Tại talkshow, các chuyên gia đến từ Edsolabs, Blockchain Developer Asia, Softline Việt Nam đồng hành cùng Microsoft đã đem đến cái nhìn khoa học đúng đắn về công nghệ AI & Blockchain qua các phần thuyết giảng:

- Cập nhật những xu hướng mới nhất như công nghệ NFT, AIoT ( trí tuệ nhân tạo vạn vật).

- Giải mã trí tuệ nhân tạo và ứng dụng.

- Blockchain 101.

- Giải đáp các thắc mắc về lộ trình phát triển sự nghiệp trong ngành AI & Blockchain.

Hình ảnh tại talkshow "AI vs Blockchain: Who would win". Hình ảnh tại talkshow "AI vs Blockchain: Who would win".

Tiến sĩ Trần Quốc Long, chủ nhiệm bộ môn Khoa học máy tính trường Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận định "mảnh đất AI & Blockchain vẫn còn rất hoang sơ và có nhiều điều thú vị chờ được khai phá."

Thực tế, cả AI & Blockchain tại Việt Nam đang ở giai đoạn khởi đầu.

Các chuyên gia khẳng định rằng, mùa xuân của AI đang đến nhờ xu hướng chuyển đổi số, năng lực tính toán tiến bộ vượt bậc và sự xuất hiện của những bộ dữ liệu lớn.

Bên cạnh đó, Blockchain cũng dần trở nên phổ biến nhờ các ưu thế chia sẻ dữ liệu minh bạch và có tính bảo mật cao, tiết kiệm chi phí và xác thực tin cậy.... Công nghệ này là một trong những xu hướng đột phá, được ứng dụng ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn, Viện trưởng viện nghiên cứu Blockchain QNET chia sẻ:

"Blockchain không là công nghệ lưu trữ phân tán hay ngang hàng duy nhất. Tuy nhiên, trước Blockchain, chưa có công nghệ nào đảm bảo được độ tin cậy của dữ liệu.

Trong thế giới hiện đại, dữ liệu là động lực của chuyển đổi số, của AI. Nếu dữ liệu không chính xác thì các công nghệ khác cũng không có ý nghĩa."

Các diễn giả và khách mời trong phần Q&A. Các diễn giả và khách mời trong phần Q&A.

Ông Adam Christopher Chaplin - CEO Defi For You Vietnam lại cho rằng đây là thời điểm vàng để đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển, ứng dụng công nghệ chuỗi khối.

Là một chuyên gia cryptocurrency và nhà đầu tư vào các dự án ứng dụng Blockchain trong 7 năm qua, ông Adam khẳng định trong 2 thập kỷ tới, Blockchain sẽ là từ khóa quan trọng nhất trong giới công nghệ.

Theo GenK