Xu hướng Marketing - Dentsu dự đoán 10 xu hướng truyền thông năm 2024

Dentsu, một trong những công ty hàng đầu về truyền thông, vừa công bố báo cáo hàng năm về các xu hướng truyền thông. 

Báo cáo này đã liệt kê 10 yếu tố chính tạo nên sự thay đổi trong ngành truyền thông trong năm tới, bao gồm:

- Sự trỗi dậy của tìm kiếm tổng quát;
- Tái hiện sự sáng tạo;
- Tối ưu hóa Generative AI;
- Thế giới của những ứng dụng giống nhau;
- Tái tập trung vào bản sắc;
- Sự cân bằng giữa khả năng khám phá và bảo mật dữ liệu;
- Mở rộng quảng cáo sang các lĩnh vực mới;
- Môi trường kỹ thuật số an toàn hơn, tốt hơn, nhanh hơn, mạnh mẽ hơn;
- Chiến lược sử dụng hiệu quả phương tiện Carbon.

Lược dịch từ bài viết của Campaign Asia.

Trong 10 xu hướng trên, “Thế giới của những ứng dụng giống nhau” là một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghệ. 

Điều này có nghĩa là các ứng dụng di động ngày càng có nhiều tính năng giống nhau, tạo ra một thế giới ứng dụng đồng nhất.

Có thể thấy rằng các ứng dụng như Facebook Messenger, WhatsApp, Zalo, WeChat, Viber, Line, Telegram, Kakaotalk, IMO, Hangouts, Skype, Snapchat, Google Allo và Tinder đều cung cấp các tính năng tương tự như nhắn tin, gọi Video và gửi File.

Tuy nhiên, trong một thế giới mà các ứng dụng ngày càng giống nhau về tính năng và giao diện, việc thu hút sự chú ý của người dùng trở nên khó khăn hơn. 

Điều này đặt ra yêu cầu cho các thương hiệu phải tìm ra cách để nổi bật và thu hút người dùng trong một “biển” các ứng dụng giống nhau. 

Điều này có thể bao gồm việc tạo ra các tính năng độc đáo, cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn hoặc xây dựng một thương hiệu mạnh.

Ngoài ra, xu hướng này cũng đặt ra thách thức cho các nhà phát triển ứng dụng vì họ phải luôn cập nhật và thích ứng với các xu hướng mới để không bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh.


Xu hướng nhân sự - Dự đoán 3 xu hướng nhân sự 2024

Dưới đây là 3 xu hướng nhân sự năm 2024 được đề xuất bởi Jared Pope, cựu luật sư nhân sự, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty giải pháp nhân sự Work Shield:

- Tự động hóa AI và ra quyết định dựa trên dữ liệu;
- Trở lại Văn phòng;
- Văn hóa lấy con người làm trung tâm.

Trong đó, “Trở lại văn phòng” có thể là một xu hướng nhân sự nổi bật trong năm 2024. 

Trong bối cảnh “The Big Stay”, nhiều công ty đã cho phép nhân viên làm việc từ xa và cung cấp các phúc lợi tốt hơn để thu hút và giữ chân những người giỏi nhất. 

Tuy nhiên, chuyên gia cũng dự đoán rằng, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên quay trở lại các nguyên tắc cơ bản, trong đó, các tổ chức sẽ khuyến khích nhân viên quay trở lại môi trường văn phòng, đồng thời, thiết kế môi trường làm việc hấp dẫn và có khả năng thích ứng. 

Điều này được thực hiện dựa trên việc con người cần sự tương tác trực tiếp để phát triển, và việc đưa nhân viên trở lại văn phòng sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể về khả năng cộng tác, tính chuyên nghiệp và năng suất.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi 90% công ty dự đoán rằng họ sẽ quay trở lại văn phòng vào năm 2024, theo một cuộc khảo sát gần đây của ResumeBuilder. 

Lược dịch từ bài viết của HR Morning.


Xu hướng thời trang - Dự đoán 7 xu hướng thời trang năm 2024 từ Paris Fashion Week

Dưới đây là 7 xu hướng thời trang năm 2024 được tổng hợp và định hướng từ Tuần lễ thời trang Paris Fashion Week vừa qua.

Cụ thể, 7 xu hướng này bao gồm:

- Màu vàng nhạt “Pale Yellow”;
- Thắt lưng cạp trễ;
- Áo khoác Blazer siêu lớn;
- Hoa hồng;
- Áo khoác dài 2.0;
- Áo trễ vai;
- Thời trang Biker.

Lược dịch từ bài viết của Refinery 29.

Với sự pha trộn giữa sự cá tính, phá cách và phóng khoáng, xu hướng thời trang Biker có thể sẽ là một xu hướng thời trang “làm mưa làm gió” trong năm 2024.

Thời trang này không chỉ dành cho những người đi xe đạp mà còn phản ánh sự tự do, gai góc và cool ngầu.

Có thể mong đợi trong năm tới sẽ xuất hiện rất nhiều áo khoác Moto, như những chiếc được thấy ở Louis Vuitton và Junya Watanabe. 
Ngoài ra, cũng có những món đồ bất ngờ hơn như váy lấy cảm hứng từ áo khoác da (Chloé) và quần da (Stella McCartney).

Đặc biệt, thời trang Biker không chỉ giới hạn ở áo khoác da truyền thống mà còn bao gồm các kiểu dáng và chất liệu khác nhau, từ quần jeans rách, áo thun có hình in đến các phụ kiện như mũ bảo hiểm, găng tay và giày boot.