Tân binh Borzo - gia nhập thị trường tài xế công nghệ

Trong 2 năm đại dịch, nhiều chuyên gia kinh tế đã nhận định đội ngũ giao nhận hàng là con “át chủ bài” vừa tăng cường phòng chống dịch, vừa giúp duy trì độ ổn định của chuỗi cung ứng hàng hóa thời 4.0.

Đội ngũ giao nhận hàng là được xem là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng thời 4.0 của nền kinh tế, vừa tăng cường phòng chống dịch, vừa giúp duy trì độ ổn định của chuỗi cung ứng hàng hóa thời 4.0.

null

Trong hai năm vừa qua, vai trò của đội ngũ shipper trong việc duy trì cuộc sống thường nhật của người dân ngày càng trở nên quan trọng. 

Những ứng dụng giao hàng cũng phần nào trở nên quan trọng hơn với chủ doanh nghiệp lẫn khách hàng của họ khi trong và cả sau đại dịch, mọi người đều có xu hướng đặt mua hàng online, không chỉ với thực phẩm mà còn đối với các loại hàng hóa khác. 

null

Dù nhu cầu, các lựa chọn về giá cả hay giao hàng trong ngày hạn chế bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng Borzo luôn nỗ lực giải quyết các vấn đề này cho các khách hàng doanh nghiệp của mình. 

Đổi mới dịch vụ, tăng trưởng vượt bậc

Tính đến hiện tại, khách hàng của Borzo là đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ (chủ yếu kinh doanh tạp hoá, thực phẩm tươi sống, hoa củ quả,...) dưới 10 đơn/ ngày và chiếm tỷ trọng hơn 35% thị trường. Borzo cũng đang đẩy mạnh vào nhóm khách hàng lớn vì phương án phục vụ và chăm sóc khách hàng đang rất phù hợp với kỳ vọng của họ. 

Về khu vực, TP. Hồ CHí Minh là nơi Borzo phục vụ trong những ngày đầu gia nhập thị trường. Đến tháng 4/2021, hãng bắt đầu thử nghiệm ở các thị trường Hà Nội và Đà Nắng. “Kết quả ở Hà Nội rất khả quan vì khách hàng ở đây đã bắt đầu quen với việc chuyển ừ tài xế nội bộ truyền thống sang tài xế công nghệ", đại diện chia sẻ.

null

Được biết, tỷ trọng đơn hàng ở 2 thành phố lớn rơi vào khoảng 80% - 20%. CÔng ty đang đẩy mạnh hoạt động ở Hà Nội đến cuối năm 2022, thị trường này sẽ đóng góp 40% doanh thu. 

Hiện Borzo Việt Nam là đơn vị trẻ nhất toàn bộ 10 nước của Dostavista và đang được quan tâm đặc biệt của công ty mẹ. Ước tính sơ bộ, doanh số Borzo Việt Nam năm 2021 đã tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm trước, tương ứng với lượng đơn hàng tăng 7 lần. 

Từ kết quả này, cùng hàng loạt những chỉ số tích cực khác, Borzo Việt Nam còn tiết lộ đã nhận được cam kết đầu tư với ngân sách gấp 5 lần cho năm 2022. 

Cung cấp giải pháp giao hàng cho các doanh nghiệp 

Hợp tác với đối tác 50 năm tuổi Vissan, thống lĩnh ngành hàng tiêu dùng

"Cú bắt tay" với thương hiệu có hơn 50 năm tuổi đời Vissan là cơ hội để Borzo mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Khi sản lượng bán ra của Vissan Mart và các doanh nghiệp cung cấp nhu yếu phẩm khác tăng cao trong hai năm COVID-19, số lượng đơn hàng xử lý qua các kênh bán trực tuyến theo đó cũng nhiều hơn. 

Sở hữu đội ngũ tài xế đảm bảo vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, tập trung đông đảo tại TP.HCM và Hà Nội, Borzo hứa hẹn trở thành cánh tay nối dài khi Vissan Mart mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu giao hàng nhanh chóng, tối ưu chi phí của người dân ở các thành phố lớn trong tương lai.

