Theo báo cáo mới nhất của World Bank, Việt Nam đang trải qua giai đoạn có tốc độ già hoá dân số nhanh nhất từ trước tới nay.

Vốn là một nước có tỷ lệ dân số vàng với tỷ trọng dân số từ 65 tuổi trở lên là 6,5% vào năm 2017, dân số già của nước ta dự kiến sẽ đạt 21% vào năm 2050. 

Kéo theo đó là chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe cũng gia tăng.

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược Việt Nam, ngành dược phẩm sẽ tăng trưởng tiếp tục hai con số trong vòng 5 năm tới và đạt 7,7 tỉ USD vào năm 2021. 

Ngành dược phẩm sẽ đạt mức tăng trưởng hai con số vào năm nay. Ngành dược phẩm sẽ đạt mức tăng trưởng hai con số vào năm nay.

Đây cũng là lý do thị trường bán lẻ dược phẩm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ra mắt lần đầu tiên cách đây 3 năm, Thuocsi.vn vận hành theo mô hình B2B, kết nối nhà thuốc, cơ sở y tế với nhà phân phối dược phẩm được cấp phép.

Thông thường, mỗi nhà thuốc sẽ phân phối khoảng 1.000 loại thuốc. Trong khi đó, mỗi nhà sản xuất dược phẩm hay phân phối lại chỉ cung cấp 100-200 loại.

Nhưng sau 2 năm ra mắt, Thuocsi.vn đã hợp tác với 7.000 nhà thuốc và 200 nhà sản xuất, đơn vị phân phối trong hệ thống, cung cấp trên 7.000 sản phẩm, từ thuốc đến thực phẩm chức năng, sản phẩm y tế, phủ sóng trên 63 tỉnh thành.

Với các cơ sở y tế, họ có thể tiếp cận được các loại thuốc phong phú, theo dõi sự biến động giá dược phẩm, đặt hàng với bất kỳ số lượng nào.

Đồng thời tích luỹ điểm thưởng, chiết khấu từ 5-20%, quản lý được tình trạng đơn hàng từ khi chốt đơn đến khi giao nhận.

Chỉ sau 2 năm ra mắt, Thuocsi.vn đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Chỉ sau 2 năm ra mắt, Thuocsi.vn đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Với các nhà cung cấp, Thuocsi.vn phát triển hệ thống logistics giao nhận thuốc và đang hướng tới mục tiêu có thể giao hàng nhanh nội thành trong 24 giờ và giao các tỉnh xa trong 48 giờ.

Ngoài ra, Thuocsi.vn là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực y tế thu hút sự quan tâm nhiều hơn của các nhà đầu tư.

Theo đó, Cocoon Capital (Singapore) đã từng cùng với VietCapital Ventures (Việt Nam) dẫn đầu số vốn 500.000 USD vòng Hạt giống vào BuyMed – công ty chủ quản của Thuocsi.vn hồi tháng 9/2019. 

Tiếp đó, vào tháng 4/2020, Thuocsi.vn tiếp tục gọi vốn thành công 2,5 triệu USD vòng Series A, được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư Sequoia Capital India cùng Genesia Ventures và Cocoon Capital.

Một năm sau, quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc Smilegate Investment đã đầu tư vào Thuocsi.vn một khoản đầu tư trị giá 9 triệu USD trong vòng Series A. 

Số vốn Thuocsi.vn kêu gọi luôn trên đà tăng cao tính đến thời điểm hiện tại. Số vốn Thuocsi.vn kêu gọi luôn trên đà tăng cao tính đến thời điểm hiện tại.

Doanh thu năm 2020 từ Thuocsi.vn đã tăng gấp 3 so với 2019, theo số liệu của BuyMed.

Đặc biệt thời gian vừa qua, BuyMed ghi nhận lượng người dùng nền tảng Thuocsi.vn tăng đáng kể do nhiều nhà thuốc chuyển sang nhập thuốc qua kênh trực tuyến.

Theo Thuocsi.vn