Cụm từ khiến giới trẻ phát cuồng trong thời gian gần đây - Squid Game

Squid Game (Trò chơi con mực) là một bộ phim sinh tồn, được sản xuất bởi Hàn Quốc và công chiếu trên nền tảng xem phim Netflix.

Bộ phim này không chỉ gây sốt ở Hàn Quốc, Việt Nam mà còn là hiện tượng ở khắp nơi trên thế giới.

Bộ phim nổi tiếng gây sốt thời gian gần đây - Squid Game. Bộ phim nổi tiếng gây sốt thời gian gần đây - Squid Game.

Nội dung Squid Game nói về những con người rơi vào túng quẫn cùng cực, cùng đường họ quyết định đánh đổi mạng sống tham gia một trò chơi bao gồm 6 phần là những trò chơi dân gian của trẻ em Hàn Quốc.

Người chiến thắng sẽ nhận được số tiền thưởng khổng lồ lên đến 45,6 tỷ won, còn người thua cuộc sẽ bị giết chết thảm thương.

Phiên bản đời thực được tái hiện ở thành phố Nha Trang thu hút nhiều người tham gia

Phim ảnh là vậy, nhưng ngoài đời thực ở Nha Trang (Việt Nam) Squid game không hề có tính bạo lực mà là một hoạt động trải nghiệm du lịch khi cuộc sống "bình thường mới" cho du khách.
Mới đây Khu du lịch Galina Lake View tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức Squid game - Trò chơi con mực cho du khách. Squid game thu hút nhiều sự quan tâm của fan bộ phim và nhiều bạn trẻ.

Squid Game được tổ chức tại Khu du lịch Galina Lake View tại thành phố Nha Trang (Khánh Hoà). Squid Game được tổ chức tại Khu du lịch Galina Lake View tại thành phố Nha Trang (Khánh Hoà).

Người chơi Squid game được phát đồng phục đánh số như trong phim, lính gác cũng chuẩn "phim" với đồ đỏ, mặt nạ biểu tượng tròn, vuông, tam giác. Các vòng chơi được tổ chức khá sát với phim nhưng người bị loại chỉ bị lính gác xử phạt bằng những khẩu súng nước chứ không bạo lực.

Thông qua trò chơi con mực để rèn luyện tinh thần đồng đội qua các vòng thi. Thông qua trò chơi con mực để rèn luyện tinh thần đồng đội qua các vòng thi.

Bạn Thu Trang (24 tuổi, ở Nha Trang) chia sẻ nhóm của Trang gồm 6 người rất mê phim "Trò chơi con mực", hôm nay được trải nghiệm trò chơi tại đời thực tất cả đều rất vui và chơi rất sung. "Em sẽ còn quay lại chơi tiếp với nhiều bạn hơn nữa", Trang hào hứng.

Anh Hải Đăng, Giám đốc Khu du lịch Galina Lake View, chia sẻ việc tổ chức chương trình Squid Game đầu tiên tại Nha Trang với mong muốn tạo ra một sân chơi mới giúp các bạn trẻ có cơ hội giao lưu và kết bạn với nhau.

Tổ chức hoạt động vui chơi nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tổ chức hoạt động vui chơi nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trải nghiệm Squid game - Trò chơi con mực nổi tiếng và rèn luyện tinh thần đồng đội qua các vòng thi.
Chương trình được tổ chức với quy mô vừa và phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn mùa dịch, khu du lịch chỉ nhận các khách tham gia có thẻ xanh hoặc thẻ vàng kèm giấy test nhanh COVID -19 có hiệu lực trong 72 giờ.

Mang trải nghiệm du lịch lên một đẳng cấp mới

Bằng cách tổ chức các trò chơi thông qua phiên bản gốc Trò chơi con mực, nhiều điểm du lịch ở Nha Trang thu hút khách đến với những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn. 

Có thể thấy chính cách thiết kế trò chơi vui nhộn, khai thác tính mạo hiểm, du khách được trải nghiệm hết mình với những trận cười sảng khoái và tinh thần đồng đội cao. 

Làm mới phiên bản gốc bằng những trò chơi quen thuộc như kéo co. Làm mới phiên bản gốc bằng những trò chơi quen thuộc như kéo co.

Để phụ vụ tốt hơn những yêu cầu của khách khi khám phá trải nghiệm các trò chơi, du khách có thể vào các nhà hàng ẩm thực trong các điểm du lịch thưởng thức các món ăn đặc sản dân dã mang đặc trưng. 

Trò chơi con mực phiên bản đời thực thu hút nhiều du khách đến tham gia và trải nghiệm. Trò chơi con mực phiên bản đời thực thu hút nhiều du khách đến tham gia và trải nghiệm.

Cùng với việc mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo thông qua việc tham gia Squid Game còn tạo cơ hội cho để người dân trải nghiệm thêm về văn hoá cũng như phong tục tập quán của địa phương. 

Có thể thấy việc làm mới Trò chơi con mực phiên bản đời thực này đã tạo ra một trải nghiệm du lịch mới đề hoà nhập và phát triển góp phần tạo nên tính đặc trưng riêng tạo ấn tượng mạnh mẽ với du khách khi đến đây. 

Tổng hợp, nguồn: Thanh Niên, VOH