Chuyển đổi số trong sức khỏe cần được nhân rộng

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS chia sẻ, Calo mang đến cảm hứng chuyển đổi số trong lĩnh vực sức khoẻ, tạo động lực để mọi người cùng nhau luyện tập thể dục thể thao tại nhà. Kết hợp với ứng dụng Metaverse sẽ mang đến trải nghiệm thú vị, kích thích mọi người chăm chỉ tập luyện hơn.

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS. Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS.

Calo Metaverse - một ứng dụng vì sức khỏe cộng đồng sẽ được ra mắt vào tháng 01/2022.

Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng Blockchain, công nghệ AR, nhằm mục đích tạo động lực cho mọi người vận động nhờ vào việc tăng trải nghiệm và nhiều lợi ích từ việc chơi thể thao.

Được biết, Calo Metaverse bao gồm 4 hoạt động chính:

1. Hoạt động đồng bộ hoá và ghi nhận số liệu sức khoẻ và vận động từ các bên thứ 3 như Strava, Garmin, Apple Health, Sam sung,... trên nền tảng Blockchain để theo dõi và đề nghị những cuộc thi hoạt động.

2. Hoạt động workout hàng ngày, đốt calories thông qua các bộ môn chạy bộ, bơi, đạp, fitness,.. Hoạt động workout xây dựng lộ trình phát triển tăng trải nghiệm thông qua việc áp dụng công nghệ AR/VR.

3. Hoạt động thi đấu, đây được coi là hoạt động chính tạo ra nguồn doanh thu nhờ vào việc tham gia mua vé của người dùng và các hoạt động quảng cáo, tài trợ của các nhãn hàng, công ty, thương hiệu. Khi tham gia thi đấu, người dùng hoàn thành sẽ nhận được phần thưởng có giá trị để tạo động lực cho họ.

4. Cuối cùng là hoạt động MarketPlace, nơi trao đổi mua bán các vật phẩm của Calo Metaverse cũng như các sản phẩm của các nhãn hàng.

Tiến bước vào thế giới ảo cùng cộng đồng thật

Cùng với VECOM và DTS, Calo cũng sẽ là đơn vị tiên phong ứng dụng và tích cực trong việc truyền bá hoạt động thể thao trên nền tảng Metaverse đến với cộng đồng.

Ứng dụng tiên phong chuyển đổi số và Metaverse trong lĩnh vực sức khoẻ.. Ứng dụng tiên phong chuyển đổi số và Metaverse trong lĩnh vực sức khoẻ.

Chia sẻ về mục tiêu hợp tác, ông Phan Đức Anh Tuấn - Founder kiêm CEO Calo App cho rằng, trước đây hoạt động thể dục thể thao thường xuất hiện ở một nhóm người với sở thích và đam mê nhất định nhưng với cơ hội lớn trong việc ứng dụng Blockchain chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực hiện tại, sự phát triển của công nghệ AR, VR thực tế ảo và đặc biệt là sự ra đời của Metaverse hoạt động này sẽ được kích hoạt trong một tâm thế khác và có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng.

Đó cũng chính là điểm bùng phát cho sự hình thành nền tảng Calo App.

Vì thế, với vai trò tiên phong trong việc ứng dụng nền tảng Metaverse tiên tiến nhất hiện nay vào công cuộc chuyển đổi số của lĩnh vực sức khỏe và phát triển thể chất, Calo cũng mong muốn chia sẻ rộng rãi xu hướng này tới nhiều cá nhân và tổ chức, những người quan tâm tới sức khỏe, đam mê thể thao và thích ứng nhanh với các làn sóng công nghệ mới.

Ông Phan Đức Anh Tuấn, Founder kiêm CEO Calo App - Người yêu thích và đam mê thể thao trở thành người sáng lập tiên phong chuyển đổi số và Metaverse vào trong lĩnh vực sức khoẻ. Ông Phan Đức Anh Tuấn, Founder kiêm CEO Calo App - Người yêu thích và đam mê thể thao trở thành người sáng lập tiên phong chuyển đổi số và Metaverse vào trong lĩnh vực sức khoẻ.

Nâng trải nghiệm thể thao tại gia lên tầm cao mới

Ứng dụng này được hình thành nhằm tăng trải nghiệm luyện tập thể dục thể thao của người dùng. Đây là dự án cộng đồng ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm đem đến động lực , khuyến khích mọi người chơi thể thao.

Calo App - Một sản phẩm công nghệ tiên tiến tích hợp Blockchain, Metaverse khởi nguồn từ những người yêu thể thao. Calo App - Một sản phẩm công nghệ tiên tiến tích hợp Blockchain, Metaverse khởi nguồn từ những người yêu thể thao.

Đồng thời, Calo Metaverse cũng hướng tới việc phát triển những trải nghiệm hoạt động thể thao hoàn toàn mới để mọi người trở nên yêu thích hơn các hoạt động này, từ đó tạo ra một xã hội khỏe mạnh.

Với những định hướng lớn lao trong chuyển đổi số mọi hoạt động, Calo mong muốn được đóng góp một phần trong công cuộc chuyển đổi số lĩnh vực sức khoẻ cho người dân Việt Nam.

Phương Trang, Trends Việt Nam