Sự thành công của thương hiệu người nổi tiếng - Case Study

Người nổi tiếng có thể kiếm tiền nhờ ca hát hoặc diễn xuất, nhưng một số người nổi tiếng cũng đang kiếm bộn tiền nhờ các thương hiệu làm đẹp của họ khi họ nghiên cứu các cách để thêm nó vào danh mục tài sản của mình.

Sau đây là 3 minh chứng: Rihanna, Kylie Jenner và Selena Gomez.

null

1. Nữ ca sĩ da màu Rihanna - Fenty Beauty tôn trọng sự đa dạng 

Rihanna ra mắt Fenty Beauty vào năm 2017 và sở hữu 50% cổ phần của công ty. 

Đế chế sắc đẹp vươn lên dẫn đầu sau khi mở rộng sang 8 quốc gia châu Phi vào năm 2022. 

Phạm vi tiếp cận của Fenty được mở rộng khi tập trung vào sứ mệnh cốt lõi là “hòa nhập cho mọi phụ nữ và mọi loại da”.

Theo báo cáo của Cosmetify, việc củng cố vị thế là thương hiệu làm đẹp thành công số 1 trên thế giới thực tế là nó mang lại lợi nhuận cao nhất khi so sánh với các thương hiệu làm đẹp nổi tiếng khác. 

Rihanna đã củng cố giá trị truyền thông cho thương hiệu của mình khi cô nổi tiếng với phấn tạo khối và thấm nhanh Fenty Invisimatte trong buổi biểu diễn Super Bowl LVII của mình.

Bằng sự thành công của một cô gái da màu trong ngành giải trí, Rihanna đã đồng hành cùng Fenty Beauty để tạo ra một tiếng vang lớn trong ngành công nghiệp làm đẹp, bằng cách đưa ra tiêu chuẩn mới về sự đa dạng với những sản phẩm phù hợp với mọi loại da, thách thức các tiêu chuẩn trước đây và khích lệ người dùng cảm thấy chấp nhận và yêu thích bản thân mình.


2. “Nữ hoàng môi tều" Kylie Jenner - Kylie Cosmetics bắt kịp xu hướng chính chủ 

Kylie Jenner đã truyền cảm hứng cho nhiều người bằng việc khuyến khích sự đa dạng và tự tin cá nhân thông qua chính cuộc sống hằng ngày của mình trên mạng xã hội.

Đặc biệt, cô tiên phong cho những xu hướng và trào lưu thời trang, điển hình như đôi môi đầy đặn và căng mọng. 
Theo đó, Kylie Cosmetics nổi tiếng nhất với các sản phẩm dành cho môi, hứa hẹn đôi môi đầy đặn và căng mọng hơn như chính xu hướng do chính Kylie Jenner tạo ra.

Jenner là một nữ hoàng trong việc quảng bá dòng sản phẩm của mình thông qua các kênh truyền thông xã hội mạnh mẽ của cô ấy trên Instagram và TikTok. 

Cosmetics báo cáo rằng cô ấy có thương hiệu làm đẹp nổi tiếng lớn nhất theo dõi trên mạng xã hội, với Kylie Cosmetics có hơn 25,6 triệu người theo dõi trên nền tảng này.


3. “Đứa con" của Selena Gomez - Rare Beauty cùng tên với Album của cô

Rare (Hiếm có) trong Rare Beauty cũng chính là tên Album mới nhất của nữ ca sỹ 27 tuổi. 
Album này đánh dấu sự trở lại của Selena Gomez sau 4 năm, và gặt hái được thành công vang dội khi đạt No.1 bảng xếp hạng Billboard 200, đồng thời, được giới chuyên môn đánh giá là album xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Selena từ trước tới nay.

Đồng thời, sức mạnh thương hiệu làm đẹp của nữ ca sĩ tập trung vào việc “phá bỏ những tiêu chuẩn hoàn hảo không thực tế”. 

Cô nàng muốn tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm vượt ra ngoài các sản phẩm vật chất, giúp mọi người cảm thấy hài lòng về bản thân và còn tôn vinh những gì khiến họ trở nên đặc biệt.

Gomez cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần thông qua các sản phẩm của mình, sử dụng những tuyên bố nâng cao tinh thần trên các sản phẩm của mình.

Theo Cosmetify, Rare Beauty là thương hiệu làm đẹp dành cho người nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2022 đến tháng 1 năm 2023, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trên toàn cầu.


Làm thế nào để hợp tác với một “ngôi sao"?

Ngoài việc người nổi tiếng mở riêng thương hiệu làm đẹp thì các doanh nghiệp cũng có thể thu hút các “ngôi sao" đầu tư vào thương hiệu của mình.

Sau đây là một số lưu ý để các doanh nghiệp có thể mở rộng cơ hội hợp tác với người nổi tiếng, bao gồm:

- Nuôi dưỡng mối quan hệ với những KOL, Celeb, Influencer.
- Kiên nhẫn trong việc kết nối với các “ngôi sao".
- Làm nổi bật mục tiêu kinh doanh và những khía cạnh tương đồng với những “ngôi sao” mục tiêu mà thương hiệu nhắm tới.
- Gửi lời mời hợp tác, cam kết rõ ràng về lợi nhuận, thời gian và công việc, tôn trọng và khuyến khích các thế mạnh của nhau.

Lược dịch từ bài viết của SCMPKellogg Insight.