Nhiều doanh nghiệp nắm bắt xu hướng làm việc Hybrid hoặc kết hợp

Spotify, Microsoft, Twitter, Airbnb, Bloomberg và rất nhiều “ông lớn” khác trên thế giới đã áp dụng mô hình làm việc Hybrid hoặc “làm việc từ mọi nơi”.

Ở Việt Nam, Heineken, AIA, Baemin, Savills, và Tiktok cũng không hề chậm chân trong việc tạo môi trường làm việc linh hoạt cho nhân sự của mình hậu đại dịch COVID-19.

Nghiên cứu từ McKinsey cho thấy, 90% công ty trên toàn cầu đang chuyển đổi chính sách để làm việc linh hoạt lâu dài.
null
Tại Đông Nam Á, các nhà tuyển dụng thậm chí cần nghiêm túc cân nhắc mô hình làm việc này khi đây là yếu tố quyết định của nhiều nhân sự.

Không chỉ giảm được chi phí vận hành và tối ưu không gian, hình thức làm việc kết hợp còn được Stanford đánh giá là phương pháp thu hút và giữ chân nhân tài các thế hệ một cách hữu hiệu bởi khả năng nâng cao mức độ hài lòng, gắn kết và cam kết với công việc.

Đó là lý do các công ty cần phân loại và lắng nghe nhu cầu của nhân sự trong việc lựa chọn hình thức làm việc tốt nhất cho họ cũng như cập nhật các chính sách phù hợp theo thời gian.

Theo một khảo sát của McKinsey, về lâu dài, hơn 90% công ty cho biết sẽ chuyển sang mô hình công việc kết hợp giữa làm việc tại văn phòng và tại nhà.

Cá nhân hóa trải nghiệm làm việc cho nhân viên: Tăng hiệu suất, giữ chân nhân tài

Một trong những vấn đề lớn khi các doanh nghiệp áp dụng hình thức làm việc kết hợp là những hậu quả tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của nhân viên.

Để giúp nhân sự phát triển tốt trong một thế giới làm việc linh hoạt, các doanh nghiệp cần chú trọng những trải nghiệm cá nhân để thu hút và giữ chân nhân tài.

Cụ thể hơn, doanh nghiệp cần nghĩ đến những cách thức để giúp nhân viên có thể kết nối với đồng nghiệp dù làm việc từ xa.

null
Người lao động cũng đang dần muốn một môi trường làm việc linh hoạt hơn.

Với mô hình làm việc này, khả năng cộng tác trực tuyến hiệu quả và cá nhân hóa trải nghiệm làm việc sẽ là chìa khóa để lực lượng lao động đảm bảo năng suất được tối ưu.

Hầu hết nhân viên và 40% chuyên gia nhân sự được hỏi cho rằng cá nhân hóa môi trường làm việc, tạo một môi trường linh động sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của nhân viên.

Tuy nhiên, làm sao để áp dụng thành công mô hình làm việc kết hợp là một vấn đề nan giải cho nhiều doanh nghiệp.

Quan trọng hơn nữa là xây dựng và triển khai các hoạt động nhằm nâng cao tương tác nhóm, giúp nhân sự có mối quan hệ mật thiết hơn với công ty và đồng nghiệp.

FlexOS - nơi tập hợp nhân viên lại với nhau trong một thế giới làm việc kết hợp

Được thành lập năm 2022, FlexOS là một nền tảng SaaS B2B hỗ trợ doanh nghiệp triển khai và quản lý mô hình làm việc kết hợp.

FlexOS lấy nhân viên làm trọng tâm và cung cấp các tính năng dựa trên dữ liệu nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết các khó khăn khi chuyển đổi sang mô hình kết hợp.

Đồng thời, nền tảng này giúp quản lý không gian và chính sách làm việc kết hợp, đảm bảo nhân viên quay trở lại văn phòng để tăng mức độ gắn kết và giữ chân nhân tài.

null
Sự gắn kết của nhân viên tại nơi làm việc kết hợp.

FlexOS như một nhóm trải nghiệm nhân viên mở rộng cung cấp cho các nhóm nhân sự quan hệ đối tác chiến lược, sáng tạo cùng với AI và các công cụ dựa trên dữ liệu để mang lại trải nghiệm nhân viên được cá nhân hóa trên quy mô lớn.

FlexOS được thiết lập để tác động tích cực đến mọi người về mặt cá nhân và nghề nghiệp bằng cách làm cho thời gian dành cho công việc trở nên bổ ích và thú vị hơn.

null
FlexOS thúc đẩy công nghệ mô hình làm việc kết hợp tại châu Á.

FlexOS khuyến khích nhân sự đến văn phòng, nơi họ có thể gắn kết và chia sẻ về công việc và những vấn đề họ gặp phải với cấp trên cũng như với đồng nghiệp.

Với những tính năng tập trung vào nhân sự - yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của doanh nghiệp, FlexOS cung cấp giải pháp cá nhân hóa trải nghiệm làm việc, gắn kết nhân viên, và kết nối cộng đồng.

Lời kết

Như vậy, khi nhân viên có quyền tự do lựa chọn thời gian, không gian, và cách xử lý công việc, năng suất của họ sẽ được cải thiện, thời gian đi lại được cắt giảm, và công ty cũng tiết kiệm được chi phí.

Trong thời đại cá nhân hoá, môi trường và trải nghiệm làm việc không thể cứ mãi chung chung.