Xu hướng quảng cáo - 6 xu hướng OOH nổi bật năm 2024

Quảng cáo Ngoài nhà (Out-of-home Advertising - OOH) tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ sau những thành công năm 2023. 

Dưới đây là những xu hướng được dự đoán sẽ trở thành trọng tâm trong năm nay:

- AI: Đột phá OOH với trí tuệ nhân tạo.
- Programmatic Advertising: Quảng cáo Lập trình thu hút sự chú ý.
- Shareability: Chia sẻ là yếu tố quan trọng không thể thiếu.
- OOH AdTech: Chinh phục thị trường toàn cầu.
- Integration: Tích hợp OOH vào chiến lược thương hiệu toàn diện.
- Sustainability: Tính bền vững chiếm vị trí trọng tâm.

Xu hướng OOH Adtech 2024 sẽ mở rộng quy mô trên toàn cầu, với các chiến dịch thương hiệu OOH tiếp cận khán giả quốc tế nhờ tích hợp SSP/DSP. 

Cụ thể, việc đưa hàng tồn kho quốc tế vào Nền tảng bên cung (SSP - Supply-Side Platform) và tích hợp SSP/DSP (Nền tảng bên cầu - Demand-Side Platform) ngày càng tăng giúp quảng cáo OOH dễ tiếp cận hơn trên toàn cầu.

Các chiến dịch sẽ tận dụng Trí tuệ nhân tạo, CGI, AR, VR.

Ngoài ra, OOH Adtech 2024 hứa hẹn khám phá thêm nhiều phân khúc mới, như:

- MR (Mixed Reality): Thực tế hỗn hợp, kết hợp cả thực tế tăng cường và thực tế ảo để tạo ra một thế giới nơi đối tượng vật lý và kỹ thuật số tương tác với nhau.
- Anamorphic Techniques: Kỹ thuật biến dạng, sử dụng trong nghệ thuật và quảng cáo để tạo ra hình ảnh có thể nhìn được từ một góc độ cụ thể.
- Gesture Technology: Công nghệ cử chỉ, cho phép người dùng tương tác với hệ thống thông qua các cử chỉ của cơ thể.

Công trình lắp đặt 3D tương tác của Tanishq tại Ấn Độ là minh họa cho tiềm năng to lớn của xu hướng mới nổi này trong việc nâng cao đáng kể giá trị thương hiệu.

Lược dịch từ bài viết của Social Samosa.


Xu hướng tiêu dùng - 7 xu hướng tiêu dùng đáng chú ý trong năm 2024

Những xu hướng này không chỉ là những con sóng nhỏ, mà còn là những cơn “sóng thần”, sẵn sàng định rõ lại cách các doanh nghiệp điều hướng năm 2024 và những năm tiếp theo.

- Conscious Consumption: Sự Tăng trưởng của Tiêu dùng Thông minh.
- Casual Occasions: Ngày thông thường lại trở thành trung tâm của các hoạt động kỷ niệm.
- Diversity and Inclusion: Đa dạng và hòa nhập là chất xúc tác cho sự tiến bộ.
- Mixability and Novelty: Kết hợp và đổi mới để bắt kịp xu hướng.
- Globally Inspired, Locally Rooted: Cảm hứng quốc tế, nguồn gốc địa phương.
- Digital Transformation: Tái định hình Kỷ nguyên Kỹ thuật số.
- Sustainability, Collaboration and Innovation: Bền vững và hợp tác là động lực cho đổi mới.

Đặc biệt là 4 xu hướng “Conscious Consumption”, “Casual Occasions”, “Mixability and Novelty” và “Globally Inspired, Locally Rooted”.

- Conscious Consumption

Xu hướng tiêu dùng thông minh đang ngày càng phổ biến, với người tiêu dùng trở nên tỉnh táo hơn về việc và lượng họ tiêu dùng.


- Casual Occasions

Người tiêu dùng đang ưu tiên sự thoải mái và kết nối hơn là quy tắc cứng nhắc.

Người tiêu dùng ngày nay khao khát những tương tác chân thành và những trải nghiệm chia sẻ, không phải không khí cứng nhắc và cuộc trò chuyện ép buộc. 

Xu hướng tụ tập chính thức đang nhường chỗ cho những cuộc tụ tập thoải mái, dễ tiếp cận, nhấn mạnh sự bao dung và thúc đẩy sự kết nối. 

Các nhà sản xuất trong ngành có thể dự đoán một sự tăng cầu đáng kể cho các loại sản phẩm và nghi thức phục vụ phù hợp với những sự kiện không chính thức này.

Ví như, sản phẩm STAR KOMBUCHA, hướng tới việc cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho những người phụ nữ hiện đại luôn mong muốn khỏe mạnh, xinh đẹp để tự tin tỏa sáng mỗi ngày.


- Mixability and Novelty

Tuy nhiên, đối với một số nơi có mức sống cao, người tiêu dùng tìm kiếm những trải nghiệm cao cấp, thúc đẩy sự thử nghiệm với các sản phẩm thủ công, đặc biệt là khi kỷ niệm các văn hóa truyền thống hoặc các thương hiệu hướng tới các sản phẩm phù hợp với các dịp đặc biệt.

Ví như, những sản phẩm của thương hiệu Maztermind, tái hiện lại vẻ đẹp của Sài Gòn thông qua những trò chơi truyền thống mang đậm bản sắc Việt.


- Globally Inspired, Locally Rooted

Làm thế nào có thể kết hợp địa phương hóa và toàn cầu hóa?

Câu chuyện thương hiệu ngày càng có sự kết hợp các câu chuyện và nguyên liệu địa phương, tạo ra các sản phẩm đặc biệt cho từng khu vực. 

Các câu chuyện địa phương làm cho các loại sản phẩm trở nên cao cấp hơn, đưa người tiêu dùng khám phá một hành trình qua một nơi cụ thể và tạo ra sự kết nối sâu sắc hơn với người tiêu dùng. 

Tất nhiên, cũng có một sự quan tâm tăng lên về xu hướng toàn cầu hóa giữa người tiêu dùng đang thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp. 


Lược dịch có bổ sung từ bài viết của Story Board 18.