Prada có khả năng sẽ kinh doanh mặt hàng thời trang cao cấp đã qua sử dụng do nhìn thấy cơ hội phát triển.

Theo Reuters, thị trường túi xách và quần áo xa xỉ đã qua sử dụng tăng mạnh trong 3 năm qua.

Ước tính, quy mô của thị trường này có thể lên đến 37,2 tỷ USD trong năm nay sau khi tăng trưởng 65% từ năm 2017 đến 2021, theo công ty tư vấn Bain.

Thương hiệu thời trang Ý Prada ngay lập tức nhìn thấy cơ hội và sẽ phát triển sớm trong thời gian tới, dẫn lời giám đốc tiếp thị và người thừa kế tập đoàn Lorenzo Bertelli.

Người thừa kế tập đoàn Prada - ông Lorenzo Bertelli. Người thừa kế tập đoàn Prada - ông Lorenzo Bertelli.

Bước đi này được cho là thức thời khi thị trường hàng xa xỉ thứ cấp đã tăng trưởng đến 65% trong 5 năm. Prada có khả năng sẽ kinh doanh mặt hàng thời trang cao cấp đã qua sử dụng do nhìn thấy cơ hội phát triển.

Trong lúc đó, một số công ty xa xỉ đối thủ cũng đã và đang bước chân vào kinh doanh đồ cũ.

Đầu năm nay, tập đoàn Pháp Kering đã hoàn thành việc nắm giữ 5% cổ phần của Vestiaire Collective, một nền tảng hàng đầu về quần áo cũ và túi xách. Thương hiệu lớn nhất của Kering là Gucci cũng hợp tác với nền tảng bán lại The RealReal của Mỹ vào năm ngoái.

Prada đang nhắm đến thương hiệu xa xỉ đã qua sử dụng. Prada đang nhắm đến thương hiệu xa xỉ đã qua sử dụng.

Lorenzo Bertelli cho biết: “Tôi không thể tiết lộ quá nhiều nhưng chắc chắn là sẽ có hàng cũ. Chúng tôi sẽ coi đó như là một cơ hội phát triển”.

Ông muốn giữ cho tập đoàn gia đình không bị lung lay bởi những thách thức trong tương lai của hàng hóa xa xỉ, lĩnh vực chưa bao giờ đứng yên tại một trạng thái.

Theo Người đồng hành