo cáo này có đề cập đến một số xu hướng mà các doanh nghiệp SEO hoặc các tổ chức trong ngành chăm sóc sức khỏe cần chú ý.

- Optimization effort: Google tiếp tục thống trị nền tảng ưu tiên nỗ lực tối ưu hóa, kế sau đó là Bing và Yahoo!
- Black hat tactics: Chiến thuật mũ đen phổ biến nhưng mang lại một số hậu quả tiêu cực.
- Stay relevant: Các nhà tiếp thị kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe cần không ngừng cập nhật thuật toán theo dõi, đa dạng hóa kỹ năng, tham gia đào tạo trực tuyến
- AI-powered search engines: Tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI.

Xu hướng “Black hat tactics” trong SEO đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Theo một báo cáo gần đây, 49% nhà tiếp thị kỹ thuật số trong lĩnh vực này đã sử dụng các chiến thuật mũ đen, như nhồi nhét từ khóa và mua liên kết, để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, mặc dù điều này vi phạm nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, việc sử dụng các chiến thuật mũ đen không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tích cực. 

65% những người đã sử dụng các chiến thuật này cho biết họ đã phải gánh chịu những hậu quả tiêu cực. 

Điều này có thể bao gồm việc bị giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm hoặc thậm chí bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm hoàn toàn.

Vì vậy, dù các chiến thuật mũ đen có thể mang lại kết quả nhanh chóng, nhưng hậu quả tiêu cực có thể làm tổn hại đến uy tín và hiệu suất SEO trong dài hạn. 

Điều này càng khẳng định rằng việc tuân thủ các nguyên tắc và hướng dẫn của công cụ tìm kiếm là cách tiếp cận tốt nhất để đạt được thành công lâu dài trong SEO.

Lược dịch từ bài viết của Yahoo Finance.


Xu hướng AdTech - 7 công cụ AI hỗ trợ AdTech giúp cải thiện trải nghiệm quảng cáo 

Công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đã thay đổi cách các ứng dụng tạo ra doanh thu và thu hút người dùng. 

Dưới đây là một số công cụ AI hỗ trợ AdTech, những công cụ này giúp cải thiện trải nghiệm quảng cáo có lập trình tổng thể, bao gồm:

- Criteo (mức giá tùy chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng)

Phân tích sở thích của người dùng và hành vi lịch sử trong thời gian thực và điều chỉnh quảng cáo để phù hợp với sở thích cá nhân. 

- Skai (mức giá tùy chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng)

Bộ công nghệ được hỗ trợ bởi AI giúp cung cấp thông tin chi tiết về thị trường, lập kế hoạch chiến lược, kích hoạt, thử nghiệm phương tiện truyền thông đa kênh, v.v. 

- Google Marketing Platform (mức giá tùy chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng)

Sử dụng AI để phân tích khối lượng dữ liệu lớn và khám phá xu hướng hành vi của khách hàng, theo dõi hiệu suất chiến dịch, mức độ tương tác của khán giả và tỷ lệ chuyển đổi.

- Albert (mức giá tùy chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng)

Giải mã các tập dữ liệu khổng lồ và phân tích các mẫu phức tạp một cách dễ dàng, có thể giúp nhà quảng cáo tối ưu hóa thời gian thực, linh hoạt điều chỉnh vị trí đặt quảng cáo, ngân sách và nhắm mục tiêu dựa trên dữ liệu trước đó.

- TensorFlow (Miễn phí)

Thư viện mã nguồn mở được phát triển bởi Google, được sử dụng để xây dựng các mô hình học máy và mạng Nơ-ron, có thể dựng bất kỳ cấu trúc deep learning nào, như CNN, RNN hay artificial neural network – mạng lưới thần kinh nhân tạo. 

Các Marketers có thể phân tích lượng dữ liệu khổng lồ, cung cấp những hiểu biết có giá trị về hành vi, sở thích của người dùng và xu hướng ngành.

- Framer (có trả phí, với bản rẻ nhất khoảng $5/tháng cho Custom domain và 1000 Visitors)

Hỗ trợ thiết kế trang Web, chưa hỗ trợ E-commerce hoặc Membership site.

- Firebase AI (một vài dịch vụ chỉ có sẵn cho người dùng của gói Blaze và tính phí 1,5 USD/ k API)

Tích hợp liền mạch các Chatbot được hỗ trợ bởi AI vào ứng dụng và trang Web, tóm tắt văn bản bằng API PaLM, tiện ích mở rộng Chuyển văn bản thành giọng nói và ngược lại.

Lược dịch từ bài viết của Read Write.