Tiềm năng của Web3 - “Tương lai của Internet"

Web3 đại diện cho một tương lai, trong đó, các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến sẽ dựa trên công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh để cung cấp tính bảo mật, độ tin cậy cao hơn và khả năng tương tác tốt hơn giữa người dùng.

Đồng thời, Web3 có thể cung cấp một môi trường phi tập trung, trong đó dữ liệu không chỉ được lưu trữ mà còn được chia sẻ và quản lý một cách an toàn và minh bạch. 

Các ứng dụng của Web3 có thể bao gồm:

Các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), thị trường phi tập trung (DAO), sổ cái phi tập trung (NFT), và nhiều ứng dụng khác. 

Các ứng dụng này có thể giúp cải thiện tính bảo mật, độ tin cậy và hiệu suất của các dịch vụ trực tuyến.


Thách thức của Web3 - Những bê bối và sự cố

Tuy nhiên, việc triển khai và chấp nhận Web3 vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm cả vấn đề về bảo mật, quyền riêng tư và khả năng mở rộng. 

Đồng thời, sự phổ biến và sự chấp nhận của công nghệ này còn phụ thuộc vào sự hỗ trợ và sự tham gia của cộng đồng người dùng và các doanh nghiệp trước những bê bối và sự cố.

Web3 đã gặp phải nhiều vụ bê bối, hỗn loạn và sự cố:

- Các loại tiền điện tử, một phần quan trọng của Web3, đã gặp những sự cố nghiêm trọng. 
Bitcoin đã giảm 66% so với mức cao nhất mọi thời đại là 66.935 USD. 
Ethereum cũng giảm mạnh từ 2.130 USD xuống còn 1.117 USD chỉ trong tháng vừa qua. 
Tổng giá trị thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 900 tỷ USD, so với mức cao nhất là khoảng 3 nghìn tỷ USD vào 6 tháng trước.
- Thị trường điện tử nói chung đang gặp nhiều bê bối.
Các đồng tiền như Terra, Luna và các đồng đô la khác đã gặp khủng hoảng, gây tổn hại cho thị trường tiền điện tử nói chung. 
Công ty cho vay tiền điện tử Celsius và sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã giữ lại tiền và tiền điện tử của người dùng, khiến cho tình hình trở nên bất ổn.
- Một số bất ổn khác.
Doanh số bán NFT tiếp tục giảm và không còn thu hút sự quan tâm của công chúng như trước.
Các phí Gas vô lý đã làm cho các giao dịch thậm chí là cơ bản nhất trên chuỗi khối của Web3 trở nên không bền vững.

null

Lời kết

Trong tình hình này, Web3 có lẽ đang không còn giữ được sự hứa hẹn như trước đây và đang gặp phải nhiều thách thức và khó khăn.

Liệu trong tương lai, Web3 có thể thay đổi cách tương tác với Internet và mở ra nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và công nghệ nữa hay không?

Các doanh nghiệp có thể khám phá những gợi ý và câu trả lời trong sự kiện “How can Brands leverage value and drive consumption with Web3 & Blockchain” cùng các diễn giả là chuyên gia đầu trong lĩnh vực tư vấn cho các doanh nghiệp, người thực tế triển khai các thử nghiệm Web3 và Blockchain trong doanh nghiệp và các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực Web3 và Blockchain.

null

Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

- Thời gian: 09/09/2023.
- Địa điểm: Ballroom, Thisky Hall, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.