Làm quen với thương hiệu Leinné

Leinné được thành lập vào năm 2017, là một thương hiệu thời trang cao cấp và bền vững, đem đến sự kết nối với các giác quan.

Tên thương hiệu "Leinné" là sự kết hợp của từ tiếng Anh "Leisure" và từ tiếng Pháp "Inné", có nghĩa là một niềm đam mê sống, được ước mơ trông ra thế giới một cách quả cảm, say mê vã nhạy cảm.

Leinné được gây dựng trên nền tảng một xưởng làm nón thủ công hơn 25 năm tuổi ở Sài Gòn, Việt Nam. 

Leinné được coi như một eco-luxury brand trong ngành thời trang Việt. Leinné là một eco-luxury brand trong ngành thời trang Việt.

Mục đích ra đời của Leinné là mang sự khéo léo của những đôi bàn tay điêu luyện, thủ công Việt Nam vào các thiết kế và phát triển mục tiêu bền vững thông qua những chất liệu.

Với định hướng toàn cầu hóa, mang sự kết hợp giữa truyền thống, di sản và hiện đại nhằm vào thị trường trong và ngoài nước, nhiệm vụ của Leinné là thay đổi phương pháp sản xuất thời trang truyền thống và đề cao giá trị của sự sáng tạo và tỉ mỉ Việt Nam, mang đến môi trường làm việc sáng tạo và hiệu quả hơn dựa trên việc ứng dụng nền tảng những công nghệ thông tin mới.

Leinné theo đuổi sự bền vững trong thời trang bằng việc sử dụng những vật liệu tự nhiên, tính toán tỉ mỉ từ phác thảo đến thực tế trong cả sản phẩm lẫn bao bì.

Những chất liệu đáp ứng được 2 yếu tố: "xanh" và đẹp

"Với sự trân quý dành cho nghề thủ công truyền thống, Leinné cũng tìm kiếm những chất liệu vải tốt nhất từ những làng nghề thủ công khắp Việt Nam", bà Hải Minh, Founder Leinné chia sẻ.

Là một thương hiệu thời trang với tôn chỉ bền vững, Leinné luôn dùng những vật liệu tự nhiên nhất có thể.

Chất liệu raffia Chất liệu raffia là chất liệu đặc trưng của Leinné.

Và raffia chính là chất liệu đặc trưng của Leinné. Đây là một loại sợi cói nguồn gốc từ châu Phi có khả năng chống tia UV, chống ẩm mốc, tính dẻo cao và hoàn toàn có thể giặt được bằng tay, phù hợp với tạo hình những thiết kế khác nhau.

Cọ raffia cũng trở thành xu hướng trong những mẫu mã, kiểu cách thiết kế các phụ kiện hè 2020.

Bên cạnh đó, Leinné luôn tìm kiếm và nghiên cứu những chất liệu tạo được nhiều kiểu dáng cho phụ kiện.

Chiếc mũ cói của Leinné được làm từ cọ raffia. Chiếc mũ cói của Leinné được làm từ cọ raffia.

Không chỉ chú trọng đến những chất liệu thân thiện với môi trường, Leinné còn đầu tư vào thiết kế để các sản phẩm của mình gần gũi với cuộc sống thường nhật của người tiêu dùng yêu thích thời trang.

Đội ngũ Leinné buộc phải tìm hiểu kỹ lưỡng để kết hợp xu hướng, tính ứng dụng cũng như những câu chuyện phía sau để tạo ra điểm chạm cân bằng theo tinh thần "Parisian".

Đó là tinh thần thời thượng, đơn giản và dễ phối hợp. Chính vì vậy, mọi đối tượng khách hàng của Leinné đều có thể tìm thấy những thiết kế phù hợp với cá tính của mình.

Phụ kiện bản giới hạn của Leinné. Phụ kiện bản giới hạn của Leinné.

Chặng đường "xanh hóa" thời trang Việt

Để bước và phát triển con đường "xanh hóa" cho thời trang Việt, Leinné đã gặp khá nhiều những khó khăn.

Xét về khía cạnh nội bộ, Leinné đã gặp thách thức trong việc quản lý hiệu suất và thời gian sản xuất.

Lý do là vì một mẫu hoàn chỉnh phải tốn khá nhiều thời gian trong việc phát triển lúc đầu; hơn nữa, không phải mẫu nào cũng đến được tay khách hàng.

Do đó, để tránh sự lãng phí, Leinné làm rất kỹ ở khâu nghiên cứu, lên ý tưởng, thiết kế trước khi làm mẫu và sản xuất.

Ngoài ra, Leinné phát triển sâu hơn về các thiết kế như năm ngoái Leinné có dự án Refinity và vừa rồi ra mắt dòng trang sức ngọc trai sau 4 năm tìm hiểu kỹ lưỡng về khách hàng.

Phụ kiện túi của Leinné. Phụ kiện túi của Leinné.

Mẫu vòng tay và vòng cổ làm từ ngọc trai của Leinné. Mẫu vòng tay và vòng cổ làm từ ngọc trai của Leinné.

Những dự định cho ra các thương hiệu mới cũng được công ty Thời Trang Thủ Công (công ty sở hữu thương hiệu Leinné) ấp ủ, nhằm để đưa thời trang đến tay nhiều khách hàng hơn.

Internet đóng vai trò rất hữu ích cho việc truyền tải thông tin đến khách hàng, nên truyền thông và các nền tảng công nghệ cũng nằm trong kế hoạch phát triển của Leinné.

Để thực hiện được những việc trên, Leinné luôn tạo điều kiện phát triển tốt nhất về mặt tinh thần và sáng tạo cho toàn thể đội ngũ.

Từ thợ thủ công đến nhân sự chung đều mang trong mình tinh thần "Leinné". Một thiết kế lên được thành sản phẩm sẽ khiến khách hàng phải trầm trồ, ngạc nhiên vì sự tỉ mỉ, bền bỉ và cầu tiến của Leinné.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Leinné cho biết thương hiệu muốn có nhiều khả năng hơn để tăng sự phủ sóng của mình thông qua nhiều dòng hàng và các kế hoạch xây dựng thêm nhiều thương hiệu để tiếp cận được nhiều các khách hàng trong nước hơn trên diện rộng.

Thục San - Trends Việt Nam