Xu hướng PR - 3 xu hướng PR trong năm 2024

Dưới đây là 3 trong số những xu hướng lớn nhất mà các chuyên gia PR nên lưu ý trong năm nay:

- AI: Công cụ bị hiểu lầm trong hộp công cụ PR..
- Data-Driven PR: Sức mạnh vượt trội của PR dựa trên dữ liệu.
- Social Side of Pitching: Tận dụng sức mạnh của các nền tảng mạng xã hội để truyền đạt và thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả.

Đối với các nền tảng mạng xã hội, Twitter từ lâu đã là nền tảng chính để chia sẻ và đưa ra câu chuyện. 

Tuy nhiên, xu hướng mới cho thấy LinkedIn và Substack đang trở thành kênh quan trọng để đưa ra câu chuyện và tìm kiếm nguồn tin cậy.

Theo đó, LinkedIn, nổi tiếng với việc kết nối chuyên nghiệp, đang trở thành trung tâm cho các nhà báo và chuyên gia PR để kết nối và hợp tác. 

Các nhà báo ngày càng sử dụng nó để chia sẻ công việc của họ, giúp các chuyên gia PR cập nhật và tìm thời điểm thích hợp để đưa ra câu chuyện liên quan.

Ngoài ra, Substack, nền tảng cho phép tạo và phân phối bản tin, thu hút các nhà báo độc lập và chuyên gia, giúp các chuyên gia PR tiếp cận thông tin độc đáo và xác định cơ hội hợp tác.

Trong thời đại số hóa, cảnh quan quan hệ truyền thông đang thay đổi. 

Các chuyên gia PR cần thích ứng với các nền tảng mới như LinkedIn và Substack. 

Bằng cách tận dụng những nền tảng này một cách suy nghĩ và chân thực, các chuyên gia có thể tạo ra tác động lâu dài đối với cảnh quan truyền thông đang phát triển.

Lược dịch từ bài viết của PR News Online.


Xu hướng Marketing - WGSN tiết lộ 13 xu hướng định hình thị trường Marketing năm 2024

WGSN, một trong những cái tên hàng đầu về lĩnh vực dự đoán xu hướng, đã đưa ra những dự đoán các xu hướng ảnh hưởng đến thời trang, nội thất, sắc đẹp, công nghệ cũng như thực phẩm và đồ uống trong những năm tới, bao gồm:

- Apricot Crush: Sắc màu tinh thần.
- Backyard Beauty: Vẻ đẹp tự nhiên.
- Thrift-dult: Thời trang thành phố.
- Meals as Drinks: Thức ăn trở thành đồ uống.
- AI Co-creation: Sáng tạo cùng AI.
- Plant Milking: Chiết xuất “xanh".
- Auto-tainment: Giải trí di động.
- Social Learning: Học tập xã hội.
- Multi-species Home: Ngôi nhà đa loài.
- Biodegradable Denim: Jeans phân hủy sinh học.
- AI Assistants: Trợ lý AI.
- Third-culture Cuisine: Ẩm thực của nền văn hóa thứ ba.
- Curtains: Những chiếc rèm.

Một xu hướng mới đang nổi lên trên bản đồ ẩm thực toàn cầu, một xu hướng mới đang nổi lên: Third-culture Cuisine (Ẩm thực của nền văn hóa thứ ba). 

Các đầu bếp đang sáng tạo ra những món ăn kết hợp giữa truyền thống ẩm thực mà họ thừa hưởng và văn hóa ẩm thực nơi họ đang sống. 

Xu hướng này không chỉ mở ra cơ hội cho các đầu bếp sáng tạo và thử nghiệm, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ và phong phú, mà còn giúp thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa khác nhau thông qua ẩm thực.

Một ví dụ điển hình cho xu hướng này là sự kết hợp giữa ẩm thực Nhật Bản và Nam Phi. 

Cụ thể, một nhà hàng ở Tokyo có thể kết hợp các phương pháp chế biến truyền thống của Nhật Bản với các nguyên liệu đặc trưng của Nam Phi, như thịt nướng Braai - một món ăn quốc gia của Nam Phi, để tạo ra một món ăn mới lạ và hấp dẫn. 
Ngược lại, một nhà hàng ở Johannesburg có thể sử dụng các nguyên liệu và phương pháp chế biến của Nhật Bản để tạo ra một phiên bản mới của một món ăn truyền thống Nam Phi.

Lược dịch từ bài viết của WGSN.