Có đối tác giao hàng, Vissan Mart tập trung khâu đảm bảo chất lượng dịch vụ. Cụ thể, với các thực phẩm tươi sống như thịt, trứng, cá… thực phẩm chế biến, đồ đông lạnh… 

Vissan Mart yêu cầu các shipper Borzo cần đáp ứng yêu cầu nhanh chóng về thời gian, để sản phẩm không bị giảm chất lượng khi đến tay người mua. 

“Cú bắt tay" với thương hiệu có hơn 50 năm tuổi đời Vissan là cơ hội để Borzo mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. “Cú bắt tay" với thương hiệu có hơn 50 năm tuổi đời Vissan là cơ hội để Borzo mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Khi có các sự cố về đơn hàng đổi trả, chất lượng sản phẩm hay phàn nàn về tài xế, đội ngũ phụ trách tiếp nhận phản hồi khách hàng của Borzo sẽ luôn hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Đại diện hai bên cho biết, họ sẽ tiếp tục duy trì hợp tác trong tương lai, một khi chuỗi cửa hàng Vissan Mart mở rộng website đặt và giao hàng trực tuyến ra khu vực Đà Nẵng cùng các thành phố lớn khác; đồng thời, Borzo mang đến giải pháp vận hành logistics toàn diện hơn cho khách hàng doanh nghiệp.

Hợp tác này kỳ vọng sẽ giúp Vissan Mart đẩy mạnh sản lượng, doanh thu online, còn Borzo sẽ tối ưu toàn diện chi phí và hoạt động vận hành cho Vissan Mart.

Borzo nâng tầm giá trị “gà tươi" cho 3F Viet Food thông qua dịch vụ giao hàng nhanh, thuận tiện

3F Viet Food là đơn vị cung cấp thực phẩm tươi sống nên chỉ cần một chút sai sót trong quá trình vận chuyển cũng khiến độ uy tín của hệ thống giảm xuống. 

Chính vì thế, yêu cầu về việc lựa chọn các đơn vị giao hàng cũng khắt khe hơn rất nhiều để đảm bảo thịt gà khi được giao đến tay người tiêu dùng vẫn còn độ tươi mới và chất lượng.

Hệ thống phân phối 3F VIET FOOD “bắt tay” với hãng giao hàng nhanh Borzo. Hệ thống phân phối 3F Viet Food “bắt tay” với hãng giao hàng nhanh Borzo.

3F Viet Food đã không ngừng nghiên cứu và tìm hiểu các đơn vị giao hàng. Sau nhiều cân nhắc, hệ thống đã tin tưởng lựa chọn Borzo làm đối tác giao hàng nhanh đồng hành trong thời gian tới bởi hãng là doanh nghiệp quốc tế uy tín cung cấp dịch vụ giao hàng hoạt động trên toàn cầu.

Borzo sở hữu tất cả các tính năng phù hợp với tiêu chí “nhanh, tiện, dễ sử dụng, hỗ trợ tốt” mà 3F Viet Food đề ra như:

Dịch vụ nổi bật là vận chuyển; phục vụ nhu cầu vận chuyển 24/7 của mọi khách hàng; tạo niềm tin cho khách hàng bằng cách quan tâm chu đáo người gửi và người nhận, đảm bảo sự an toàn cho hàng hoá và sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng thân thiện. 

Ngoài ra, Borzo Việt Nam cũng tận dụng thế mạnh công nghệ từ Borzo toàn cầu trong việc giao hàng nhanh chóng, chính xác nhờ hệ thống API, dễ dàng lên đơn hàng loạt và theo dõi đơn hàng, tối ưu tuyến đường, minh bạch và tiết kiệm cước phí…,

Ngoài ngành hàng thực phẩm tươi, Borzo sẽ mở rộng mạng lưới hướng tới cung cấp dịch vụ giao hàng cho các ngành thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh, thời trang, đồ dùng, bánh kẹo, gia vị... 

Borzo cũng có chiến lược kết nối mở rộng trên các sàn thương mại điện tử để tiếp cận khách hàng mới, giúp những nhà bán có nhu cầu về vận chuyển sẽ tiếp cận được dịch vụ giao hàng giá rẻ Borzo.

Phương Trang, Trends Việt Nam