Quyển sách được viết theo hình thức 50 lời hỏi - đáp trước những tình huống thực tế đã từng trải nghiệm trong điều hành doanh nghiệp cũng như khi trò chuyện với người trẻ trong vai trò Chủ tịch Startup Vietnam Foundation.

Theo đó, Tổng Giám đốc i.Value Holdings đã lan toả những kinh nghiệm trong lãnh đạo và điều hành doanh nghiệp với chia sẻ: "Không sợ nhân viên làm sai, chỉ sợ họ lặp lại sai lầm".

CEO trẻ tuổi nhất ngành Ngân hàng Việt Nam

Chỉ mới 34 tuổi, Phạm Duy Hiếu là CEO trẻ nhất ngành Ngân hàng Việt Nam; từng trải qua nhiều vị trí quản lý, lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng, tổ chức tài chính như IPA Investment, VNDirect Securities, Vietcombank, VietABank, ABBANK... 

Hiện ông đang giữ các chức vụ Chủ tịch Startup Vietnam Foundation, Chủ tịch VMI - Sáng kiến Cố vấn khởi nghiệp Việt Nam và Tổng Giám đốc i.Value Holdings.

Năm 2014, với những đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam, Phạm Duy Hiếu từng được trao tặng giải thưởng Sao Đỏ dành cho các doanh nhân trẻ xuất sắc. 

Từ đó, có thể xem những đúc kết của ông trong quyển sách “Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo” là tập hợp những lời khuyên hữu ích vừa cụ thể vừa thực tế, dễ áp dụng trong thực tiễn.

Đồng thời, những chia sẻ của ông trong sách cũng mang tính khái quát, định hướng, giúp khai mở tư duy đa chiều và có khả năng vận dụng trong hành trình phát triển doanh nghiệp đối với các nhà lãnh đạo.

Quyển sách “Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo”

Ông Hiếu đã có nhiều chia sẻ quanh quyển sách mới của mình về những tố chất cần có của một người lãnh đạo.

Cơ duyên viết sách

Về điều thôi thúc ông viết quyển sách “Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo”, ông Hiếu chia sẻ rằng quyển sách ra đời một cách tình cờ và ông vốn không có chủ định viết.

“Cho đến một ngày cuối năm 2020, bạn Trần Khuyên, Phó giám đốc Alpha Books, bay vào TP.HCM gặp tôi và xin phép được xuất bản những bài viết của tôi trên facebook cá nhân”.

Giới thiệu quyển sách, ông cho biết đây là những chia sẻ cá nhân về các chủ đề liên quan đến lãnh đạo được nhiều người yêu thích và chia sẻ trên mạng xã hội. 

“Thế là cuốn sách đã ra đời. Tôi cũng được truyền cảm hứng bởi sự tình cờ này. Cuốn sách đã giúp lan toả những bài học đến cho nhiều người, nhiều doanh nhân và lãnh đạo”.

Sau “Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo”, ông Hiếu đang rất muốn viết quyển sách tiếp theo. Theo ông, quyển sách mới này sẽ là một quyển sách giúp mọi người thay đổi cách nhìn về cuộc sống.

"Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo" nhỏ gọn với khổ 16x24 cm, dày 213 trang, 3 màu với nhiều hình minh họa sống động, sát với nội dung. "Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo" nhỏ gọn với khổ 16x24 cm, dày 213 trang, 3 màu với nhiều hình minh họa sống động, sát với nội dung.

Kinh nghiệm khi điều hành VietABank, ABBANK

Chia sẻ về những kinh nghiệm điều hành các ngân hàng VietABank, ABBank,... trong quyển sách của mình, ông Phạm Duy Hiếu gọi đó là “những bài học”.

“Cuộc đời là chuỗi những sự kiện xảy ra. Nhưng sự kiện thì không phải là kinh nghiệm. Sự kiện chỉ trở thành kinh nghiệm khi ta biết rút ra bài học cho bản thân. “

Để có thể khôn ngoan hơn trong những quyết định tiếp theo, ông Hiếu cho rằng có những người đã phải học đi học lại một tình huống nào đó trong suốt cuộc đời của họ. 

“Đôi khi thắng thua, được mất chưa phải là yếu tố quan trọng nhất, bài học mới thực sự là điều quan trọng.”

Ông cũng chia sẻ:

“Tôi không sợ nhân viên của mình làm sai, chỉ sợ họ sai lầm lặp đi lặp lại. Người có được bài học là người tiến bộ, tiến bộ sẽ dẫn đến sự trưởng thành, và trưởng thành thì thành công sẽ tới.”

Giữ lửa sau rất nhiều lần thất bại

Là một người hoạt náo và vui nhộn khi tham gia các chương trình với những người trẻ, ông Hiếu cũng đã từng thất bại nhưng vẫn luôn giữ được lửa cho mình.

