Ngay cả khi có chiến lược tốt, đội ngũ bán hàng, làm việc theo nhóm và đồng nghiệp, nhiều công ty khởi nghiệp vẫn thất bại vì họ không biết về các công nghệ mới hiện nay.

Đặc biệt nếu là một trong những người sáng lập công ty khởi nghiệp, bạn cần quan tâm đến những xu hướng công nghệ mới nhất, cũng như các tình huống từ tốt nhất đến tồi tệ nhất.

Dưới đây là 10 công nghệ mà công ty khởi nghiệp của bạn không thể phát triển nếu không có hoặc cần để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nhóm các công nghệ tăng cường an toàn và lưu trữ dữ liệu

 1. An ninh mạng

An ninh mạng là một xu hướng công nghệ quan trọng mà mọi loại hình kinh doanh nên cân nhắc để tránh xa các hành vi vi phạm và đánh cắp dữ liệu.

Theo một báo cáo của iCIMS, nhà phân tích bảo mật là một trong những vị trí khó khăn nhất.

Họ có thể giúp các doanh nghiệp thiết lập máy tính và khắc phục mọi sự cố chung.

null
Vấn đề an ninh mạng hiện nay được nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng như các quốc gia quan tâm.

Việc đảm bảo an ninh mạng của công ty cũng quan trọng như bất kỳ công ty nào có dữ liệu bí mật hoặc thu thập dữ liệu cá nhân từ khách hàng của mình.

Công ty phải đảm bảo mạng lưới kinh doanh của mình được an toàn và chạy các thử nghiệm và hệ thống bảo mật trong mọi khía cạnh hiện nay và trong tương lai.

 2. Điện toán đám mây

Thông thường, các kỹ sư, kiến ​​trúc sư đám mây hoặc quản trị viên hệ thống chịu trách nhiệm thiết lập và quản lý điện toán đám mây.

Điện toán đám mây bao gồm một loạt các dịch vụ khác, chẳng hạn như phân phối nội dung, lưu trữ cơ sở dữ liệu và mạng, có thể dễ dàng truy cập cho các công ty hoặc người thích hợp.
null
Công nghệ điện toán đám mây mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống.

Vào cuối năm nay, thị trường điện toán đám mây công cộng sẽ có giá trị khoảng 266,4 tỷ USD.

 3. Trực quan hóa dữ liệu (Data Visualization)

Chìa khóa để làm cho việc trực quan hóa dữ liệu có ý nghĩa đối với các mô hình kinh doanh là sử dụng các công cụ kỹ thuật thích hợp.

Khi được thực hiện đúng cách, trực quan hóa dữ liệu có thể biến một bảng tính phức tạp, dài dòng (hoặc một số bảng tính rời rạc) thành một đồ thị hoặc biểu đồ đơn giản, hấp dẫn về mặt hình ảnh.
null
Trực quan hóa dữ liệu giúp vẽ nên bức tranh dữ liệu giàu giá trị.

Cần có bí quyết công nghệ và các kỹ năng phi kỹ thuật như giao tiếp, tư vấn truyền thông xã hội và trình bày để trực quan hóa dữ liệu hiệu quả.

 4. Blockchain

Các tài năng và nhà phát triển công nghệ có thể sử dụng Blockchain để quản lý thông tin, hệ thống thanh toán ngang hàng, nguồn cung ứng cộng đồng hoặc tạo ra các hợp đồng thông minh hoặc các ứng dụng phi tập trung.

Blockchain (chuỗi khối) là một cuốn sổ cái kỹ thuật số phân cấp, lưu trữ các thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa vô cùng phức tạp.
null
Công nghệ Blockchain được kỳ vọng sẽ “thay đổi thế giới”.

Mặc dù có nguồn gốc từ thế giới tiền điện tử, công nghệ Blockchain phân phối toàn bộ cơ sở dữ liệu của nó thành các khối và cho phép chia sẻ dữ liệu nhưng không sao chép.

Nhật ký được phân bổ này cho phép tính minh bạch, phân quyền và bảo mật cao hơn.

 5. Hệ thống kinh doanh thông minh nhúng

Nhiều nhà lãnh đạo cần biết sự phát triển hàng ngày của họ về bất kỳ chuyển động nào trong những thay đổi của thị trường, những thách thức, xu hướng và công nghệ mà mọi người sử dụng hoặc phải đối mặt.

Qua đó, doanh nghiệp có được các dấu hiệu và thông tin được xác nhận tốt nhất trước khi thay đổi xảy ra.

null
Công cụ trí tuệ kinh doanh nhúng sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Các nhà lãnh đạo có thể đưa ra các dự đoán thông qua các công cụ trí tuệ kinh doanh nhúng khác nhau.

