Ứng viên cũng có yêu cầu trong tuyển dụng

Đứng ở vị trí của ứng viên (ƯV), nhất là các ƯV có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ có tâm lý ưu tiên những yếu tố sau:

- Chức danh.

- Mức lương thưởng của vị trí.

- Job direction (hướng dẫn công việc) chính xác và rõ ràng.

- Các bước tiếp theo trong quá trình tuyển dụng (ứng viên cần đợi kết quả trong bao lâu, liên lạc qua hình thức nào,...)

Đặc biệt, ứng viên sẽ ưu tiên ứng tuyển vào những công ty có quy trình tuyển dụng nhanh gọn và đơn giản để tránh mất thời gian cũng như không phải chờ đợi kết quả quá lâu mà mất đi những cơ hội nghề nghiệp khác trong cùng thời điểm.

Ứng viên sẽ ưu tiên ứng tuyển vào những công ty có quy trình tuyển dụng nhanh gọn và đơn giản. Ứng viên sẽ ưu tiên ứng tuyển vào những công ty có quy trình tuyển dụng nhanh gọn và đơn giản.

Nhu cầu của bộ phận nhân sự 

Về phía bộ phận nhân sự, có những giai đoạn trong năm do nhu cầu phát triển kinh doanh của công ty đòi hỏi phải tuyển dụng gấp một số vị trí và một quy trình tuyển dụng chặt chẽ trải qua nhiều bước phê duyệt có thể sẽ gây ra không ít trở ngại.

Hơn nữa, một số trường hợp ứng viên thiếu uy tín cũng sẽ gây khó khăn cho quá trình tuyển dụng của bộ phận nhân sự.

Tuyển dụng qua kênh nội bộ là giải pháp mới

Với những công ty đã từng hoặc đang triển khai chương trình tuyển dụng từ sự giới thiệu của nhân viên nội bộ thì đây chính là câu trả lời mang nhiều tín hiệu tích cực.

Tuyển dụng từ kênh nội bộ là một trong những giải pháp đang được đánh giá cao vì những lợi ích nổi bật mang lại:

Quy trình xử lý hồ sơ được đơn giản hóa và xử lý khá nhanh chóng so với các ƯV từ các nguồn tuyển dụng khác.

Lý do là vì với sự am hiểu tường tận về văn hóa và môi trường làm việc của công ty, nhân viên thường giới thiệu những ứng viên có tính cách và tố chất phù hợp với những vị trí đang cần lấp trống.

Với tuyển dụng qua kênh nội bộ, quy trình xử lý hồ sơ được đơn giản hóa và xử lý khá nhanh chóng so với các ƯV từ các nguồn tuyển dụng khác. Với tuyển dụng qua kênh nội bộ, quy trình xử lý hồ sơ được đơn giản hóa và xử lý khá nhanh chóng so với các ƯV từ các nguồn tuyển dụng khác.

Phần sàng lọc hồ sơ sẽ nhanh hơn đáng kể cũng như lý lịch của những ƯV này đủ tin cậy để ít khi cần được kiểm tra chéo lại trước khi bước vào vòng phỏng vấn.

Ứng viên sẵn sàng và chủ động để tiếp nhận cơ hội nghề nghiệp mới

Các ứng viên từ tuyển dụng nội bộ giúp rút ngắn khâu tuyển dụng nhờ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi kết thúc công việc hiện tại như các ƯV khác. Điều này đặc biệt hữu ích và phù hợp với những vị trí đang cần bổ sung gấp nhân sự.

Ứng viên có uy tín và sự am hiểu hơn

Với ƯV được giới thiệu từ nhân viên nội bộ, bản thân họ cũng có một sự chuẩn bị khá tốt về các kỹ năng, kinh nghiệm cần có cho công việc và cả những kiến thức về công ty, sản phẩm và dịch vụ của công ty bởi trước đó đã được tư vấn khá bao quát bởi người bạn của mình.

Do đó, việc những ƯV này thể hiện vượt trội trong buổi phỏng vấn so với các ƯV khác là điều mà bộ phận tuyển dụng hoàn toàn có thể kỳ vọng, đồng thời giúp rút ngắn thời gian tiếp tục sàng lọc và lựa chọn thêm hồ sơ dự phòng.

Điểm cộng đáng lưu ý của việc tuyển dụng nội bộ là nhờ vào mạng lưới bạn bè và các mối quan hệ xã hội của nhiều nhân viên cộng lại, nguồn ƯV chất lượng cao dành cho các vị trí mà công ty đang cần tuyển dụng trở nên dồi dào và đa dạng.

Ứng viên từ nguồn tuyển dụng nội bộ có uy tín và sự am hiểu hơn. Ứng viên từ nguồn tuyển dụng nội bộ có uy tín và sự am hiểu hơn.

Cũng thông qua mạng lưới bạn bè của nhân viên, hình ảnh, thương hiệu và những phúc lợi tốt nhất của công ty cũng dễ dàng được chia sẻ rộng rãi đến nhiều người hơn nữa.

Tổng hợp