Xu hướng nổi bật - 5 xu hướng Digital Marketing nổi bật năm 2024

Trong bối cảnh thị trường tiếp thị kỹ thuật số ngày càng sôi động và biến đổi không ngừng, các nhà tiếp thị đang tìm kiếm những phương pháp mới để thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới mẻ và đột phá. 

Dưới đây là những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số đáng chú ý nhất mà các doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm trong năm 2024:

1. Inclusivity In Every Social Media Campaign (Tính toàn diện trong mọi chiến dịch truyền thông xã hội): Các doanh nghiệp đang định hình lại các câu chuyện, phá bỏ những điều cấm kỵ và thúc đẩy tính toàn diện.
2. Interactive Content Marketing With An Emphasis On Videos (Tiếp thị nội dung tương tác nhấn mạnh vào Video): Điều thu hút sự chú ý là câu chuyện mà thương hiệu kể, giá trị và mức độ giáo dục mà nó mang lại.
3. Diving Into The Possibilities Of AI (Đi sâu vào các khả năng của AI): AI có thể tối ưu hóa đáng kể các chiến lược kỹ thuật số và tăng hiệu suất của các chiến dịch và tỷ lệ thành công thương hiệu tổng thể.
4. Influencer Collabs (Cộng tác với người có ảnh hưởng): Luôn ưu tiên những người có ảnh hưởng tầm trung, ngay cả khi thương hiệu đã phân bổ một ngân sách khổng lồ. 
5. Focusing More On Client Retention And Audience Segmentation (Tập trung nhiều hơn vào việc giữ chân khách hàng và phân khúc đối tượng): Luôn lắng nghe phản hồi và cập nhật cho mình những gì người dùng nghĩ về thương hiệu.

Trong thời đại số hóa ngày nay, các doanh nghiệp đang chủ động tái định hình câu chuyện của mình, phá bỏ những ràng buộc truyền thống và thúc đẩy sự toàn diện trong mọi chiến dịch truyền thông xã hội. 

Nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào phong trào này, một số để nổi bật, trong khi những doanh nghiệp khác thực sự tham gia vào chiến dịch của mình với mong muốn được ghi nhớ như những người tiên phong thay đổi khi tình hình yêu cầu.

Một ví dụ điển hình cho xu hướng này là thương hiệu thời trang Zara. 
Thương hiệu này đã chọn lựa các người mẫu đa dạng về hình thể để thể hiện rằng thời trang là dành cho mọi người.

Lược dịch có bổ sung từ bài viết trên LinkedIn.


Xu hướng tiềm năng - Xu hướng Digital Marketing được hình thành từ tác động của người tiêu dùng

Trong thời đại số hóa, khách hàng tiếp tục tiêu tiền một cách có ý thức, nhưng không kém phần miễn cưỡng. 

Hành vi tiêu dùng của họ ngày càng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cộng đồng mà họ thuộc về. 

Họ cũng bắt đầu xem xét các giá trị thay thế của sản phẩm, như tác động xã hội và tính bền vững.

Ngoài ra, xu hướng tiếp thị kỹ thuật số năm 2024 sẽ được hình thành bởi những thay đổi gần đây trong chính sách bảo vệ dữ liệu toàn cầu và thuật toán xếp hạng nội dung của Google. 

Dưới đây là những xu hướng mà doanh nghiệp cần lưu ý để thích ứng và phát triển trong tương lai:

1. Community Marketing (Tiếp thị cộng đồng): Thay vì triển khai bán hàng trên quy mô toàn cầu, các công ty có thể thử thiết kế các chiến dịch vi mô, tương tác với những người có ảnh hưởng tại địa phương và thiết lập mối quan hệ tin cậy với khán giả thống nhất theo sở thích và bối cảnh cụ thể.
2. Retention First (Giữ chân khách hàng trước tiên): Các chiến dịch tập trung vào tỷ lệ giữ chân khách hàng có thể sẽ sáng tạo hơn và mang lại nhiều thông tin hữu ích hơn cho người dùng.
3. Hyper-Personalization (Siêu cá nhân hóa): Các Chatbot được hỗ trợ bởi AI trên mạng xã hội và trang Web là những cách đơn giản mà các thương hiệu sẽ tiếp tục thúc đẩy doanh số bán hàng và lòng trung thành của khách hàng.
4. Micro-Pivoting (“Xoay vòng" vi mô): Chiến lược tổng thể của thương hiệu phải đủ linh hoạt để đưa ra quyết định khi đang di chuyển và áp dụng tiếp thị theo tình huống nếu có thể . 
5. First-Party Data Gathering (Thu thập dữ liệu của bên thứ nhất): Khảo sát nội bộ và phỏng vấn khách hàng cho phép thương hiệu có được thông tin khách quan và chi tiết hơn về khán giả của mình cũng như đưa ra nhiều quyết định dựa trên dữ liệu hơn.
6. Ear-Pleasing Shorts (Video ngắn “dễ nghe”): Những âm thanh nhẹ nhàng, thư giãn kết hợp với giọng nói gần như thôi miên sẽ được sử dụng để tạo bầu không khí thân thiện và kích thích người dùng xem đến cuối.
7. Discussable Content (Nội dung có thể thảo luận): Các chiến lược tiếp thị nội dung phải dựa trên những thông tin hữu ích hoặc gây tranh cãi một chút để đưa doanh nghiệp đến vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.
8. Social-Focused Pricing Revolution (Cuộc cách mạng định giá tập trung vào xã hội): Thế hệ Millennials và Thế hệ Z thích mua hàng từ những công ty áp dụng phương pháp không lãng phí, tích cực hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+ hoặc hợp tác với các tổ chức từ thiện, ngay cả khi sản phẩm hoặc dịch vụ của họ có giá cao hơn mức trung bình.

Trong bối cảnh tiếp thị số hóa ngày nay, xu hướng Video ngắn đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của hơn 91% các thương hiệu. 

Các Video quảng cáo hoạt hình hoặc phần giải thích có thời lượng dưới 60 giây không chỉ được sản xuất dễ dàng hơn và rẻ hơn, mà còn thu hút sự tham gia của thế hệ Millennials và Gen Z, những người đã quen với việc xem nội dung ngắn gọn qua các nền tảng như Instagram và TikTok.

Vào năm 2024, xu hướng này tiếp tục phát triển với sự tinh tế hơn trong thiết kế âm thanh. 

Những âm thanh nhẹ nhàng, thư giãn kết hợp với giọng nói gần như thôi miên được sử dụng để tạo ra một bầu không khí thân thiện, kích thích người dùng xem đến cuối Video.

Một ví dụ điển hình về việc vận dụng xu hướng này là thương hiệu Spotify. 
Họ đã tạo ra các Video quảng cáo ngắn với âm thanh phong phú, từ nhạc nền đến giọng đọc, tất cả đều được thiết kế một cách tinh tế để thu hút người dùng và tạo ra trải nghiệm nghe tốt nhất.

Với xu hướng tiếp thị kỹ thuật số năm 2024, các doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn sàng để tận dụng lợi thế của video ngắn, tối ưu hóa thiết kế âm thanh và tạo ra nội dung hấp dẫn, thú vị để thu hút khách hàng.

Lược dịch có bổ sung từ bài viết của Blog Deposit Photos.