Áp dụng trí tuệ nhân tạo để biến dữ liệu tiềm ẩn thành dữ liệu có thể sử dụng để có được lợi thế cạnh tranh.

Nhóm các công nghệ ứng dụng vào doanh nghiệp và khách hàng

 1. Thiết kế UX /UI

Nếu trải nghiệm người dùng không tốt, điều đó cũng không phải là một vấn đề lớn nếu công ty biết sử dụng những công nghệ tốt như:

Giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX).

Trang web, ứng dụng và phát triển phần mềm với các tính năng sản phẩm tốt và giao diện người dùng (UI) trực quan, hấp dẫn trực quan đối với người dùng.
Trải nghiệm người dùng (UX) liên quan đến cách khách hàng tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ.
null
UI/UX Designer là những người chuyên đi thiết kế giao diện/trải nghiệm người dùng cho sản phẩm.

Mặc dù thiết kế di động là quan trọng, nhưng các công ty áp dụng các công nghệ khác như trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc thực tế ảo (VR) cũng cần xem xét thiết kế UI /UX.

 2. CRM - hệ thống quan hệ khách hàng

Các tổ chức muốn tận dụng tất cả dữ liệu của họ liên quan đến vòng đời khách hàng phải sử dụng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng.

CRM giúp tăng cường khả năng kết nối và nâng cao trải nghiệm khách hàng với nhiều loại dịch vụ.
null
CRM giúp tăng cường khả năng kết nối và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

CRM cũng hợp lý hóa các hoạt động nội bộ liên kết với dịch vụ khách hàng, bằng cách cung cấp một điểm đến duy nhất cho tất cả dữ liệu khách hàng để xử lý các liên hệ một cách hiệu quả.

 3. Giao tiếp đám mây (Cloud Communication)

Giao tiếp đám mây bắt đầu đóng một vai trò quan trọng trước đây nhưng trong và sau đại dịch COVID-19, nó trở nên khá quan trọng đối với hoạt động kinh doanh.

Sự gia tăng của các ứng dụng gọi điện hội nghị và giải pháp trung tâm cuộc gọi dựa trên đám mây bắt đầu trở nên nổi bật hơn.

null
Giải pháp giao tiếp đám mây mới tối ưu hóa năng lực gắn kết khách hàng.

Giao tiếp đám mây cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho những việc làm từ xa.

Bên cạnh đó, làm việc tại nhà tránh được sự cần thiết của việc thiết lập không gian làm việc văn phòng.

Điều này giúp các công ty khởi nghiệp tiết kiệm được nhiều tiền.

Ngoài việc sử dụng các tính năng điện thoại thông thường, doanh nghiệp còn có thể sử dụng để nghiên cứu thị trường, hiểu chiến lược của đối thủ cạnh tranh và cuối cùng là phát triển doanh nghiệp.

 4. Phát triển ứng dụng điện thoại di động

Trong một thế giới với việc sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng.

Điều quan trọng là phải xác định vị trí khách hàng trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động thay vì chỉ là các trang web ý tưởng kinh doanh.

Ước tính đã có khoảng 6,7 tỷ người dùng điện thoại thông minh và Statista dự đoán con số đó sẽtiếp tục tăng.
null
Nhiều doanh nghiệp phát triển ứng dụng di động để thu hút người dùng.

Nhiều doanh nghiệp phát triển ứng dụng di động cũng có thể kết hợp công nghệ tiên tiến khác để thu hút người dùng, chẳng hạn như:

Thực tế tăng cường và các nền tảng truyền thông xã hội thống nhất.

 5. Khoa học dữ liệu và phân tích

NewVantage Partners tuyên bố rằng với 84% doanh nghiệp được báo cáo bắt đầu các dự án dữ liệu lớn, phân tích nâng cao và khoa học dữ liệu lớn được sử dụng rộng rãi.

null
Khoa học dữ liệu và phân tích được đánh giá có nhiều tín hiệu khả quan trong tương lai.

Việc lựa chọn các công cụ thích hợp để phân tích và dự đoán dữ liệu là rất quan trọng, đặc biệt là vì những thông tin chi tiết này thường đóng vai trò là các quyết định cho C-Suite.

Lời kết

Công nghệ là đòn bẩy cho sự đổi mới và tăng trưởng trong kinh doanh, đổi mới là việc cần phải thực hiện để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ tốt hơn.

Việc ứng dụng đúng cách các công nghệ mới không chỉ cần thiết cho các chức năng kinh doanh hàng ngày, mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng và thành công.