Xu hướng mùa lễ hội - Xu hướng mùa lễ hội mà doanh nghiệp nên biết vào Black Friday 2023

Đây là 5 xu hướng nhấn mạnh cơ hội tăng trưởng cho các nhà tiếp thị trong dịp lễ này:

- Young consumers: Người tiêu dùng trẻ sẵn sàng chi tiêu;
- Self-gifting: Xu hướng tự tặng quà mang lại cơ hội cho các nhà tiếp thị;
- “Movember”: Gắn việc tặng quà với các hoạt động từ thiện;
- Loyalty grab: Thời điểm lý tưởng để khách hàng đăng ký các chương trình thành viên;
- Gift-giving experience: Khai thác AI để cá nhân hóa trải nghiệm tặng quà.

Thế hệ Gen Z và Millennial có xu hướng chi tiêu cho bản thân, mở ra cơ hội cho các nhà tiếp thị tận dụng việc tự tặng quà. 

Đồng thời, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến tính bền vững và hoạt động từ thiện, dẫn đến sự thay đổi trong truyền thống tặng quà. 

Ví như, Movember, một nhà bán lẻ nổi bật với các sáng kiến hỗ trợ sức khỏe nam giới, đã kết hợp việc tặng quà với các hoạt động từ thiện.

Lược dịch từ bài viết của US Chamber.


Xu hướng TikTok - Định hình cách tiếp thị cho Thế hệ Z

Dưới đây là những xu hướng Marketing có thể rút ra từ các xu hướng TikTok hiện nay.

- Authenticity, authenticity, authenticity: Các Video xu hướng Make up tối giản đi cùng thói quen trang điểm tối giản và trưng bày các sản phẩm họ đang sử dụng.

Xu hướng này không chỉ nhấn mạnh đến việc trang điểm ít tốn công chăm sóc mà còn thể hiện sự trung thực đằng sau việc đạt được vẻ ngoài đó.

- Less is more: Nội dung Lo-fi, chưa được trau chuốt hoạt động tốt hơn trên TikTok so với những bức ảnh và hình ảnh được tuyển chọn kỹ càng phổ biến trên Instagram.

Đừng sản xuất quá nhiều nội dung, đặc biệt là trên mạng xã hội, nội dung nhanh chóng, phản ứng nhanh và đơn giản có thể được ưa chuộng với Thế hệ Z.

- Reality check: Một trong những xu hướng Viral kỳ lạ gần đây trên TikTok hiện có tính năng trình chiếu các Meme dường như do AI tạo ra nhưng hoàn toàn vô nghĩa.

Gen Z vừa chấp nhận vừa từ chối AI có tính sáng tạo. Họ chấp nhận công nghệ này như một điều tất yếu và cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó, nhưng họ không thực sự coi trọng việc tạo ra AI.

- Price matters: Tìm kiếm những sản phẩm ”Dupes” (những sản phẩm thay thế rẻ hơn cho những sản phẩm đắt tiền).

Thế hệ Z muốn sản phẩm chất lượng với giá thấp hơn, và bị thu hút bởi các giảm giá, giao hàng miễn phí hoặc ưu đãi độc quyền.

Lược dịch từ bài viết của Insider Intelligence.


Xu hướng Marketing - Xu hướng Marketing hướng tới bền vững cho năm 2024

Dưới đây là các xu hướng Marketing hướng tới bền vững cho năm 2024:

- Green Friday: Các nhà bán lẻ trực tuyến về công nghệ tân trang đang khuyến khích người mua hàng lựa chọn Thứ Sáu Xanh khi tìm kiếm món hời vào ngày 24 tháng 11.
- Recover, refresh, remarket: Xu hướng kinh tế tuần hoàn loại bỏ các rào cản ngăn cản người mua thiết bị mới đóng góp cho thị trường công nghệ thứ cấp. 
- Reuse and repurpose: Việc giúp các đối tác điện tử khôi phục, làm mới và tiếp thị lại thiết bị cho phép khách hàng trải nghiệm thương hiệu ở mức giá thấp hơn.
- Money saving RFP: Tận dụng khoản tiết kiệm được từ việc mua các thiết bị đã qua sử dụng hoặc việc mua quần áo cổ điển và lựa chọn các mặt hàng làm từ vật liệu tái chế.

Có thể thấy, sẽ cần nhiều hơn một sự thay đổi thông điệp để nền kinh tế tuần hoàn phát huy hết tiềm năng của nó.

Các xu hướng kinh tế tuần hoàn đáng chú ý bao gồm việc tăng cường tính bền vững cho giỏ hàng thông qua việc kết hợp mua sắm và tái sử dụng, nhằm tăng doanh thu.

Lược dịch từ bài viết của Techhq.