Ngày 18/11 tới là thời hạn đăng ký cuối cùng cho đại hội cổ đông bất thường năm 2020 của Pymepharco (HoSE: PME).

Đại hội nhằm thông qua việc cổ đông lớn Stada Service Holding B.V. và người có liên quan nâng tỷ lệ sở hữu PME lên tối đa 100% mà không cần chào mua công khai.

Đại hội cổ đông bất thường dự kiến diễn ra ngày 7/12, theo nghị quyết do hội đồng quản trị Pymepharco gửi sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Trước đó, hôm 3/11, Stada Service Holding B.V. cũng đã tăng tỷ lệ sở hữu tại Pymepharco từ 61,99% lên 69,99% thông qua việc đăng ký nhận chuyển nhượng gần 6 triệu cổ phiếu PME. 

Stada Service Holding B.V. có trụ sở Hà Lan là công ty con của hãng dược Đức Stada Arzneimittel AG. Stada chính thức trở thành cổ đông chiến lược tại Pymepharco từ năm 2008, sau quá trình hợp tác chuyển giao công nghệ, cho phép Pymepharco sản xuất một số sản phẩm mang nhãn hiệu Stada. 

Không chỉ kỳ vọng vào thị trường Việt Nam, Stada còn xem Pymepharco như một phần của chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm của tập đoàn, đại diện tập đoàn Stada tại châu Á lúc đó cho biết.  
Hiện hội đồng quản trị Pymepharco bao gồm nhiều thành viên từ Stada.
Hiện hội đồng quản trị Pymepharco bao gồm nhiều thành viên từ Stada.

Mới nhất hồi tháng 8, ông Carsten Patrick Cron hiện là phó chủ tịch điều hành các thị trường đang phát triển của Stada, được bầu làm chủ tịch HĐQT Pymepharco.

Các thành viên khác từ Stada còn có bà Graciela Hoffmann, ông Miguel Pagan Fernandez, ông Jesús Corchero Romero và ông Oliver Twelsiek. 

Pymepharco được thành lập năm 1989 chuyên sản xuất dược phẩm, kinh doanh thuốc và vật tư, thiết bị y tế.

Công ty đang vận hai nhà máy gồm dược phẩm PME I và nhà máy Stada Việt Nam đạt chuẩn EU-GMP. 

Chín tháng đầu năm 2020, Pymepharco đạt doanh thu thuần gần 1.307 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 218 tỉ đồng, giảm lần lượt 1,5% và 2,6% so với cùng kỳ 2019.

2020 cũng là năm thứ ba liên tiếp công ty dược này nằm trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes Việt Nam.