Xu hướng Digital Marketing - 10 xu hướng Digital Marketing đối với Video ngắn

Mới đây, 88GB, một công ty sáng tạo và tiếp thị kỹ thuật số, đã tổng hợp các loại Video khác nhau có thể nâng cao đáng kể sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu, bao gồm:

1. Brand Videos (Video giới thiệu thương hiệu): Những Video quảng cáo có mục đích xây dựng nhận thức về thương hiệu và giá trị cốt lõi của công ty, có thể được sử dụng để làm nổi bật đề xuất bán hàng độc đáo, tạo ấn tượng với khách hàng và tăng sự gắn kết với thương hiệu.
2. Animation Videos (Video hoạt ảnh): Những Video sử dụng hoạt ảnh để truyền tải thông tin hoặc kể một câu chuyện có thể làm cho các chủ đề phức tạp trở nên dễ hiểu và hấp dẫn hơn. 
3. Case Studies (Nghiên cứu tình huống): Những Video phân tích chuyên sâu về các chủ đề cụ thể, có thể chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm hoặc dịch vụ, cung cấp cái nhìn sâu sắc về các phương pháp hay nhất, hoặc giải quyết các vấn đề thực tế. 
4. Testimonials (Lời chứng thực): Những Video cung cấp bằng chứng xã hội và có thể giúp xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng, tăng độ tin cậy của sản phẩm hoặc dịch vụ, ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.
5. Interviews/ Podcast (Phỏng vấn/ Podcast): Những Video có dạng những cuộc trò chuyện trực tiếp, thường là giữa một chuyên gia hoặc chuyên gia và người phỏng vấn, thiết lập quyền lực trong một lĩnh vực cụ thể và đưa ra những góc nhìn độc đáo. 
6. User-Generated Videos (Video do người dùng tạo ra): Những Video do khách hàng hoặc người dùng tạo ra, nuôi dưỡng ý thức cộng đồng giữa những người dùng, tăng sự tương tác và tham gia, khuyến khích sự trung thành và đề xuất, hoặc tạo ra những nội dung độc đáo và thú vị.
7. Company Culture Videos (Video văn hóa công ty): Những Video giới thiệu văn hóa và giá trị của công ty, giúp thu hút và giữ chân nhân tài, nuôi dưỡng hình ảnh tích cực của công ty, và tăng sự tự hào và cam kết của nhân viên. 
8. Educational Videos (Video giáo dục): Những Video được thiết kế để giáo dục khán giả, giúp đỡ trong việc xây dựng chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. 
9. CGI (Computer-Generated Imagery - Hình ảnh do máy tính tạo ra): Các Video này hiện thực hóa các khái niệm và ý tưởng phức tạp, nâng cao trải nghiệm của người xem và mức độ tương tác với nội dung. 
10. Infotainment (Thông tin giải trí): Những Video cung cấp sự kết hợp giữa thông tin và giải trí, được sử dụng để trình bày các sự kiện và câu chuyện, thể hiện các quan điểm và ý kiến, hoặc tạo ra những nội dung hài hước và sáng tạo.

Xu hướng CGI (Hình ảnh do máy tính tạo ra) đang ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp giải trí và truyền thông. 

Điểm quan trọng của xu hướng này bao gồm:

- Hiện thực hóa ý tưởng phức tạp: CGI cho phép biểu diễn những khái niệm và ý tưởng mà khó có thể hình dung bằng cách khác. 
- Trải nghiệm tương tác hấp dẫn: Nhờ vào CGI, các thương hiệu có thể tạo ra cảnh hoạt hình động, tương tác với đối tượng ảo, và thậm chí tham gia vào thế giới ảo. 
- Ứng dụng rộng rãi: CGI không chỉ xuất hiện trong phim ảnh và truyền hình, mà còn trong quảng cáo, trò chơi điện tử, thiết kế sản phẩm, kiến trúc, và nhiều lĩnh vực khác. 

Lược dịch từ bài viết trên LinkedIn.

Ví dụ, Maybelline đã sử dụng CGI để tạo ra video quảng cáo ấn tượng với các hoạt cảnh Fake OOH đặc sắc như Mascara khổng lồ quấn quanh tòa nhà, hay Jacquemus với những chiếc túi xách khổng lồ "chạy" trên đường phố Paris.


Xu hướng quảng cáo - Hé lộ 5 xu hướng cách mạng hóa ngành quảng cáo năm 2024

Dưới đây là một số xu hướng chính mà chuyên gia Suchana Sarkar của Makani Creatives định hướng cho năm nay, bao gồm:

1. Back To Branding (Trở lại xây dựng thương hiệu): Những thương hiệu thành công là những thương hiệu có thể kết nối với người tiêu dùng ở mức độ cá nhân và cảm xúc.
2. AI For Efficiency (AI vì hiệu quả): Việc đầu tư vào các nền tảng AI sẽ trở thành điều không thể tránh khỏi, bởi vì AI có thể giúp các thương hiệu nâng cao năng suất, chất lượng, và khả năng cạnh tranh.
3. Small Is The New Big (Nhỏ nhưng tác động lớn): Là xu hướng mà các thương hiệu tận dụng sức ảnh hưởng “lớn” của những người có ảnh hưởng “nhỏ". 
4. “Reel” In The Video Durations (Giảm thời lượng Video): Là xu hướng mà các thương hiệu thay đổi cách tiếp cận nội dung Video, từ việc sản xuất nhiều nội dung tĩnh và liên tục, sang việc tập trung vào những nội dung ngắn gọn nhưng có ý nghĩa. 
5. No Such Thing As A Free Platform (Không có nền tảng nào là miễn phí): Là xu hướng mà các thương hiệu cần định hướng nội dung quảng cáo thay vì các nội dung tự nhiên, bởi vì các nền tảng mạng xã hội ngày càng giảm độ ưu tiên cho các nội dung tự nhiên, và tăng độ ưu tiên cho các nội dung có trả phí. 

Trong thời đại ngập tràn thông tin, việc giảm thời lượng Video trở thành một xu hướng đáng chú ý. 

Cả Meta và Google đều đẩy mạnh định dạng Video như một cách giữ người dùng ở lại trên các nền tảng lâu hơn. 
Do đó, các thương hiệu đã khôn khéo chuyển sự chú ý từ nội dung tĩnh sang nội dung âm thanh hình ảnh. 

Thách thức cho các tâm hồn sáng tạo bây giờ là phải thoát khỏi những khuôn mẫu câu chuyện 30 giây, mà trong bối cảnh sự chú ý ngày nay đang giảm dần, có thể coi như là dạng nội dung dài hơn, và chấp nhận rằng chỉ có 7 giây là thời gian chúng ta có để thu hút khán giả. 

Điều này cuối cùng có nghĩa là chúng ta sẽ dần chuyển từ chiến lược "luôn hoạt động" bằng cách sản xuất lượng lớn nội dung tĩnh sang việc tập trung hơn vào nội dung không đều nhưng ý nghĩa.

Lược dịch từ bài viết của Campaign India.