Gần đây, Vũ Agency đã được nhắc đến trong một trang báo nước ngoài uy tín hàng đầu thế giới về thiết kế thương hiệu - World Brand Design về dự án tư vấn thiết kế thương hiệu Tamyha.

Câu chuyện bắt đầu khi Tân Mỹ Hạnh - một doanh nghiệp lâu năm hoạt động trong lĩnh vực tôn thép tìm đến Vũ Agency.

Sau gần hai mươi năm có mặt trên thị trường, Tân Mỹ Hạnh đã trở thành một thương hiệu thịnh vượng trong giới kinh doanh, nhưng vẫn đang chật vật để tìm kiếm định hướng phát triển lâu dài và ý tưởng đột phá cho doanh nghiệp.

Sự đổi mới xoay quanh câu chuyện Ngành và Thương hiệu

Ban đầu, công ty chỉ mong muốn thay đổi hình ảnh thương hiệu. Nhưng Vũ Agency lại có một cách tiếp cận khác, công ty đã định hướng Tân Mỹ Thạnh trở thành một thương hiệu hội tụ đủ các thế mạnh của một doanh nghiệp hiện đại.

Đội ngũ của Vũ đã hoàn thành dự án bằng tất cả tâm huyết và trách nhiệm của mỗi cá nhân, giờ là lúc Vũ Agency tự hào giới thiệu cách mà họ tư vấn chiến lược và xây dựng thương hiệu Tamyha.

Câu chuyện xây dựng thương hiệu

Mọi thứ bắt đầu từ cách đây đúng một năm trước, khi đội ngũ của Vũ nhận được những liên hệ đầu tiên từ phía Công ty TNHH Tân Mỹ Hạnh.

Ở thời điểm đó quý công ty đang tìm kiếm một đơn vị hợp tác trong việc tái định vị, thiết kế và xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Sau quá trình tìm kiếm và sàng lọc thông tin, một lãnh đạo trẻ, đại diện thương hiệu Tân Mỹ Hạnh đã trực tiếp liên lạc để bố trí cuộc hẹn đầu tiên tại văn phòng của Vũ.

Trong cuộc gặp này lãnh đạo trẻ của Tân Mỹ Hạnh dường như rất tin tưởng và cởi mở, khi thẳng thắn nêu quan điểm cũng như chia sẻ những khó khăn mà công ty còn đang vướng mắc.

“Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nặng luôn gặp khó khăn trong việc truyền tải thông điệp và xây dựng nhận diện thương hiệu từ khách hàng”.

Bên cạnh đó, với mong muốn phá bỏ những định kiến tiêu cực dành cho một công ty gia đình.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp để từ đó tham vọng đưa thương hiệu này vươn tầm thế giới, ở sâu bên trong mỗi con người thuộc tầng lớp kế thừa của thương hiệu Tân Mỹ Hạnh chính là ngọn lửa của sự khát khao.

Mưu cầu nâng tầm vị thế của Tân Mỹ Hạnh để thương hiệu không chỉ được biết đến bởi chất lượng của sản phẩm, giống như những gì họ đã làm được trong 17 năm đã qua.

Mà thêm vào đó còn là tính hiệu quả trong công việc, độ năng suất trong lao động song hành với văn hoá doanh nghiệp cũng như nhiều giá trị cốt lõi khác đáng tự hào.

“Chúng tôi quyết định sử dụng bộ logo mới như một phương tiện truyền thông thương hiệu, với các biểu tượng đáp ứng tính thẩm mỹ nhưng không kém phần đặc trưng của ngành hoặc thương hiệu”, Vũ Agency chia sẻ.

Thành quả đạt được

Kết quả của dự án là một chiến lược xây dựng thương hiệu Tamyha 2020-2025 với những nội dung hoàn thành:

1. Đổi tên thương hiệu Tân Mỹ Hạnh trở thành Tamyha

Tamyha là cụm chữ cái viết tắt của từ Tân Mỹ Hạnh, rút gọn chỉ còn sáu chữ cái và ba âm tiết, giúp dễ dàng phát âm, dễ dàng hội nhập.

2. Tầm nhìn thương hiệu: “Hệ thống nhà máy tôn, thép rộng khắp Việt Nam.”

Với thế mạnh là kinh nghiệm 17 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công tôn, thép, việc tối ưu, gói gọn mô hình và hệ thống nhà máy tôn, thép là thế mạnh của thương hiệu.

Chính vì thế tầm nhìn này là phù hợp với năng lực thương hiệu và là một đích đến khác biệt, mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

3. Sứ mệnh của thương hiệu Tamyha được chia làm 4 nhóm cụ thể bao gồm:

  • Đối với thị trường: Cung cấp sản phẩm tôn thép đảm bảo chất lượng, luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
  • Đối với xã hội: Thực hiện đúng trách nhiệm xã hội. Công đoạn sản xuất phải thân thiện với môi trường.
  • Đối với khách hàng và đối tác: “Hợp tác cùng phát triển” làm tôn chỉ nam, hướng đến tương lai vững mạnh và thúc đẩy ngành tôn thép Việt Nam phát triển.
  • Đối với nhân viên: Phương châm “Chung một mái nhà” được thể hiện trong tất cả mọi công việc, tạo dựng nơi làm việc gắn bó, gần gũi, xem nhân viên như người thân trong gia đình.
  • Logo: Logo thương hiệu Tamyha sử dụng phương pháp abstracts logo – logo trừu tượng, nó truyền tải thông điệp về kết cấu, sự che chở, là kế thừa, bảo vệ, bền vững, công nghiệp và phát triển.
  • Slogan: Ý chí thép Việt, Tole tạo tương lai.

Hình ảnh so sánh giữa Logo mới (bên phải) và cũ (bên trái). Hình ảnh so sánh giữa Logo mới (bên phải) và cũ (bên trái).

Một điều quan trọng khi Vũ nghiên cứu thị trường ngành tôn, thép chỉ ra rằng rất nhiều thương hiệu mất đi cơ hội cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình chỉ đơn giản chúng không được thông báo tới mọi người.

Do đó agency này đã chuyển đổi những sản phẩm mà thương hiệu cung cấp trở thành những hình học cơ bản, tập hợp chúng lại trở thành tín hiệu nhận diện xuyên suốt.

Nó luôn được kết hợp cùng nội dung của tất cả sản phẩm, dịch vụ, tránh lãng phí cơ hội tăng doanh thu của nhà đầu tư, để không xuất hiện những câu trả lời “Tôi không biết bên mình bán sản phẩm đó”.

Bộ Visual design elements. Bộ Visual design elements.

Hãy khám phá và trải nghiệm toàn bộ hình ảnh Vũ thực hiện và hoàn thành dự án.

null

null

null

null

null

null

Vũ Agency hy vọng chiến lược và dự án xây dựng lại hình ảnh thương hiệu này sẽ là nguồn cảm hứng để các thương hiệu Việt Nam hoàn thiện hơn nữa hình ảnh thương hiệu, ngày càng chuyên nghiệp và mang tầm cỡ quốc tế. 

Ban biên tập Trends Việt Nam biên dịch từ World Brand Design