Xu hướng công nghệ tiêu dùng - Dự đoán các xu hướng công nghệ tiêu dùng trong 10 năm tới

Dưới đây là những ý tưởng thú vị nhất, các chủ đề gây tranh cãi nóng hổi được Forbes dự đoán có thể xảy ra trong thế giới xa xôi của năm 2035:

1. Forget Smartphones, Meet the Sentient Phone (Quên điện thoại thông minh, hãy gặp điện thoại có ý thức): Thay vì màn hình, điện thoại có thể sử dụng lớp phủ đồ họa hoặc truyền thông tin trực tiếp vào tâm trí qua tai nghe. 
2. Mind Control (Kiểm soát bằng tư duy): Tương tác và điều khiển các thiết bị xung quanh chỉ bằng suy nghĩ của mình, không cần màn hình hoặc lệnh nói, chúng ta chỉ cần suy nghĩ và thiết bị sẽ thực hiện theo.
3. Rights For Robots? (Quyền lợi cho robot?): Robot, AI trong các ô tô, máy tính và các thiết bị khác đã giúp cuộc sống của con người dễ dàng hơn, nhưng liệu chúng có đòi hỏi quyền lợi? Vấn đề đạo đức là điều cần được quan tâm.
4. The Real World Is For Losers (Thế giới thực là cho những người thua cuộc): Trò chơi điện tử và thế giới thực tế ảo đã trở nên hấp dẫn, mang tính trải nghiệm và tuyệt vời đến một số người không còn thú vị với thực tế trần tục nữa.

null

Xu hướng nổi bật - Không chỉ là Smartphone

Ngay cả vào năm 2024, tên gọi “điện thoại thông minh” đã không còn chính xác. 

Thực hiện các cuộc gọi không còn là chức năng chính của chúng nữa. 

Thay vào đó, điện thoại thông minh trở thành trung tâm kết nối thông tin và tương tác với công nghệ và thiết bị xung quanh.

Hãy suy nghĩ về tất cả những việc mà Apple hoặc Samsung có thể thực hiện ngay bây giờ so với khi chúng xuất hiện gần hai thập kỷ trước. 

Sau đó, hãy tưởng tượng xem chúng sẽ tiếp tục phát triển như thế nào khi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác tiếp tục biến đổi thế giới. 

Nhưng liệu chúng sẽ còn tồn tại như con người biết và yêu thích ngày hôm nay trong 10 năm tới? 

Công nghệ như giao diện não-máy tính và hiển thị thực tế ảo/giả tưởng có khả năng khiến màn hình trở nên lỗi thời, thay thế chúng bằng các lớp đèn đồ họa, được truyền qua tai nghe hoặc trực tiếp gửi thông tin vào não con người.
Một hướng tiến hóa khác có thể là chúng trở thành trợ lý trí tuệ nhân tạo chủ yếu, có khả năng giúp con người tổ chức cuộc sống và truy cập dữ liệu khi chúng ta cần, vượt xa khả năng của các thiết bị di động hiện nay.

Đây là những điều các thương hiệu cần lưu ý để tiếp tục theo dõi và phát triển các sản phẩm.

Lược dịch từ bài viết của Forbes.