“Tôi gọi đây là năng lượng. Năng lượng do mình làm chủ. Năng lượng do mình tạo ra, cũng có thể do chính mình để tắt. Ta cần có ý thức về điều này từng giây từng phút.”

Đó cũng là một phần nội dung trong quyển "Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo" của ông. Về cách tạo năng lượng, ông cũng có những lời khuyên hữu ích như:

“Tôi tạo năng lượng cho chính mình bằng cách: tập thể dục đều đặn, ăn uống lành mạnh, suy nghĩ tích cực…”

Phong cách và sứ mệnh lãnh đạo

Quan điểm về phong cách lãnh đạo

Ông Phạm Minh Hiếu không quá để tâm về việc theo đuổi phong cách lãnh đạo, ông nhận định rằng phong cách lãnh đạo phụ thuộc vào phẩm chất hay tính cách mỗi người. 

“Tôi chú ý nhiều hơn đến ứng xử cách nào thì có hiệu quả, khi nào thì không. Có lúc mềm mại sẽ tốt, có lúc lại phải mạnh mẽ mới tốt. Và mình phải rèn luyện.”

Thay vào đó, ông tập trung hơn vào nhiệm vụ thực tiễn của nhà lãnh đạo:

"Nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là phải giúp cho doanh nghiệp được trường tồn. Muốn vậy, anh ta phải phát triển các thế hệ lãnh đạo tiếp theo, để công ty có thể tiếp tục phát triển mà không phụ thuộc vào anh ta nữa".

Với ông, những yếu tố cần có của một người lãnh đạo thành công là tầm nhìn, năng lực, sự chính trực và khả năng truyền cảm hứng. Bởi, theo ông:

“Người ta không đi theo người không có tầm nhìn, không đi theo người giả dối, không đi theo người không có năng lực. Và nếu không có khả năng truyền cảm hứng thì khó có thể dẫn dắt và duy trì được sự hứng khởi.”

Ông Phạm Minh Hiếu cũng chia sẻ về nguồn cảm hứng trong phong cách lãnh đạo của mình:

“John C. Maxwell là người có ảnh hưởng lớn đến tôi lúc khởi đầu và cuốn sách của ông ấy đã tác động đến tôi rất mạnh mẽ là cuốn Tinh hoa lãnh đạo.”

Sau này, Phạm Duy Hiếu say mê coaching và đam mê thực hành thiền. Những điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến con người và phong cách lãnh đạo của ông.

Quan điểm “Sứ mệnh của nhà lãnh đạo là tạo ra những nhà lãnh đạo mới”

Theo ông Hiếu, nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà lãnh đạo không phải là doanh số hay lợi nhuận. Ông cho rằng đó chỉ là một chu kỳ kinh doanh và nhiệm vụ của nhà lãnh đạo là cần đảm bảo cho nhiều chu kỳ kinh doanh.

“Nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là phải giúp cho doanh nghiệp được trường tồn. Muốn vậy, anh ta phải phát triển các thế hệ lãnh đạo tiếp theo, để công ty có thể tiếp tục phát triển mà không phụ thuộc vào anh ta nữa”.

Sứ mệnh của nhà lãnh đạo là tạo ra những nhà lãnh đạo mới, đảm bảo nhiều chu kỳ kinh doanh và giúp doanh nghiệp được trường tồn. Sứ mệnh của nhà lãnh đạo là tạo ra những nhà lãnh đạo mới, đảm bảo nhiều chu kỳ kinh doanh và giúp doanh nghiệp được trường tồn.

Quan điểm về xu hướng trẻ hoá trong đội ngũ lãnh đạo

Khi xu hướng trẻ hóa đang ngày càng nở rộ trong đội ngũ lãnh đạo ở các công ty, các tập đoàn đa quốc gia. Với những trải nghiệm và quan sát của mình, ông Hiếu cũng có những suy nghĩ và nhận định về sai lầm mà lớp người trẻ dễ mắc phải.

“Như tôi đã nói, sai lầm không phải là điều quan trọng, biết học hỏi từ sai lầm hay không mới quyết định. Thử nhanh, sai nhanh, điều chỉnh nhanh là ưu thế của tuổi trẻ”.

Ông cũng cho rằng, nhờ những sai lầm và điều chỉnh nhanh chóng của tuổi trẻ thì mới có đổi mới sáng tạo. Ông tự thấy bản thân mình phải học từ tinh thần dám sai ấy.

Như ông Hiếu đã chia sẻ ở trên:

“Phong cách lãnh đạo không phải là một thứ gì cố định như cái bàn, cái ghế để ta đi tìm. Nó được hình thành, được gọt giũa và trưởng thành dần lên theo từng hành vi ứng xử của nhà lãnh đạo.”

Vậy nên theo ông, điều mà những người trẻ hiện nay cần quan tâm là rèn luyện phẩm chất của mình. Theo đó, phong cách lãnh đạo mỗi người sẽ dần hình thành với màu sắc của phẩm chất ấy. 

Theo Doanh Nhân Sài Gòn